UniTour: Hơn 150 học sinh Đắk Nông có 1 ngày khám phá UIT đầy thú vị

Chiều ngày 16/3, hơn 150 học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh - Đắk Nông đã có chuyến tham quan đầy thú vị tại trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (UIT), đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình UniTour 2024 dành cho các bạn học sinh THPT yêu thích, đam mê nhóm ngành công nghệ thông tin & truyền thông.

Đến với UIT, các bạn học sinh được tham quan Campus xanh với cơ sở vật chất hiện đại, các phòng học, giảng đường tiện nghi và các phòng thí nghiệm tiên tiến. Sau đó, các bạn di chuyển đến Hội trường E để lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ thông tin & truyền thông cũng như trao đổi các vấn đề mà các bạn đang thắc mắc thông qua đó các bạn sẽ hình dung rõ hơn về “con đường nghề nghiệp” mà mình sẽ đi trong tương lai,…

Các bạn học sinh tham quan phòng học thông minh tại UIT

Tại hội trường, các bạn học sinh được tìm hiểu sâu hơn về Trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng trong cuộc sống & và cơ hội việc làm trong tương lai qua chia sẻ của TS. Nguyễn Vinh Tiệp - Trưởng phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện (MMLab): “Trí tuệ nhân tạo đang được xác định là một trong những ngành trọng điểm, nằm trong Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và là một trong những nhiệm vụ quan trọng của UIT, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao” - TS. Tiệp chia sẻ.

TS. Nguyễn Vinh Tiệp giới thiệu đến các bạn học sinh ngành Trí tuệ nhân tạo

Bên cạnh đó, ngành Thiết kế vi mạch - một ngành có tiềm năng lớn trong tương lai cũng được ThS. Tạ Trí Đức - Giảng viên khoa Kỹ thuật máy tính giới thiệu đến các bạn học sinh. Đây là một ngành nghề đầy triển vọng trong tương lai. Bởi các hệ thống vi mạch được tích hợp là 1 trong những yếu tố nền tảng quan trọng để thực hiện quá trình Chuyển đổi số.

ThS. Tạ Trí Đức chia sẻ về ngành Thiết kế vi mạch tại UIT

Cũng tại đây, Cô Nguyễn Thị Lê Thuận - phụ trách tuyển sinh BCU tại Việt Nam còn cung cấp nhiều thông tin về chương trình đào tạo liên kết quốc tế (BCU) với môi trường năng động, chất lượng, bằng cấp quốc tế. Kết thúc chương trình, nhiều bạn học sinh đã đặt các câu hỏi về UIT, chương trình liên kết quốc tế cũng như cơ hội việc làm trong tương lai của các ngành thuộc lĩnh vực công nghệ Thông tin.

Những phần quà nhỏ dành cho các bạn học sinh từ chương trình liên kết quốc tế

Uni Tour 2024 nằm trong chuỗi các hoạt động của “Đại sứ sinh viên UIT 2024”, nhằm mang đến cho các bạn học sinh thuộc các trường THPT cơ hội được trải nghiệm trực tiếp cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Chương trình giúp các bạn học sinh cảm nhận rõ hơn về môi trường và các chương trình đào tạo của Trường. Từ đó, các bạn có cơ sở để đưa ra những định hướng chính xác về ngành học trong tương lai.

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

Như Ý