ĐHQG Singapore chia sẻ “câu chuyện” thành công trên bảng xếp hạng Quốc tế

Sáng 30/11, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM, PGS Lum Sau Kim (Lâm Tú Cầm) - Phó Giám đốc ĐHQG Singapore (NUS) đã có buổi chia sẻ “The NUS Story” (Câu chuyện của NUS) với các lãnh đạo, cán bộ quản lý của các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM.

PGS Lum Sau Kim chia sẻ “Câu chuyện của NUS”.

Theo kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2024 của Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS), NUS đứng hạng 8 toàn cầu và hạng 1 châu Á. Buổi chia sẻ nhằm phân tích câu chuyện thành công của NUS và quá trình chuyển biến của Nhà trường trong những năm qua.

TS Bùi Thị Hồng Hạnh - Trưởng ban Ban Đối ngoại và Phát triển dự án ĐHQG-HCM, cho biết vào tháng 11/2022 đã cùng PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, tham gia Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 10 năm TF-NUS PLUM (Chương trình Temasek Foundation - NUS dành cho lãnh đạo và quản lý đại học) tại Singapore. Hội nghị không chỉ cung cấp thêm kiến thức về lãnh đạo và quản lý đại học mà còn thắt chặt mối quan hệ đối tác giữa ĐHQG-HCM và NUS.

Thông qua hội nghị, Giám đốc ĐHQG-HCM hiểu rõ lý do NUS đạt được vị trí xếp hạng cao trên thế giới trong nhiều năm, xuất sắc về học thuật, đột phá về nghiên cứu khoa học và giữ vai trò là trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Singapore. Theo đó, buổi chia sẻ lần này của PGS Lum Sau Kim - Phó Giám đốc NUS, sẽ là nguồn cảm hứng to lớn và là kinh nghiệm quốc tế bổ ích cho cán bộ quản lý của hệ thống ĐHQG-HCM trong tầm nhìn phát triển ĐHQG-HCM trở thành hệ thống đại học nghiên cứu trong tốp đầu châu Á.

Trước buổi chia sẻ, Phó Giám đốc NUS đã gặp gỡ PGS.TS Vũ Hải Quân và TS Bùi Thị Hồng Hạnh để tri ân sự tham gia và hỗ trợ của ĐHQG-HCM tại Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm 10 năm TF-NUS PLUM. Tại đây, hai bên đã thảo luận các ý tưởng, góp ý cho Hội nghị PLUM trong tương lai. Dự kiến, hội nghị TF-NUS PLUM 2024 sẽ xoay quanh các vấn đề trí tuệ nhân tạo (AI) với giáo dục, sức khỏe tinh thần, đời sống sinh viên.

Toàn cảnh buổi chia sẻ.

Tin, ảnh: Lê Hoài - ĐHQG-HCM

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://vnuhcm.edu.vn/tin-tuc_32343364/dhqg-singapore-chia-se-cau-chuyen-thanh-cong-tren-bang-xep-hang-quoc-te/353538343364.html