Skip to content

Chương trình Truyền thông & Mạng máy tính được đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

Ngày 23-24/01/2018, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) đón tiếp Đoàn chuyên gia của Tổ chức AUN (ASEAN University Network – Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) đến đánh giá Chương trình Truyền thông & Mạng máy tính theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Thành phần Đoàn chuyên gia AUN gồm có: GS. Arnulfo P. Azcarraga - Trưởng đoàn; PGS. Wichian Chutimaskul - Thành viên.

Thành phần đón tiếp Đoàn chuyên gia AUN từ Trường ĐH CNTT gồm có: PGS.TS. Vũ Đức Lung - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Khoa Mạng máy tính & Truyền thông, ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền - Phó Trưởng phòng Thanh tra, Pháp chế & Đảm bảo chất lượng, các giảng viên và cán bộ hỗ trợ của Khoa Mạng máy tính và Truyền thông.

PGS.TS Vũ Đức Lung phát biểu tại buổi khai mạc chào đón đoàn đánh giá AUN

PGS.TS Vũ Đức Lung phát biểu tại buổi khai mạc chào đón đoàn đánh giá AUN

Trong ngày làm việc đầu tiên, Đoàn đánh giá đã tham quan cơ sở vật chất chung của ĐHQG-HCM, của Trường và của Khoa Mạng máy tính và Truyền thông (Khoa) như: Phòng Data Center, văn phòng công ty Rosen, giảng đường, thư viện, phòng học chất lượng cao, phòng thực hành, phòng thí nghiệm…; tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, giảng viên; trao đổi, phỏng vấn với lãnh đạo Khoa, Hội đồng khoa, giảng viên và cán bộ hỗ trợ.

Chuyên gia AUN phỏng vấn giảng viên của Khoa

Chuyên gia AUN phỏng vấn giảng viên của Khoa

Ngày làm việc thứ hai, các chuyên gia gặp gỡ, trao đổi với cựu sinh viên và nhà tuyển dụng của chương trình. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu hồ sơ, minh chứng và trao đổi với Ban chủ nhiệm Khoa để làm rõ các vấn đề cũng như yêu cầu bổ sung minh chứng.

Kết thúc đợt đánh giá, Đoàn chuyên gia đã đưa ra nhận định về những điểm mạnh của Chương trình Truyền thông & Mạng máy tính như: Chương trình đào tạo (CTĐT) có cấu trúc hợp lý, được phổ biến đầy đủ đến các bên liên quan; phương pháp dạy - học tương thích với chuẩn đầu ra và giúp nâng cao khả năng học tập suốt đời cho người học; đội ngũ giảng viên năng động, nhiệt tình, hỗ trợ sinh viên tốt; cơ sở vật chất phục vụ dạy và học hiện đại, đầy đủ; hệ thống quản lý CNTT của Trường hiệu quả; cơ chế phối hợp giữa các bộ phận nhịp nhàng; quy trình đảm bảo chất lượng nội bộ đã được triển khai,...

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề xuất một số khuyến nghị để Nhà trường và Khoa cải thiện chất lượng theo tiêu chuẩn AUN-QA như: Phổ biến phương pháp dạy học theo CDIO và chuẩn đầu ra đến nhà tuyển dụng; tăng cường công trình nghiên cứu, bài báo hướng theo tầm nhìn, sứ mạng của Khoa; tăng cường đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sỹ, nâng cao tiếng Anh và kỹ năng mềm cho sinh viên.

Đây là lần thứ 2, Trường ĐH CNTT đón tiếp các chuyên gia AUN đến đánh giá CTĐT. Năm 2016, chương trình Hệ thống thông tin đã được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA và được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng.

Một số hình ảnh về đợt đánh giá:

Đoàn đánh giá AUN chụp ảnh lưu niệm tại ĐHQG-HCM

Đoàn đánh giá AUN chụp ảnh lưu niệm tại ĐHQG-HCM. Ảnh: Phiên An

 

Chuyên gia AUN đến thăm Phòng Data Center

Chuyên gia AUN đến thăm Phòng Data Center

Các lãnh đạo, và giảng viên chụp ảnh lưu niệm với hai chuyên gia AUN

Các lãnh đạo, và giảng viên chụp ảnh lưu niệm với hai chuyên gia AUN

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa