Skip to content

KHOA KỸ THUẬT MÁY TÍNH HỖ TRỢ TÂN SINH VIÊN THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ ĐẠI HỌC 

Đoàn khoa Kỹ thuật Máy tính đã hỗ trợ sinh viên Trần Thị Thanh Dung số tiền là 23.000.000 VNĐ nhằm giùm bạn kịp thời đóng học phí nhập học. 

Bạn Trần Thị Thanh Dung là Tân Sinh viên Khóa 2021 của Khoa Kỹ thuật Máy tính, trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Do dịch COVID-19, nền kinh tế của gia đình, đè nặng trên đôi vai của người mẹ, vốn đã khó khăn nay ngày càng bế tắc. Mẹ của Dung một mình nuôi 03 người con, trong đó còn có em bị bệnh tim bẩm sinh, với mơ ước có thể cho con mình ăn học đủ đầy như chúng bạn. Không phụ lòng của mẹ, Trần Thị Thanh Dung đã xuất sắc trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật Máy tính hệ đào tạo chất lượng cao, trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Với ước mơ có thể trở thành một cử nhân trong tương lai, đưa gia đình thoát khỏi cảnh khó nghèo, Dung chấp nhận việc học hệ đào tạo chất lượng cao, vốn dĩ có học phí cao hơn nhiều khả năng kinh tế của gia đình, với quyết tâm vừa học, vừa làm để trang trải và vượt qua 4 năm Đại học.

“Em cũng muốn học hệ đại trà lắm chứ, nhưng điểm của em không đủ. Dù vậy, em cũng sẽ cố gắng vừa học, vừa đi làm thêm, em sẽ cố gắng để hoàn thành việc học và giúp đỡ gia đình mình!” – Dung chia sẻ.

Ngay khi nhận được thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình Dung, Đoàn Khoa Kỹ thuật Máy tính đã nhanh chóng xin ý kiến Ban chủ nhiệm và các thầy cô trong khoa để có thể hỗ trợ kịp thời cho bạn. Chia sẻ hoàn cảnh khó khăn cùng gia đình cũng như nhận thấy tính cấp thiết của vấn đề, các thầy cô Khoa Kỹ thuật Máy tính đã nhanh chóng ủng hộ được số tiền lên đến 23.000.000đ, giúp cho gia đình Dung hoàn trả khoản vay nóng đã loay hoay khắp nơi để kịp thời đóng học phí nhập học cho em. Tuy rằng không phải là gì đó quá lớn lao, nhưng hy vọng rằng phần hỗ trợ này sẽ tiếp thêm một phần động lực để Dung không bị bỏ lại phía sau. Khoa Kỹ thuật Máy tính với tinh thần luôn sẻ chia và đồng hành cùng các bạn sinh viên, sẽ luôn là nơi đáng tin cậy để các bạn cất cao đôi cánh vươn đến ước mơ của mình.

Xin chúc cho bạn Dung nói riêng và toàn thể sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính nói chung hãy luôn vững lòng, giữ sức khỏe, học tập thật tốt, cùng nhau vượt qua đại dịch này và sẽ rất sớm thôi, chúng ta sẽ gặp lại nhau tại trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/ce.uit/

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin