Skip to content

ĐHQG-HCM đồng tổ chức cuộc thi khởi nghiệp về Công nghệ tài chính

Chiều 15/9, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN cùng Đoàn Thanh niên ĐHQG Hà Nội đồng tổ chức Gala tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên khởi nghiệp công nghệ tài chính Finnovation 2022.

Nhóm sinh viên Trường ĐH Quốc Tế VinUni và ĐH La Trobe đã giành giải Quán quân với trị giá 50 triệu đồng. Giải Á quân trị giá 25 triệu đồng được trao cho các sinh viên của Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Học viện Ngoại giao.

Nhóm sinh Trường ĐH RMIT, Trường ĐH FPT TP.HCM và Trường ĐH Tôn Đức Thắng đoạt giải Quý quân trị giá 15 triệu đồng.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết: “Finnovation 2022 đã góp phần thay đổi nhận thức xã hội trong lĩnh vực công nghệ tài chính và chuyển đổi số. Qua đó, tạo điều kiện cho những ý tưởng kinh doanh độc đáo, xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trong nước lớn mạnh và vươn ra quốc tế”.

Finnovation 2022 là cuộc thi định kỳ, cấp quốc gia đầu tiên về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính dành cho sinh viên. Cuộc thi nhằm xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo; phát triển các sản phẩm, giải pháp mới; thiết lập các trung tâm khởi nghiệp ngay tại trường đại học và tạo ra các công ty khởi nguồn (spin off).

Cuộc thi diễn ra từ 18/4 đến 15/9, thu hút hơn 180 dự án của sinh viên trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết: https://vnuhcm.edu.vn/su-kien-sap-dien-ra/dhqg-hcm-dong-to-chuc-cuoc-thi-khoi-nghiep-ve-cong-nghe-tai-chinh/343633306864.html

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin