Skip to content

Tiến sĩ Cao Thị Nhạn – giảng viên luôn nhận được những phản hồi tích cực của sinh viên trong hoạt động giảng dạy

Tiến sĩ Cao Thị Nhạn – giảng viên luôn nhận được những phản hồi tích cực của sinh viên trong hoạt động giảng dạy.

Gắn bó với công tác giảng dạy tại UIT gần 10 năm, Tiến sĩ Cao Thị Nhạn là một trong những giảng viên luôn được sinh viên yêu quý và có những phản hồi tích cực trong công tác giảng dạy và chia sẻ kiến thức với sinh viên.

Giảng viên được sinh viên phản hồi tích cực trong công tác giảng dạy

 

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính của trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, cô Nhạn là giảng viên tại khoa Công nghệ Thông tin, trường Đại học Đà Lạt. Đến năm 2008 cô chuyển về trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (UIT) để tiếp tục công việc giảng dạy. Ba năm sau, vì muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực công nghệ thông tin, cô Nhạn trở thành nghiên cứu sinh trường Đại học Soongsil – đây là một trong những trường đại học thuộc top đầu của Hàn Quốc về công nghệ thông tin. Năm 2015, sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, cô trở về UIT tiếp tục giảng dạy, truyền đạt những kiến thức đã tích lũy trong suốt thời gian học tập tại Hàn Quốc cho các bạn sinh viên. Năng lực và sự tận tâm của cô đã được lãnh đạo nhà Trường ghi nhận, khi tin cậy giao trách nhiệm phó trưởng khoa khoa Hệ thống Thông tin, chuyên mảng nghiên cứu khoa học và đối ngoại nhằm góp phần đưa khoa tiếp tục phát triển vào năm 2020.

Trong suốt gần 10 năm giảng dạy và nghiên cứu tại UIT, TS. Cao Thị Nhạn đã có nhiều bài báo khoa học chất lượng được tuyển chọn đăng trên tạp chí SCIE, SCOPUS, hội thảo quốc tế IEEE cùng các tạp chí, hội thảo quốc tế uy tín khác. Bên cạnh đó, TS. Nhạn còn tham gia viết giáo trình và hướng dẫn viết bài nghiên cứu, luận văn tốt nghiệp cho sinh viên, học viên cao học. Các nhóm sinh viên/học viên do TS. Nhạn hướng dẫn đã gặt hái được những thành quả đáng kể khi có nhiều bài báo được đăng tải tại hội thảo quốc tế IEEE cùng các hội thảo trong nước dành cho chuyên ngành Hệ Thống Thông tin và Quản lý. Đồng thời, TS. Cao Thị Nhạn luôn được đánh giá cao và trở thành tấm gương điển hình trong hoạt động giảng dạy suốt 5 năm liền.

Trong tương lai cô Nhạn tập trung vào hướng nghiên cứu khai thác dữ liệu ứng dụng trong kinh doanh, thị giác máy tính.

UIT là ngôi nhà với nhiều cơ hội cho sinh viên

Sau nhiều năm gắn bó và đã quen thuộc với môi trường đào tạo tại Việt Nam nên cô chọn trở về thay vì ở lại sau khi tốt nghiệp Tiến sĩ ở Hàn Quốc. Cô chia sẻ về môi trường làm việc hiện tại: “UIT là môi trường giảng dạy và nghiên cứu năng động, ở nơi đây tôi có các đồng nghiệp luôn lắng nghe và cùng hỗ trợ nhau để công việc đạt được kết quả tốt nhất. Tôi hy vọng trong tương lai có thể cùng với các đồng nghiệp của mình xây dựng thêm nhiều kế hoạch phù hợp trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, rèn luyện kỹ năng và phẩm chất nhằm hỗ trợ hơn nữa cho các em sinh viên.”

Khi được hỏi về sinh viên UIT, TS. Cao Thị Nhạn tỏ rõ sự nhận xét thiện cảm rằng: “Đa số sinh viên UIT năng động, luôn cố gắng học hỏi, rèn luyện kỹ năng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và đầy biến động của ngành IT. Bên cạnh đó, sinh viên luôn được Nhà trường, Khoa, cùng các Thầy Cô tạo điều kiện tốt nhất trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện kỹ năng mềm. Đặc biệt sinh viên UIT luôn nhận được các hoạt động hỗ trợ từ doanh nghiệp, phòng thí nghiệm, nhóm nghiên cứu, từ đó giúp cho sinh viên ý thức tốt hơn trong học tập, trong rèn luyện kỹ năng và định hướng phát triển sự nghiệp sau này. UIT sẽ là ngôi nhà mới với rất nhiều cơ hội cho các em học tập, rèn luyện kỹ năng và định hướng nghề nghiệp.”

 

Xin chúc cho TS. Cao Thị Nhạn và những mong ước tốt đẹp của cô sẽ thành hiện thực, truyền đạt nhiều tri thức và nguồn cảm hứng cho sinh viên UIT, đóng góp cho Nhà trường cũng như tham gia xây dựng ngành CNTT ở Việt Nam ngày càng phát triển vượt trội trong thời đại công nghiệp 4.0!   

 

Doãn Hằng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin