Skip to content

Nữ sinh 2k2 học song ngành với loạt thành tích ấn tượng

Từ một cô sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật, cô nữ sinh 2k2 đã có những định hướng và thay đổi táo bạo khi quyết định học song ngành ở cả hai trường Đại học Kinh tế - Luật và Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM.

Bạn Võ Thị Phương Anh (sinh năm 2002) đang theo học tại 2 trường Đại học thuộc top đầu cả nước là Đại học Kinh tế - Luật và Đại học Công nghệ Thông tin. Với bước đệm sẵn có, Phương Anh đã có cơ hội đảm nhận vị trí Solution Architect tại Alibaba Cloud thuộc Alibaba Group.

Sự nỗ lực bền bỉ của Phương Anh đã trở thành một câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Đó cũng là nền tảng để cô nàng gặt hái nhiều cơ hội trên hành trình của mình. Phương Anh từng được tin tưởng giao cho vị trí Đại sứ She Codes Hackathon 2022; Đại sứ YEO Việt Nam; CTV Euréka - Giải thưởng cao quý dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên trên toàn quốc.

Với nhiều vai trò quan trọng, Phương Anh gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc cân bằng thời gian và sắp xếp lịch việc học tập, hoạt động và làm việc. “ Mình phải cố gắng sắp xếp thời gian để có thể làm thế nào để khai thác được tất cả những giá trị mà cả hai ngành mang lại. Thời gian đầu mình chưa đi làm, mình chỉ tập trung học hai bên sao cho ổn nhất. Thời gian đầu cũng nhiều thử thách, nhưng đến hiện tại, mình đã có thể bắt được nhịp của cuộc sống hiện tại. Tuy không xuất sắc so với mọi người nhưng mà mình cảm thấy mình đã có thể làm quen để học song ngành và lên kế hoạch thực hiện những dự định mới”, Phương Anh cho biết.

Theo học tại hai ngôi trường top đầu và làm việc tại một tập đoàn lớn, Phương Anh phải có một tinh thần thép và một ý chí nỗ lực. Và tất nhiên, niềm tin vào năng lực của bản thân cũng là một yếu tố không thể thiếu để Phương Anh hoàn thành tốt sứ mệnh của mình. Phương Anh tâm sự: “Mình luôn tin là mình có thể làm được, có thể là không mượt mà, làm phát ăn ngay nhưng mình tin là mình có thể giải quyết được. Hồi trước cứ mỗi lần mình quá tải hay áp lực là mình cứ gọi cho những người bạn để than phiền và mình nhận được câu trả lời rất là khẳng khái là “You can do it!”. Đến bây giờ mình không còn bù lu bù loa nữa, nhưng mà mình đã hình thành được các niềm tin đó trong mình”.

Phương Anh và hành trình của cô ấy đã truyền cảm hứng cho những bạn trẻ hơn mình. Và trong tương lai, cô nàng GenZ này vẫn luôn sẵn sàng với trọng trách kết nối và truyền cảm hứng này.

Theo Thu Hoài - Tuyển sinh UIT 

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/nu-sinh-2k2-hoc-song-nganh-voi-loat-thanh-tich-tuong

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin