Chàng hotboy Xứ Quảng tốt nghiệp thủ khoa ngành tại UIT

“Tình cờ thấy sinh viên của Trường đạt cúp vô địch cuộc thi quốc tế về An toàn Thông tin, điều này khiến mình tin tưởng hơn vào chất lượng đào tạo của trường và không ngần ngại chọn nơi đây làm bệ phóng để phát triển trong bốn năm đại học” - đó là cơ duyên ban đầu đưa Phùng Ngọc Huyến, Tân Thủ khoa ngành An toàn Thông tin (chương trình chất lượng cao) đến với Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Theo học tại UIT nhiều năm, nam sinh thủ khoa cho biết Trường thường xuyên nâng cấp về cơ sở vật chất nhằm để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên phát triển. Các thầy cô ở UIT không chỉ có chuyên môn cao mà còn rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc, hỗ trợ sinh viên trong học tập và nghiên cứu. Không chỉ vậy, tại UIT, Huyến đã xây dựng cho mình một nhóm bạn đồng hành trong cả học tập và cuộc sống “Nếu thời gian học tập tại trường mà không có những người bạn đồng hành tuyệt vời thì năm tháng đại học của mình sẽ bớt ý nghĩa đi rất nhiều”.

Ngọc Huyến trong buổi Lễ tốt nghiệp đợt 2

Huyến cho biết bản thân chưa bao giờ đặt mục tiêu trở thành thủ khoa ngành. Vì vậy, khi biết được kết quả, nam sinh 2k1 rất bất ngờ và tự hào bởi sự chăm chỉ, nỗ lực của bản thân đã “hái” được “quả ngọt”. Với Ngọc Huyến, kết quả này có xen chút may mắn khi điểm của cậu và Á khoa ngành cách nhau rất xuýt xoa. Được biết thêm trong quá trình học tập tại Trường, Huyến đã từng đạt học bổng toàn phần, bán phần OEP và cả học bổng khuyến khích học tập.

Điều khiến Huyến nỗ lực, chăm chỉ mỗi ngày trong suốt nhiều năm liền chính là ngọn lửa đam mê với ngành An toàn Thông tin. Theo nam sinh, để học tốt mỗi người cần hiểu cặn kẽ các vấn đề thay vì chỉ tiếp xúc những kiến thức ở mặt nổi. Huyến bộc bạch: “Khi học ở trường, mình muốn hiểu kĩ phần nào thì sẽ hỏi ngay giảng viên, mình không ngại gì hết, thêm một phần là giảng viên rất cởi mở nên mình tiếp thu được khá nhanh, cố gắng ghi chép lại những kiến thức được thầy cô hướng dẫn”. Quản lý thời gian, lên kế hoạch phù hợp cũng là yếu tố giúp nam sinh đạt danh hiệu Thủ khoa trong kỳ tốt nghiệp vừa rồi.

Gia đình là động lực để Phùng Ngọc Huyến cố gắng nhiều hơn trong tương lai

UIT cũng đã tạo cho Ngọc Huyến nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Và có lẽ, thực hiện khóa luận tốt nghiệp là khoảng thời gian ghi dấu ấn nhiều nhất với nam sinh. Khoảng thời gian này, Huyến khá áp lực khi phải vừa đi làm, vừa thực hiện khóa luận và thi chứng chỉ tiếng Anh để ra trường. Đã có lúc Huyến cảm thấy hoang mang và mệt mỏi nhưng may mắn cậu luôn nhận được sự động viên từ gia đình, thầy cô và bạn bè. Ngọc Huyến đặc biệt gửi lời cảm ơn chân thành đến ThS. Phan Thế Duy - giảng viên khoa An toàn Thông tin đã nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình thực hiện khóa luận. “Kết quả khóa luận tốt nghiệp của mình không đạt mức xuất sắc nhưng đó là những nỗ lực bỏ ra nên mình cảm thấy xứng đáng và tự hào khi nhắc đến”, Huyến chia sẻ.

Không ngừng trau dồi bản thân để hoàn thiện các kỹ năng, học thêm chứng chỉ liên quan đến ngành An toàn Thông tin là những ấp ủ trong tương lai của nam sinh xứ Quảng. Huyến hy vọng bản thân sẽ luôn giữ được lửa với ngành, tiếp tục phát triển hơn nữa trong lĩnh vực mình đã chọn.

Theo Ngọc Lân - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/chang-hotboy-xu-quang-tot-nghiep-thu-khoa-nganh-tai-uit