Ký túc xá ĐHQG-HCM tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023

Ngày 27/10/2023, Trung tâm Quản lý Ký túc xá phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Dĩ An tổ chức ngày hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 cho viên chức, người lao động của Trung tâm và sinh viên nội trú tại Ký túc xá khu B với thông điệp của chương trình “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Sau hơn 4 giờ triển khai, ban tổ chức đã tiếp nhận 300 lượt viên chức, người lao động, sinh viên tham gia hiến máu với lượng máu thu được 105.000 ml máu (gồm 300 đơn vị máu với thể tích 350 ml). Đây là nguồn máu rất có ý nghĩa nhằm kịp thời cung cấp lượng máu thiếu hụt, tạo nguồn máu dự trữ cần thiết cho các cơ sở y tế, bệnh viện, bệnh nhân có nhu cầu.

Đây là đợt hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2023 tại Trung tâm, sau thành công lần 1 được tổ chức ngày 04/10/2023 tại Ký túc xá khu A khi nhận được rất đông sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên, viên chức, người lao động.

Phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục được Trung tâm Quản lý Ký túc xá phát động đến viên chức, người lao động và sinh viên trong thời gian tới nhằm khơi gợi tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong sinh viên nội trú.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: