Sinh viên An toàn Thông tin UIT đạt thành tích cao tại cuộc thi Olympic Mật mã học Quốc tế Nsucrypto 2023

Trải qua một quá trình phấn đấu, các thành viên CLB An toàn Thông tin - UIT đang theo học ngành An toàn thông tin - Khoa Mạng máy tính và Truyền thông đã đạt được những thành tích xuất sắc tại cuộc thi Olympic Mật mã quốc tế NSUCRYPTO 2023. Thông tin thành tích bao gồm:

The second place in the category “University student” in the second round

Võ Nguyên Chương

The third place in the category “University student” in the second round:

Lê Khắc Trung Nam

Hồ Trung Kiên

Lê Xuân Hoàng

Thông tin về kết quả: https://nsucrypto.nsu.ru/archive/2023/total_results//

Cuộc thi Olympic Mật mã quốc tế NSUCRYPTO (International Olympiad in Cryptography - Non-Stop University CRYPTO) là một cuộc thi quốc tế thường niên kể từ năm 2014, do một số trường đại học, Học viện của Nga, Belarus và Bỉ gồm Novosibirsk State University, Sobolev Institute of Mathematics, Belarusian State University, Tomsk State University, và KU Leuven đồng tổ chức.

Mục tiêu của cuộc thi là thu hút sự tham gia của các nhà nghiên cứu trẻ trong việc giải quyết các bài toán khó hoặc các bài toán mở chưa có lời giải trong lĩnh vực mật mã (nhiều bài toán thuộc loại này từ năm 2014 cho đến nay vẫn chưa ai giải được nhằm thúc đẩy sự phát triển của mật mã học hiện đại như: Mã hóa khối (block cipher), Mật mã bất đối xứng (public-key cryptography), Thám mã (cryptanalysis) và Hàm băm (hash)... Kể từ 2014 cho đến nay, cuộc thi đã thu hút hơn 3000 người tham gia đến từ nhiều trường ĐH rất danh tiếng trên thế giới như Cambridge University, École Normale Supérieure Paris,...

Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng đến tất cả các bạn đã giành thành tích cao tại cuộc thi NSUCRYPTO 2023!

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/inseclab/posts/pfbid0gHKzH8uDMXT6Ce5SPRpuypkpuWwXH9owSZhLNc3nEAHSCKLHdoJvaQU6sm7viskyl