Nhóm sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin tham dự chung kết cuộc thi lập trình quốc tế

Vượt qua vòng Sơ khảo, nhóm 5 sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM) đã đạt thành tích tốt nhất trong các đội tuyển của Việt Nam, xuất sắc ghi tên vào danh sách tham dự vòng Chung kết cuộc thi ‘Lập trình xe tự hành quốc tế BFMC 2024’, được tổ chức tại Rumani. Nhóm gồm 5 sinh viên: Phan Hoài Lâm, Nguyễn Nhã Khanh, Đỗ Minh Khôi, Trịnh Hoàng Minh, Phan Huỳnh Ngọc Trâm, đều là thành viên của CLB CEEC, khoa Kỹ thuật máy tính UIT. Đây cũng chính là nơi kết nối các bạn trẻ, là “cái nôi” nuôi dưỡng niềm đam mê lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Phan Hoài Lâm (trưởng nhóm) chia sẻ: “Sự hỗ trợ, dẫn dắt nhiệt tình từ các anh chị đi trước đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực cho chúng mình quyết định tham gia cuộc thi này. Ngoài ra, chính sự hấp dẫn của cuộc thi, với các yếu tố liên quan trực tiếp đến ngành nghề chúng mình đang theo học và những nghiên cứu mà chúng mình đang thực hiện đã thôi thúc chúng mình tham gia. Cuộc thi mở ra một sân chơi lớn, nơi chúng mình có thể thử sức, áp dụng kiến thức vào thực tế và học hỏi từ những đội tuyển khác, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực chúng mình đam mê”. Sau những nỗ lực không ngừng, nhóm sinh viên đã có những khởi đầu thuận lợi trong hành trình chinh phục giải thưởng trên sân chơi quốc tế, trở thành đội có thành tích tốt nhất trong các đội tuyển của Việt Nam.

‘Bosch Future Mobility Challenge 2024’ (BFMC) là cuộc thi toàn cầu về phát triển giải pháp cho xe tự hành do Trung tâm Kỹ thuật Bosch tại Rumani tổ chức. Từ năm 2017 đến nay, cuộc thi đã kêu gọi sự tham gia của hàng trăm đội tuyển sinh viên trên khắp thế giới, tạo ra một sân chơi toàn diện, hỗ trợ thế hệ trẻ bứt phá và sáng tạo nhằm thúc đẩy sự phát triển của các giải pháp di chuyển thông minh trong tương lai.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://svvn.tienphong.vn/nhom-sinh-vien-truong-dh-cong-nghe-thong-tin-tham-du-chung-ket-cuoc-thi-lap-trinh-quoc-te-post1622201.tpo?fbclid=IwAR2TOlyzcGx6IceZFkQes2WT8ojAciLQnIO3geruL2RmsdqtnzExyYhlXqE

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin