Review sách: Gia đình là tuyệt vời nhất

Tết Nguyên đán đang cận kề cũng chính là dịp đặc biệt để ta có thể trở về sum họp bên gia đình yêu thương, bên bữa cơm tối quây quần bên nhau. Nhân dịp này BAIT muốn gửi đến bạn một cuốn sách “Gia đình là tuyệt vời nhất”, tuyển tập những câu chuyện hay và ý nghĩa nhất trong cuộc sống về tình cảm gia đình.

“Bố à, trái tim màu hồng thắm, những bông tuyết sáng bạc, quả cầu vàng rực, những bông hoa hồng đỏ, trắng, cam. Chúng bay lên cao, cao mãi, rồi rơi xuống như một dải ngân hà. Cuối cùng là những ngôi sao xanh chúng bay rộng khắp cả bầu trời. Ồ, hình như chúng trốn vào mây và không xuống nữa, bố ơi!”.

Cô con gái miêu tả vẻ đẹp của pháo hoa đêm giao thừa cho người bố già yếu đang nằm viện nghe. Từ nhỏ cô được nghe bố cô kể về pháo hoa rất nhiều lần, cô luôn khao khát được một lần ngắm nhìn sự rực rỡ của pháo hoa. Nhà cô ở tận tỉnh lẻ, rất xa so với thành phố, những năm tháng còn nghèo đói, chỉ có ở thành phố mới có pháo hoa để xem. Người bố vì muốn an ủi và thoả mãn ước mơ của con gái đã chèo lên ngọn sung ở bờ ao đêm 30 Tết, nói rằng đã nhìn thấy pháo hoa nơi thủ đô phồn vinh hoa lệ “Đẹp lắm con ơi! Trái tim màu hồng thắm, những bông tuyết sáng bạc, quả cầu vàng rực, những bông hoa hồng, đỏ, trắng, cam. Chúng bay lên, bay lên mãi, rồi rơi xuống như một dải ngân hà. Cuối cùng là những ngôi sao xanh chúng bay rộng khắp cả bầu trời. Ồ, hình như chúng trốn vào mây và không xuống nữa con à!”. Thật ra cả hai bố con đều không hề nhìn thấy pháo hoa, Hà Nội xa như thế, sao nhìn thấy được ánh sáng lộng lẫy nhưng nhanh lụi tàn của pháo hoa từ miền quê xa vắng. Từ cửa sổ của bệnh viện cũng không nhìn thấy được sự rực rỡ sắc màu của pháo hoa của đêm giao thừa. Dù là lời nói dối, nhưng đây là lời nói dối ngọt ngào, ấm áp, lời nói dối của sự yêu thương, và cũng là lời nói dối của sự hy sinh, bởi sau khi trèo lên ngọn sung tả pháo hoa cho cô con gái, người bố đã bị ngã xuống ao, kết quả sáng mùng 1 Tết người bố bị cảm lạnh. Sau này khi bố già yếu cô con gái tuy đã có gia đình riêng, nhưng xin phép chồng cho được vào chăm sóc cha đau yếu trong viện.

Trên đây là “Bí mật đêm giao thừa”, một trong những câu chuyện hay và cảm động nhất trong cuốn sách, đã cho chúng ta thấy được cái đẹp của tình cảm gia đình.

"Gia đình là tuyệt vời nhất" là cuốn sách tập hợp 35 tác phẩm hay nhất được chọn ra từ hơn 300 tác phẩm tham gia cuộc thi “Viết về gia đình”.  Quyển sách mang những câu chuyện rất thật thà, quen thuộc, dung dị mà đong đầy cảm xúc. Xen lẫn vào đó là những cung bậc cảm xúc, nỗi niềm còn day dứt, đau đáu... những nỗi buồn, nỗi niềm được bày tỏ và được vỗ về, sẻ chia cùng mọi người cho ta thấy tình cảm và sự bình yên, tình thương yêu che chở của mái ấm gia đình hạnh phúc và cao quý biết bao.

Những câu chuyện không chỉ được viết bởi những tác giả nhiều kinh nghiệm mà còn những tác giả trẻ nên những chia sẻ về những người thân thuộc, những câu chuyện giản dị được tác giả kể lại một cách thiêng liêng với những ngôn từ gần gũi.

CLB hy vọng “Gia đình là tuyệt vời nhất” sẽ là một cuốn sách ý nghĩa cho các bạn nhiều góc nhìn hơn về những cái giá trị, tầm quan trọng của tình cảm gia đình, từ đó dành nhiều sự yêu thương hơn đến gia đình của mình.

BAIT cũng chúc các bạn có một kì nghỉ Tết tuyệt vời bên gia đình của mình!

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/clb.sachvahanhdong.uit/posts/pfbid0UHCtsGvBwQAHYWRE2XcEmzcdgBhuaph5orTTqVfskEX8P2m5q7YnCc6B5pMeERGSl