UIT at VIIE 2023 |  Thiết bị giao tiếp vệ tinh LS300

Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) diễn ra trong 5 ngày tại Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Lần thứ hai tổ chức, VIIE 2023 thu hút gần 300 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước, kết nối các thành tố trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo như cơ sở nghiên cứu, tổ chức ươm tạo, quỹ đầu tư.

Tại tâm điểm quy tụ hàng trăm gã khổng lồ công nghệ, UIT tại gian hàng ĐHQG-HCM tự hào giới thiệu những sản phẩm công nghệ và chuyển giao công nghệ được phát triển 100% từ trí tuệ Việt Nam:

Thiết bị giao tiếp vệ tinh LS300 tích hợp hệ thống kết nối không dây đa băng tần:

- 0.868/0.915/0.923 GHz: công nghệ truyền thông LoRa hỗ trợ giao tiếp với Gateway trên mặt đất hoặc vệ tinh quỹ đạo tầm thấp;

- 2 GHz: công nghệ truyền thông S-Band hỗ trợ giao tiếp vệ tinh quỹ đạo tầm trung với băng thông rộng;

- 1.575 GHz: công nghệ định vị toàn cầu GNSS hỗ trợ xác định vị trí của thiết bị trên mặt đất;

- 2.4 GHz: công nghệ truyền thông BLE hỗ trợ cấu hình thiết bị từ điện thoại.

Thiết bị được sử dụng trong các ứng dụng mà thiết bị đang hoạt động tại các khu vực hẻo lánh và không có kết nối di động thông thường (sa mạc, rừng rậm, đại dương...):

- Theo dấu các động vật hoang dã;

- Theo dõi thông số và vị trí của các container trên biển;

- Quan trắc các thông số môi trường tại các vị trí hẻo lánh;

- Thu thập các thông số hỗ trợ cho nông nghiệp thông minh;

- Thu thập các thông tin bất thường tại các khu vực biên giới.

Các tiêu chuẩn, chứng nhận đã đạt được: (thêm các logo của các chuẩn này vào)

- IP67: tiêu chuẩn chống nước, chống bụi hỗ trợ cho các ứng dụng ngoài trời;

- UL50: tiêu chuẩn về các tính năng có thể bảo vệ con người khỏi mối nguy hiểm từ môi trường (điện, sét...);

- CE:  chứng nhận tuân thủ Tiêu chuẩn Châu Âu cho các thiết bị điện tử và được phép lưu hành tự do trên thị trường châu Âu

- FCC:  chứng nhận tuân thủ Tiêu chuẩn Ủy ban Truyền thông Liên bang cho các thiết bị điện tử và được phép lưu hành tự do trên thị trường Mỹ

Thiết bị đang được thương mại hóa từ quý 4 năm 2022: ~100 thiết bị/tháng.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/videos/378356621184063/