Ngày Đoàn Viên - Ngày làm việc tốt: Hành trình về nguồn tại Khu di tích Địa đạo Tam Giác Sắt

Hưởng ứng thực hiện cao điểm Ngày Đoàn viên “Ngày làm việc tốt” năm 2024, hướng đến chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Hôm nay, ngày 24/3/2024, Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin phối hợp cùng với Chi bộ Sinh viên 1, 2, 3 tổ chức hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Tam Giác Sắt (xã An Điền, An Tây và Chánh Phú Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Hành trình về nguồn “Tam Giác Sắt” lần này có sự tham dự của các đồng chí:

- Đồng chí Đặng Văn Em - UV BCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường;

- Đồng chí Nguyễn Thành Hiệp - UV BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn trường, Bí thư Chi bộ Sinh viên 2;

- Đồng chí Nguyễn Nhật Bằng - Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư Chi bộ Sinh viên 1;

- Đồng chí Tạ Thu Thủy - Bí thư Chi bộ Sinh viên 3;

Cùng các đồng chí Cán bộ Đoàn - Hội, các đồng chí Đảng viên  CBSV1, 2, 3 và Đoàn viên ưu tú.

Tại khu di tích lịch sử Địa đạo Tam Giác Sắt, toàn thể các đồng chí tham dự có khoảng thời gian dâng hương tại nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhằm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Bên cạnh đó, các đồng chí tham dự còn được tham quan các mô hình địa đạo, lắng nghe bài thuyết minh về các khu di tích lịch sử.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ Thông tin trong vai trò là đội dự bị tin cậy của Đảng, công tác bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên thanh niên trở nên ưu tú, xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng ngày càng được phát triển vững mạnh. Trong chuỗi hoạt động hành trình về nguồn lần này, Đoàn trường đã tổ chức Chương trình gặp gỡ giữa Đảng viên trẻ, Cán bộ Đoàn - Hội và trao Danh sách Đoàn viên ưu tú đợt 2, năm học 2023 - 2024. Tại buổi gặp gỡ lần này, các đồng chí Đảng viên trẻ, Cán bộ Đoàn - Hội có dịp được bày tỏ những quan điểm, nêu lên ý kiến đóng góp cho Đảng ủy và Đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Hy vọng, sau hành trình về nguồn ngày hôm nay, các đồng chí Đảng viên trẻ, Cán bộ Đoàn - Hội sẽ nâng cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc của mình qua việc tham quan và tìm hiểu về di tích lịch sử, các đồng chí đã có thêm niềm tự hào về truyền thống anh dũng của dân tộc Việt Nam. Hơn thế nữa, hành trình về nguồn lần này là lời nhắc nhở thế hệ trẻ về trách nhiệm của bản thân trong việc tiếp nối truyền thống cha ông, góp phần xây dựng đất nước phát triển hơn.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid02EqFucycNppq85iypDm3Zs3wkPNjawPdUvREy2af763eitegMUWkEE1DuoCGDWKryl

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin