Skip to content

Quỹ học bổng UIT Anti-Covid-19 tiếp thêm động lực cho sinh viên UIT

QUỸ HỌC BỔNG UIT ANTI-COVID-19 TIẾP THÊM ĐỘNG LỰC CHO SINH VIÊN UIT

Chiều 20/7/2021, Ban Giám hiệu Nhà trường đã quyết định bổ sung vào Quỹ học bổng UIT Anti Covid thêm 8 tỷ đồng. Như vậy, tổng giá trị của Quỹ học bổng tính đến thời điểm hiện tại là 9 tỷ đồng.

Quỹ học bổng UIT Anti Covid được triển khai ngay từ khi làn sóng dịch đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Quỹ ra đời nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bằng hình thức tiền mặt hoặc miễn giảm trực tiếp vào phần học phí của sinh viên. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 230 sinh viên được xét nhận học bổng với tổng giá trị học bổng được chi trả gần 2 tỷ đồng.

Đợt xét học bổng UIT Anti Covid đợt 6 năm 2021 vừa triển khai hoàn tất. Đây là đợt xét nhận được nhiều hồ sơ đăng ký học bổng nhất kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện. Việc ngày càng có nhiều sinh viên tiếp cận với quỹ học bổng là minh chứng cho thấy chính sách hỗ trợ của Ban Giám hiệu Nhà trường hết sức thiết thực và kịp thời, là chỗ dựa vững chắc của sinh viên trong tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp. Học bổng đợt 6 đã hỗ trợ miễn giảm đến 100% học phí/học kỳ của các sinh viên được xét chọn.

Qua đợt 6 đã có 144 sinh viên được hỗ trợ, trong đó có nhiều trường hợp sinh viên vô cùng khó khăn như trường hợp sinh viên 18520492 Nguyễn Tiến Bảo có ba vừa mất vì bệnh ung thư chia sẻ đã chuẩn bị đủ phần học phí cho học kỳ I năm học 2021 – 2022, hiện tại bạn đã được nhận phần học bổng là tiền mặt để trang trí chi phí sinh hoạt cho gia đình trong mùa dịch.

Học bổng UIT Anti-Covid-19 đợt 7 đang triển khai dành riêng cho các bạn Tân sinh viên khóa 2021 có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, vừa mới nhập học. Nhằm hỗ trợ các bạn tân sinh viên có thêm động lực, cố gắng vươn lên chinh phục ước mơ của bản thân tại trường ĐH Công nghệ Thông tin.

Thời gian đăng ký đến hết ngày 10/10/2021. Các thủ tục và hướng dẫn đăng ký sinh viên có thể xem tại: https://ctsv.uit.edu.vn/bai-viet/thong-bao-hoc-bong-uit-anti-covid-19-dot-7-danh-cho-tan-sinh-vien

Cùng với Quỹ học bổng UIT Anti Covid, Phòng Công tác Sinh viên cũng đang phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Công đoàn Trường triển khai nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên, đồng hành và chia sẻ cùng sinh viên an toàn vượt qua mùa dịch.

Văn Toàn