Chiều 16/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023.

Sinh viên Trần Vinh Khánh - Khoa học Tài năng khoá 2023, huy chương đồng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 17 năm 2023 cũng nằm trong danh sách tuyên dương tại Chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2023. Được biết, Trần Vinh Khánh - chàng trai đoạt huy chương đồng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 là tân sinh viên duy nhất tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP.HCM) nhận học bổng trị giá 500 triệu đồng cùng 24 triệu cho 4 năm lưu trú tại Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đây là chương trình được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh, biểu dương những thành tích mà các em học sinh đạt được trong các kỳ thi Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế. Theo đó, Việt Nam có 7 đoàn học sinh tham dự với 36 lượt học sinh tham gia gồm 1 đoàn Tin học tham dự Olympic khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, 1 đoàn Vật lý tham dự Olympic khu vực Châu Á và 5 đoàn tham dự Olympic quốc tế là Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý và Tin học. Cụ thể, Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương: Đội tuyển Việt Nam có 6 thí sinh tham gia xếp giải đều đoạt huy chương gồm 4 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Chúc mừng sinh viên Trần Vinh Khánh, chúc mừng cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ chinh phục những đỉnh cao của lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Đồng thời  không chỉ tự hào về thành tích của em mà còn tự hào về sự đại diện của em cho quê hương Việt Nam trước bạn bè thế giới, đóng góp to lớn vào sự phát triển đất nước, của thế giới mà còn là những đại diện xuất sắc của tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo và lòng tự hào dân tộc. Chúc em luôn giữ vững tinh thần và niềm tâm huyết với việc học để có thể tiếp tục phát triển bản thân, đạt thêm những thành tích tốt hơn cũng như đóng góp phần công sức của mình cho nước nhà trong tương lai.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0gHWJiCeCTBvPwXSPXVb2FHANw5QtQsPwce1Fc39gPBEwf4Pfx36FEyH6TWQCzhNXl