32 ứng viên có hồ sơ hợp lệ tham gia chương trình VNU 350

Tính đến ngày 31/3/2024, Chương trình VNU350 của ĐHQG-HCM đã nhận được tổng cộng 32 hồ sơ hợp lệ tham gia ứng tuyển Chương trình. Trong số này, nhiều nhất là Trường ĐH Bách Khoa với 6 hồ sơ; Tiếp theo là Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, mỗi đơn vị có 5 hồ sơ. Khoa Y nhận được 4 và Trường ĐH An Giang 3 hồ sơ. Theo quy trình, ĐHQG-HCM sẽ thành lập Hội đồng tuyển dụng và thông báo kết quả trước ngày 30/4/2024.

Ngoài ra, để tăng cường thu hút các nhà khoa học trẻ, nhà khoa học đầu đàn, ĐHQG-HCM vừa ban hành chính sách ưu tiên xét duyệt các đề tài KH&CN có hợp tác quốc tế. Cụ thể là có sự tham gia của các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học Việt Nam đang nghiên cứu, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp ở nước ngoài. Theo đó, các chủ nhiệm đề tài cần cung cấp hồ sơ minh chứng hợp tác với nhà khoa học nước ngoài gồm: (1) Minh chứng hợp tác trong quá khứ; (2) Minh chứng về uy tín và năng lực công bố quốc tế; (3) Cam kết pháp lý về việc đồng tác giả trong các công bố quốc tế; (4) Cam kết đến Việt Nam tham gia giảng dạy, nghiên cứu và hướng dẫn nghiên cứu sinh/học viên cao học tối thiểu 01 tháng đối với các nhiệm vụ KH&CN có thời gian thực hiện 24 tháng.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://vnuhcm.edu.vn/tin-tuc_32343364/32-ung-vien-co-ho-so-hop-le-tham-gia-chuong-trinh-vnu350/353834393364.html