Thư viện trường Đại học Công nghệ Thông tin tiếp nhận 10 bản sách tặng

Sáng 20/11, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã phối hợp với Đường sách TPHCM tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam” của TS.Lý Tùng Hiếu, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đối tác liên kết xuất bản là Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn - đơn vị truyền thông nhiều năm qua đã quan tâm sâu sắc đến tư tưởng của cụ Lương Văn Can trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh.

Chia sẻ về cuốn sách, TS.Lý Tùng Hiếu cho biết, trong bối cảnh Việt Nam đang mở cửa và hội nhập về kinh tế, khoa học và kĩ thuật với thế giới, chúng ta phải mở rộng đón nhận các thành tựu văn minh, kĩ thuật hiện đại của thế giới, giống như cành lá phải vươn ra đón nhận nắng gió để quang hợp và thụ phấn. Nhưng trong lúc đó, giống như cành lá phải dựa vào gốc rễ để hút lấy dưỡng chất từ đất đai và khỏi bị giông gió cuốn bay đi mất, chúng ta cũng phải đồng thời đứng vững trên đôi chân của mình, trên mảnh đất của mình. Đôi chân ấy chính là văn hóa của mỗi cá nhân và mảnh đất ấy chính là văn hóa Việt Nam.

Tổng biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Trần Hoàng cho biết, đây là một trong những cuốn sách đầy đủ nhất về cụ Lương Văn Can. Tác giả không chỉ chắt lọc những dữ liệu mới nhất liên quan đến cụ Lương Văn Can mà còn gắn những dữ liệu ấy với bối cảnh lịch sử của Việt Nam và quá trình phát triển của đội ngũ doanh nhân nước nhà.

Dịp này, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn đã trao tặng sách “Lương Văn Can trong lịch sử dân tộc và lịch sử doanh nhân Việt Nam” cho Trường ĐHCNTT 10 bản.

Thư viện đang tiến hành xử lý kỹ thuật để sớm đưa vào phục vụ bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/LibUIT.Fanpage/posts/pfbid037VpsosjGHc1csVQMzg6rRFBwqEuWFqjSoGZiXE18jUzAkqHT71CwuNt7wB4nfud7l