4 LÝ DO ĐỂ HỌC THÊM VĂN BẰNG 2

Vừa qua, ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Thông tin vừa chia sẻ 4 lý do để học thêm văn bằng 2, nhằm giúp thí sinh có thêm động lực để quyết định theo học thêm 1 văn bằng nữa. Cụ thể bài viết chia sẻ 4 quan điểm:

1. Thêm nhiều cơ hội làm việc

• Hiện nay, tại nhiều công ty, lãnh đạo tạo điều kiện cho nhân viên được thử thách tại các phòng ban khác nhau. Hơn nữa, khối lượng công việc dồn dập khiến bạn phải có khả năng xử lý ngay tức thì, không thể đi hỏi hết người này tới người khác trong khi họ cũng rất bận rộn.
  • Để làm việc với tinh thần “kẻ thù nào cũng đánh thắng” như quân đội nhân dân ta ngày xưa, người trẻ ngày nay cần có nền tảng kiến thức vững vàng của ít nhất 2 lĩnh vực.
  • Học thêm một văn bằng là giải pháp giúp có thêm cơ hội để thể hiện và phát triển bản thân.

2. Được theo đuổi đam mê thực sự

• Khi chọn trường đại học, nhiều người được bố mẹ định hướng ngành nghề nào đó mà bản thân không hề thích. Thực ra lúc đó họ chưa đủ trải nghiệm và nhận thức để biết đam mê thực sự của mình là gì.
  • Trong quá trình học đại học và đi làm, được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, chúng ta mới nhận ra rằng mình yêu thích điều gì nhất. Đừng chần chừ học văn bằng hai về lĩnh vực mình muốn theo đuổi.

3. Nhìn nhận cuộc sống và công việc tổng thể hơn

• Biết thêm một lĩnh vực mới sẽ giúp chúng ta mở rộng tầm mắt, nhìn mọi thứ khách quan và tổng thể hơn.
  • Nếu làm Marketing nhưng học thêm về công nghệ thông tin, thì bạn có thể làm chủ được chiến dịch Marketing của mình giúp giảm chi phí
  • Nếu là quản lý, cần học để hiểu về bộ máy vận hành của công ty, hiểu về tính chất công việc của từng phòng ban. Từ đó có thể dung hòa được những xung đột và đưa ra quyết định khiến từ trên xuống dưới đều “tâm phục khẩu phục”. Điều này còn giúp bạn chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai, vì khả năng tổng hợp và dung hoà là tố chất cần thiết của 1 người lãnh đạo xuất sắc.

4. Mở rộng mối quan hệ

• Ngày nay, những mối quan hệ tốt là chất xúc tác cho mọi thành công. Học văn bằng hai là một cơ hội tốt để gặp gỡ với nhiều người ở mọi lĩnh vực khác nhau, ở các vị trí khác nhau có chung niềm đam mê học tập. Những người bạn học cũng chính là nguồn đối tác, khách hàng tin cậy mà bạn có thể “khai thác". Đặc biệt hơn cả, họ có thể là những người thầy sẵn sàng soi đường chỉ lối cho sự nghiệp của bạn.

Hiện UIT đang tuyển sinh văn bằng 2 Đại học chính quy năm 2021:

• Thời gian nộp hồ sơ: hết ngày 15/8/2021
  • Phòng Đào tạo Đại học (Phòng A.120) – Trường ĐH Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/TuyenSinh.UIT