ĐHQG-HCM trao 1,5 Tỷ đồng học bổng cho Nghiên cứu sinh, học viên cao học

Sáng 3/3, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, Quỹ phát triển ĐHQG-HCM đã tổ chức Lễ trao học bổng sau đại học cho 29 nghiên cứu sinh, học viên cao học của ĐHQG-HCM có kết quả học tập xuất sắc và sở hữu nhiều đề tài nghiên cứu, bài báo khoa học quốc tế.

Theo đó, học bổng dành cho nghiên cứu sinh là 75 triệu đồng/suất và học viên cao học là 25 triệu đồng/suất. Tổng giá trị học bổng sau đại học cho năm học 2022-2023 là 1,5 tỷ đồng.

Đây là chương trình học bổng do Tập đoàn NovaLand, Tổng Công ty Đầu tư - Phát triển Công nghiệp Becamex và Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - Vietcombank chi nhánh Hồ Chí Minh tài trợ. Trong đó kinh phí tài trợ của mỗi đơn vị là 500 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM đã chia sẻ chiến lược của ĐHQG-HCM trong việc nâng cao năng lực công bố quốc tế. Từ khi áp dụng hệ thống chiến lược này vào năm 2018, công bố quốc tế của ĐHQG-HCM ngày càng được đẩy mạnh. Năm 2022, ĐHQG-HCM đã xuất bản gần 2.400 bài báo thuộc danh mục Scopus và trở thành đơn vị dẫn đầu cả nước về công bố quốc tế trong danh mục này.

“Trong gần 2.400 bài báo đó có sự đóng góp của các học viên cao học, nghiên cứu sinh. ĐHQG-HCM ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các bạn và mong muốn các bạn sẽ có đóng góp nhiều hơn nữa trong tương lai.

Trong nghiên cứu khoa học, chúng ta không chỉ làm nghiên cứu xuất bản mà phải hướng tới cả những sản phẩm có thể mang triển khai, ứng dụng thực tiễn. Khoa học - công nghệ - đổi mới sáng tạo có mối quan hệ hữu cơ. Chúng ta phải đi từng bước vững chắc trong quá trình nghiên cứu khoa học của mình” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

PGS.TS Vũ Hải Quân cũng đánh giá cao tinh thần của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM suốt 4 năm qua đã đồng hành cùng các nhà tài trợ, hỗ trợ học bổng, tạo bệ phóng cho học viên sau đại học.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/vnuhcm.info/posts/pfbid02i5CaeKeP9QHT2anSyZxVpXN7S1Aoc9dXKD54Dc5gY6AE7mpvFGRMLcatwQ7W8PFyl