Khai mạc tập huấn nâng cao nhận thức An toàn Thông tin cho viên chức người lao động ĐHQG-HCM 2023

Chương trình Tập huấn An toàn thông tin cho viên chức người lao động ĐHQG-HCM 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin vào lúc 8h00 ngày 20/12/2023. Buổi tập huấn thu hút nhiều cán bộ viên chức từ hơn 30 đơn vị thành viên trực thuộc ĐHQG-HCM tham dự.

Tại đây, đại diện Ban Giám Hiệu Nhà trường, TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã phát biểu khai mạc và chúc buổi Tập huấn thành công tốt đẹp.

TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang phát biểu khai mạc

Về phía Trưởng đơn vị phụ trách tập huấn có sự tham dự của TS. Phạm Văn Hậu - Trưởng Bộ môn An toàn Thông tin, Trưởng Phòng thí nghiệm An toàn thông tin, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng.

TS. Phạm Văn Hậu phát biểu tại buổi tập huấn

Các chủ đề được áp dụng trong buổi tập huấn gồm: Các vấn đề bảo mật thư điện tử; Mối nguy hiểm từ các tập tin văn bản; Bảo vệ tài khoản cá nhân trên các nền tảng trực tuyến; Bảo mật điện thoại thông tin; Bảo mật wifi; Các vấn đề gây mất an toàn thông tin trong cuộc sống hằng ngày.

Các cán bộ viên chức tham gia tập huấn được trải nghiệm đa dạng tình huống ở góc nhìn của cả kẻ tấn công lẫn nạn nhân. Từ đó sẽ hiểu rõ hơn về các nguy cơ mất an toàn thông tin, nắm vững biện pháp phòng tránh để bảo vệ mình khỏi những cuộc tấn công trên.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi tập huấn: