ĐHQG-HCM tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án VNU 100 giai đoạn 2021 - 2025

Chiều 23/11, ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án VNU 100 giai đoạn 2021-2025 tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM. Hội nghị có sự tham gia của hơn 30 đại biểu thuộc ban chỉ đạo, tổ công tác và tổ giám sát đề án.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, Đề án VNU 100 có ý nghĩa rất quan trọng đối với ĐHQG-HCM. Đây là một trong những hoạt động để nâng cao vị thế của ĐHQG-HCM trên các bảng xếp hạng. Đề án nhằm cụ thể hóa các chủ trương của Đảng ủy ĐHQG-HCM và Kế hoạch chiến lược của ĐHQG-HCM giai đoạn 2021-2025.

Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, Đề án VNU 100 có 3 mục tiêu trọng tâm là nâng cao hình ảnh, vị thế của ĐHQG-HCM thông qua marketing và quảng bá trên các phương tiện truyền thông trong, ngoài nước; nâng cao thứ hạng về danh tiếng học thuật và danh tiếng với nhà tuyển dụng; nâng cao hiệu quả quản lý công tác xếp hạng đại học trong toàn hệ thống.

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe 3 báo cáo chuyên đề, gồm: Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Đề án VNU 100 giai đoạn 2021-2025 (TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM); Vai trò của truyền thông trong việc quảng bá thương hiệu ĐHQG-HCM (ThS Trần Tuấn Phương - Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông ĐHQG-HCM); Một số kết quả hoạt động gắn kết nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên từ Đề án VNU 100 giai đoạn 2021-2025 (TS Lưu Trung Thủy - Trưởng ban Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM).

Đề án VNU 100 giai đoạn 2021-2025 có tên đầy đủ là Đề án “Nâng cao vị thế và khả năng hội nhập quốc tế của ĐHQG-HCM thông qua hoạt động xếp hạng đại học, giai đoạn 2021-2025”. Đây là đề án tiếp nối Đề án VNU 100 giai đoạn 2017-2022.

PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, phát biểu tại Hội nghị.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị.

Tin và ảnh: HƯƠNG NHU - THU THẢO - ĐHQG-HCM

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://vnuhcm.edu.vn/tin-tuc_32343364/dhqg-hcm-to-chuc-hoi-nghi-so-ket-...