Đoàn công tác Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) có chuyến thăm và làm việc tại UIT

Sáng ngày 19/3, Đoàn công tác Trường Đại học Quản lý Singapore (SMU) có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM; chuyến thăm lần này là tiền đề để 2 bên tiến đến những hợp tác trong tương lai.

Dẫn đầu Đoàn SMU đến thăm có: Ông Vũ Việt Anh - Giám đốc Trung tâm, Đại học Quản lý Singapore tại TP. Hồ Chí Minh và Bà Hoàng Thu Thảo - Phó Giám đốc Trung tâm, Đại học Quản lý Singapore tại TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp đoàn Đoàn công tác SMU, đại diện UIT có TS. Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại; TS. Cao Thị Nhạn - Phó Trưởng khoa, khoa Hệ thống Thông tin,

Đoàn SMU và UIT trao đổi, làm việc vào sáng ngày 19/3

SMU là trường đại học quốc gia ra đời thứ 3 (trong 6 trường đại học quốc gia hiện nay) tại Singapore. Trường được thành lập với mục tiêu đào tạo chuyên biệt về lĩnh vực QUẢN LÝ và THƯƠNG MẠI – một trong những lĩnh vực đào tạo nổi tiếng ở Singapore. Tại buổi làm việc, Đại diện SMU cho biết mong muốn hợp tác với UIT trong việc xây dựng các chương trình liên kết đào tạo để sinh viên UIT có thể sang Singapore học tập & làm việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, đại diện SMU cũng cho biết thêm hằng năm trường cũng có rất nhiều chính sách học bổng cho sinh viên.

Ông Vũ Việt Anh - Đại diện SMU đề xuất các phương hướng hợp tác trong tương lai

Qua trao đổi sơ bộ, đại diện Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM và SMU kỳ vọng sẽ đạt được những mục tiêu, phương hướng hợp tác đã thảo luận tại buổi làm việc và xác lập mối quan hệ hợp tác phát triển trong tương lai để mang lại cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên.

TS. Cao Thị Nhạn - Phó Trưởng khoa, khoa Hệ thống Thông tin trao đổi tại buổi làm việc

Hai bên kỳ vọng sẽ đạt được những hợp tác trong tương lai

Đại học Quản lý Singapore (SMU) được đánh giá là trường đại học hàng đầu châu Á được biết đến qua sự khác biệt trong công nghệ và phương pháp giảng dạy. Đồng thời, SMU cũng là trường tiên phong tại Singapore thể nghiệm về chương trình đào tạo và tuyển sinh theo mô hình đại học kinh tế kiểu Mỹ. SMU đã chủ động trong việc tuyển dụng các giáo sư từ các trường đại học danh tiếng thế giới như: Đại học Pennsylvania, Standford, Harvard và Columbia… Với việc đầu tư này, SMU đã xây dựng nên một ngôi trường trẻ tuổi nhưng năng động bậc nhất châu Á, luôn nhấn mạnh vào việc thực hiện các nghiên cứu, giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Xếp hạng toàn cầu của SMU

Xếp hạng thứ 17 toàn thế giới trong số các trường đại học chuyên sâu (QS World University Rankings 2023)
Trường đại học đầu tiên tại Singapore đạt chứng nhận AAHRPP
Khoa kinh doanh Lee Kong Chian là trường kinh doanh đầu tiên tại Singapore được đồng chứng nhận bởi 03 tổ chức AACSB, EQUIS và AMBA.
Khoa kinh doanh Lee Kong Chian xếp hạng thứ 08 trong số các trường kinh doanh tốt nhất tại châu Á.
Xếp hạng 01 tại châu Á và thứ 03 toàn thế giới theo Brigham Young University Accounting Research Rankings.
Xếp hạng 01 tại châu Á và top 10 toàn cầu trong lĩnh vực kinh tế lượng (Tillburg University Schools Research Ranking based on publications in 2015 – 2019)
Xếp hạng 01 tại châu Á và top 03 toàn thế giới đối với thạc sĩ quản lý tài sản (theo Finance Rankings 2020)

Như Ý