[Xuân Tình Nguyện 2024 - Chuỗi bài đăng công nghệ] Bài 2: Công nghệ thông tin - Công nghệ xử lý ảnh

Công nghệ xử lý ảnh là một lĩnh vực trong khoa học máy tính liên quan đến việc xử lý và phân tích các hình ảnh và video số để trích xuất thông tin hữu ích. Nó bao gồm vô số các phương pháp và thuật toán để hiểu và giải quyết các vấn đề liên quan đến hình ảnh cũng như video.

Ngày nay, trong thời đại bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nơi mà công nghệ số đang có sự thay đổi mạnh mẽ và tiến bộ vượt bậc. Cùng với đó là dữ liệu cá nhân trên không gian mạng đã trở thành một kho lưu trữ khổng lồ mà việc bảo vệ những thông tin ấy là vô cùng quan trọng. Và công nghệ xử lý ảnh cũng đã góp phần quan trọng trong rất nhiều hệ thống bảo mật và xử lý thông tin đó.

Công nghệ xử lý ảnh đã được ứng dụng rất nhiều trong các vấn đề như:

- Nhận dạng khuôn mặt;

- Xử lý ảnh trong y tế;

- Xử lý ảnh trong ô tô, giao thông;

- Xử lý ảnh trong hệ thống công nghiệp.

Chính vì thế, “Xuân Công nghệ” đem đến cuốn truyện tranh mang tên “Công nghệ Xử lý ảnh” nhằm lan truyền đến mọi người biết thêm về công nghệ này nhiều hơn để có thể áp dụng vào thực tiễn và tạo nên những thành quả to lớn hơn.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid0W8t76w8HeDvYfi6NQuNCULCZWjaS8DnoZGeccJ4HSsWHHJTwxhw9q43kqBfDyU6ml

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin