HIỂU ĐÚNG VỀ GIÃN CÁCH XÃ HỘI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) giãn cách theo Chỉ thị 16.

Theo chỉ thị 15 quy định:

• Dừng các sự kiện tập trung trên 20 người 1 phòng, dừng các hoạt động văn hóa thể thao giải trí. Không tụ tập quá 10 người trở lên ngoài công sở, trường học bệnh viện.
  • Giữ khoảng cách an toàn 2m
  • Tạm đình chỉ các hoạt động kinh doanh dịch vụ

Chỉ thị 16 áp dụng cho quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), đặc biệt cách lý toàn xã hội, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Không tụ tập quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện. Các điểm còn lại tương tự như quy định ở chỉ thị 15.

Giãn cách xã hội là việc làm cần thiết để góp phần ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Sinh viên theo dõi  các sản phẩm tuyên truyền để hiểu đúng về các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố và tuân thủ nghiêm túc.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit