Taek it ISSE 2024 - Phân thế tự vệ

Có rất nhiều mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể bị kẻ xấu tấn công dù đang ở đâu và bất cứ lúc nào. Do đó, để phòng những trường hợp bản thân có thể gặp phải những tình huống bị tấn công bất ngờ, bạn cần có những kỹ năng tự vệ cần thiết.

Mỗi bộ môn võ thuật đều có phương án tự vệ khác nhau – và đều phát huy hiệu quả nếu được đặt đúng tình huống. Là tập hợp của những kỹ/chiến thuật ăn sâu vào tiềm thức của các võ sinh, các môn võ luôn mang một giá trị tự vệ nhất định.

Với các đòn thế cương mãnh, gọn gàng nhưng cũng đầy biến ảo, linh hoạt, Taekwondo cũng là một trong những bộ môn thích hợp để sử dụng trong tự vệ.

Sau đây là video hướng dẫn một số bài phân thế tự vệ trong Taekwondo (áp dụng bài quyền số 8 - Taegeuk Pal-jang; bài quyền số 9 - Koryo Poomsae; bài quyền số 10 - Keumgang Poomsae).

Xem video chi tiết tại: https://www.facebook.com/uittaekwondo/videos/711242604459768/