Tập huấn kiến thức Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Chiều 17/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã tổ chức chương trình tập huấn kiến thức Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và diễn tập cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động & sinh viên Nhà trường; chương trình được tổ chức với sự phối hợp từ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố Thủ Đức.

Đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động & sinh viên tham gia tập huấn PCCC

Chương trình diễn ra nhằm cung cấp những kiến thức bổ ích cho viên chức - người lao động, sinh viên thực hiện tốt các công tác PCCC và CNCH, xử lý tốt các tình huống cháy nổ, bảo vệ an toàn cho bản thân và cơ sở vật chất nơi làm việc.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên từ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố Thủ Đức mang đến những kiến thức về PCCC, CNCH như kỹ năng phòng cháy; kỹ năng thoát hiểm trong sự cố đám cháy; hướng dẫn cách xử lý đám cháy trong giai đoạn ban đầu. Sau phần chia sẻ, viên chức - người lao động và sinh viên được thực hành sử dụng bình chữa cháy với các tình huống giả định.

Báo cáo viên từ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố Thủ Đức cung cấp nhiều thông tin bổ ích

Thông qua buổi tập huấn, viên chức - người lao động, sinh viên có thể cập nhật những hiểu biết về phòng cháy chữa cháy. Từ đó, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác xử lý các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, đồng thời nâng cao tính chủ động trong phòng ngừa, ngăn chặn các sự cố cháy nổ, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Như Ý