UIT at VIIE 2023 | Hệ thống hỗ trợ diễn tập an toàn thông tin

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) diễn ra trong 5 ngày tại Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Lần thứ hai tổ chức, VIIE 2023 thu hút gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước, kết nối các thành tố trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo như cơ sở nghiên cứu, tổ chức ươm tạo, quỹ đầu tư.

Tại tâm điểm quy tụ hàng trăm gã khổng lồ công nghệ, UIT tại gian hàng ĐHQG-HCM tự hào giới thiệu những sản phẩm công nghệ và chuyển giao công nghệ được phát triển 100% từ trí tuệ Việt Nam: Hệ thống hỗ trợ diễn tập an toàn thông tin

Hệ thống hỗ trợ diễn tập an toàn thông tin được phát triển bởi nhóm nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm An toàn thông tin, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM, Khu phố 6, phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM. Hệ thống hỗ trợ diễn tập An toàn thông tin được tạo ra nhằm mục đích huấn luyện, kiểm tra hoặc đánh giá khả năng ứng phó của các cá nhân, tổ chức trước các cuộc tấn công mạng. Hệ thống hỗ trợ diễn tập An toàn thông tin được tạo ra nhằm mục đích huấn luyện, kiểm tra hoặc đánh giá khả năng ứng phó của các cá nhân, tổ chức trước các cuộc tấn công mạng.

Các tính năng nổi bật của Hệ thống hỗ trợ diễn tập an toàn thông tin:

- Hệ thống phục vụ cho nhóm người dùng:

+ Nhóm người muốn nâng cao nhận thức về an ninh của người dùng cuối.

+ Nhóm người muốn nâng cao khả năng ứng cứu sự cố an toàn thông tin.

- Cung cấp khả năng quản trị tập trung khóa đào tạo

- Cung cấp khả năng đào tạo từ xa, không gián đoạn về không gian địa lý

- Giám sát trực tiếp, chi tiết quá trình diễn tập của học viên.

- Scoreboard chấm điểm giúp quản trị viên và học viên dễ dàng theo dõi.

- Kho tình huống đa dạng mô phỏng các cuộc tấn công, phòng thủ phục vụ diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin. Tiêu biểu:

+ Phòng chống tấn công máy chủ

+ Phòng chống tấn công website

+ Phòng chống tấn công ứng dụng

+ Phòng chống chiếm tài khoản và gửi email giả mạo.

- Kho chủ đề đào tạo nhận thức an toàn thông tin cho người dùng, giả lập tình huống và các bài trắc nghiệm đánh giá. Tiêu biểu:

+ Bảo mật điện thoại thông minh

+ Sử dụng máy tính an toàn

+ Bảo mật thư điện tử

+ Mối nguy hiểm từ tập tin văn bản

+ Bảo vệ tài khoản cá nhân trên các nền tảng trực tuyến

Các ứng dụng triển khai của Hệ thống hỗ trợ diễn tập an toàn thông tin:

- Diễn tập Bảo vệ hệ thống thông tin thành phố Hồ Chí Minh

- Diễn tập thực chiến tỉnh An Giang 2022