Sáng ngày 28/3/2024, chương trình "Gặp gỡ Đảng viên trẻ" và Ngày hội "Những người Cộng sản trẻ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh" năm 2024 chính thức diễn ra tại Nhà điều hành Điều hành ĐHQG-HCM. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo văn phòng Đảng úy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, các Ban Xây dựng Đảng ủy ĐHQG-HCHM & Hiệu trưởng các Trường Đại học thành viên,...Về phía lãnh đạo trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia TP.HCM có PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đến tham dự.

Đảng uỷ ĐHQG-HCM tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 9 quần chúng ưu tú

Ngày hội Những người cộng sản trẻ ĐHQG-HCM năm 2024 là chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, giúp sinh viên nhận thức sâu sắc về vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc kế thừa xây truyền thống cách mạng, xây dựng xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, tổng kết lại hành trình thi đua, phấn đấu, rèn luyện của tập thể đảng viên, đoàn viên ưu tú ĐHQG-HCM, ngày hội là hoạt động sáng tạo của tuổi trẻ ĐHQG-HCM, với nhiều hoạt động nổi bật, ý nghĩa.

Cũng tại ngày hội lần này, Đảng uỷ ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 09 quần chúng ưu tú, Trường Đại học Công nghê Thông tin vinh dự có 2 quần chúng: Dương Phạm Huy Thông và Nguyễn Phan Đức Anh là Đoàn viên ưu tú Đoàn khoa Mạng Máy tính và Truyền thông được kết nạp. Bên cạnh đó, về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường: PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã có phát biểu và nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên và phân công đảng viên chính thức theo dõi, bồi dưỡng, giúp đỡ đảng viên mới tiếp tục phấn đấu, rèn luyện không ngừng, hoàn thành nhiệm vụ của người đảng viên và nhiệm vụ được Chi bộ phân công, xứng đáng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Thông tin đến tham dự & phát biểu

Tại ngày hội, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM cũng đã giới thiệu không gian triển lãm “Tuổi trẻ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng”. Không gian bao gồm 03 khu vực: Giới thiệu các hoạt động của các Chi bộ sinh viên, sinh hoạt chính trị tại các đơn vị trong năm vừa qua, Các mô hình, giải pháp tiêu biểu của Đoàn Thanh niên các đơn vị trong triển khai cuộc vận động “Người cộng sản trẻ”, Các gương đảng viên trẻ tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Mỗi đảng viên trẻ, một việc làm tốt” năm 2023.

Tiếp nối chuỗi hoạt động của ngày hội, Đảng uỷ ĐHQG-HCM tổ chức chương trình “Gặp gỡ Đảng viên trẻ, đoàn viên ĐHQG-HCM”. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng, tính tiên phong của Đảng viên trẻ trong việc xây dựng ĐHQG-HCM. Đây cũng là dịp để Đảng uỷ ĐHQG-HCM nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, hiến kế của Đảng viên trẻ, hướng đến đề ra những phương hướng, giải pháp phát triển Đảng tại ĐHQG-HCM.

Cũng trong ngày hội, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ ĐHQG-HCM tổ chức chương trình Những người cộng sản trẻ, với chủ đề “Chung ngọn cờ hồng”, đã tuyên dương 08 mô hình - giải pháp tiêu biểu trong triển khai cuộc vận động “Người cộng sản trẻ” giai đoạn 2019 – 2024, và 19 gương đảng viên trẻ tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Mỗi đảng viên trẻ, một việc làm tốt” năm 2023. Trường Đại học Công nghệ Thông tin tiếp tục vinh dự có 02 đồng chí Đảng viên trẻ đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào “mỗi đảng viên trẻ, một việc làm tốt” năm 2023.

UIT vinh dự có 02 đồng chí Đảng viên trẻ đạt thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào “MỖI ĐẢNG VIÊN TRẺ, MỘT VIỆC LÀM TỐT"

Danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu” là một danh hiệu cao quý dành cho những Đảng viên trẻ không chỉ có nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập, công tác và rèn luyện mà còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào. Xin chúc mừng các đồng chí vinh dự trở thành "Đảng viên trẻ tiêu biểu": Đ/c Nguyễn Văn Kiệt - Phó Trưởng khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin và Đ/c Hoàng Thị Na - Phó Bí thư Chi bộ Sinh viên 2.

Cuộc vận động “Người cộng sản trẻ” và phong trào “Mỗi đảng viên trẻ, một việt làm tốt” của ĐHQG-HCM đã và đang thể hiện sức sống và sự lan tỏa, với nhiều hình thức đa dạng phong phú, đội ngũ đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú ngày càng được trau dồi, nâng cao về nhận thức, bản lĩnh chính trị, là những tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, khẳng định được năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần tích cực và hiệu quả trong tham gia xây dựng Đảng và chính quyền.

Bên cạnh đó, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức Toạ đàm “Sáng mãi lý tưởng cách mạng của thanh niên”, các bạn đoàn viên, thanh niên có cơ hội được lắng nghe, trao đổi, và chia sẻ về chặng đường rèn luyện, phấn đấu, và chinh phục khát khao của bản thân mình.

Thông qua chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Ngày hội đã góp phần tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên sống có lý tưởng cộng sản, có niềm tin và kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, kế tụng trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc và thế hệ cha anh đi trước.

Ngọc Lân