Sáng ngời ý chí, nghị lực sinh viên

Phạm Tiến Dương, sinh viên năm cuối trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sinh ra trong một gia đình đầy khó khăn, từ nhỏ mọi trang trải của gia đình đều đè nặng lên vai người mẹ bởi cô là mẹ đơn thân. “Câu chuyện của em có lẽ chỉ là hạt cát trong thế giới rộng lớn này. Tuy nhiên, em hi vọng mình có thể truyền cảm hứng đến những bạn học sinh, sinh viên hiện nay mà cố gắng, vì tương lai của chính mình và gia đình mình”, Dương gửi gắm đến các bạn trẻ.

Hiểu được hoàn cảnh gia đình, Dương dốc toàn lực cho việc học, mong sau này có cơ hội thoát khỏi hoàn cảnh cơ cực. Suốt 12 năm học, bằng sự nỗ lực, ý chí của bản thân mà không năm nào cậu không có tấm Giấy khen học sinh Giỏi, rồi vào năm… cậu đỗ Đại học với điểm số tuyệt vời.

Dương chia sẻ: “Em nhớ nhất ở chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021, em đã học được nhiều thứ từ cách quản lý, tổ chức một đội nhóm, có thể nhiều mối quan hệ mới, tự tin hơn trên giảng đường đại học, cũng như vui vì giúp đỡ được nhiều em nhỏ ở vùng xa có được cái Tết ấm áp”. Đáp lại sự cố gắng là học bổng Khuyến khích học tập của trường cũng như học bổng toàn phần của quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; 2 lần nhận học bổng “Thắp sáng ước mơ xanh” do Đài truyền hình Bình Dương trao tặng.

Không chỉ thế, mới đây, Dương đã có bài báo khoa học được đăng tại Hội nghị Quốc tế ISDA năm 2023 đồng thời đã và đang tham gia 4 đề tài nghiên cứu cấp Trường. Đồng thời, chàng trai này cũng nhận được danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2021”.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://tuoitrethudo.com.vn/sang-ngoi-y-chi-nghi-luc-sinh-vien-243256.html?fbclid=IwAR0JoxyCnkX2aYk6gsqRmwycmcgSEJsVkys7MyxwM12S06Ymz9sBDr5jtN0

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin