Skip to content

Giới thiệu sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” 

Trong hành trình cuộc sống của mỗi người chúng ta, ai cũng phải trải qua những vấp ngã và khó khăn. Và trong chặng đường ấy, đã bao giờ bạn cảm thấy muốn gục ngã trước những giông tố của cuộc đời hay phải nếm trải những vị đắng, cay, chua, chát mà cuộc đời dành cho bạn. Lựa chọn đứng dậy bước tiếp hay dừng lại, đâu là lựa chọn của bạn?

Quyển sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” của tác giả Lưu Trí Phong, nhà xuất bản Thanh niên sẽ mang đến cho chúng ta những cái nhìn thực tế về những nỗi đau ấy bằng ánh mắt lạc quan và bằng một cái mỉm cười để đón nhận tất cả. Quyển sách khai thác rất chuyên sâu về vấn đề này và sẽ đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích cho chúng ta về những nút thắt cần tháo gỡ trong cuộc sống.

Nội dung sách ngoài việc dạy chúng ta vượt qua những khó khăn, đau khổ vấp ngã, thất bại, nó còn mô tả rất chân thực sự khắc nghiệt của cuộc sống. Với 8 chương

* Chương 1: Chắc chắn bạn đã một lần gặp thất bại hay khó khăn và sụp đổ, đừng lo lắng về việc vấp ngã hay thất bại. Hãy cứ làm hết sức mình, dù kết quả có như thế nào tất cả sẽ để lại cho bạn một bài học và giá trị riêng. Có lẽ đây là chương hay nhất của quyển và đem lại cho tôi nhiều cảm xúc nhất.

* Chương 2 và 3: Bạn sẽ có một số bài học trong cuộc đời để không phải hối tiếc về quá khứ. Biết cách chấp nhận thực tại, chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và dần hoàn thiện  nó mỗi ngày, học cách lạc quan, biết ơn, tận hưởng cuộc sống, rèn luyện tính cách tốt đẹp,…hướng đến một con người tích cực.

* Chương 4, 5: Cách chúng ta kiểm soát cảm xúc và đối xử với mọi người xung quanh. Dù có lúc bạn tổn thương bởi những con người nào đó, nhưng hay cảm thông và dùng sự vị tha của bỏ qua tất cả. Vì nhờ họ mà ta biết được giá trị đích thực của tình bạn, tình yêu, nâng cao khả năng bảo vệ bản thân và có thêm bản lĩnh để tồn tại.

* Chương 6, 7 và 8: Hãy vui vẻ đón nhận tất cả mọi thứ, những khó khăn, thử thách, khổ cực sẽ giúp chúng ta rèn luyện được tính nỗ lực, kiên trì qua một số bài như “nhìn đời bằng lăng kính hài hước”, “hãy vui vẻ đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã”, “luôn gieo hi vọng”, “luôn giữ tâm trạng tích cực”.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là màu hồng, không phải mọi thứ đều diễn ra theo quan điểm và suy nghĩ của chúng ta. Trời có lúc nắng rồi sẽ mưa, âm nhạc cũng có nốt trầm nốt bổng; gia vị cũng có đắng, cay, ngọt, bùi. Và cuộc sống thực tế ngoài kia cũng sẽ như vậy, có lúc cuộc sống bạn vui vẻ và hạnh phúc, bình yên nhưng cũng sẽ có lúc bạn phải chịu nhiều bất công, khó khăn, đau đớn, chịu sự khắc nghiệt mà cuộc sống đem lại. “Bạn phải biết rằng đau đớn thì mới trưởng thành. Thế nên, bạn à:

“Sóng yên biển lặng không làm nên một thủy thủ xuất sắc. Chỉ khi dám vượt qua muôn trùng phong ba bão táp bạn mới có thể trở thành thủy thủ tài ba nhất!” (Liêu Trí Phong)”

Hi vọng quyển sách sẽ mang đến cho các bạn những bài học sâu sắc cho bản thân và vững bước tiếp tục hành trình ở phía trước.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/LibUIT.Fanpage/posts/pfbid02GRRNF5phQmHuishc4TENKDN8E5sYuVWtVDH6z5qScVyi9bcc8dfxH7QbyZVLJ5Whl

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin