Tổng Kết Seminar: Artificial Intelligence in BioInformatics – Trí tuệ Nhân Tạo trong Sinh Tin học

Vào lúc 8:00 sáng thứ Bảy, ngày 16/03/2024, Khoa HTTT đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Artificial Intelligence in BioInformatics – Trí Tuệ Nhân Tạo trong Sinh Tin Học”, thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên và học viên cao học đến từ nhiều ngành học khác nhau.

Seminar đã mở ra một không gian trao đổi, học hỏi, và thảo luận về ứng dụng của trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực sinh tin học, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc kết hợp các lĩnh vực khoa học này.

Diễn giả chính của buổi seminar, GS. TS. Đỗ Phúc, đã chia sẻ những kiến thức chuyên sâu và những hiểu biết sâu sắc của mình về AI và ứng dụng của nó trong nghiên cứu sinh học, y học, từ việc phân tích dữ liệu gen, hiểu biết về các bệnh di truyền, đến việc phát triển, nghiên cứu phương pháp mới. Qua đó đã mở ra một tầm nhìn mới, một cách tiếp cận mới cho sinh viên và học viên cao học, giúp nhận thấy tiềm năng to lớn mà trí tuệ nhân tạo có thể mang lại cho ngành sinh tin học.

Buổi seminar không chỉ là cơ hội để tiếp cận và học hỏi từ GS. TS. Đỗ Phúc mà còn là dịp để các bạn sinh viên, học viên tham gia thảo luận, đặt câu hỏi và chia sẻ ý kiến của mình về những thách thức, cơ hội, và triển vọng của việc áp dụng AI trong lĩnh vực sinh tin học.

Khoa HTTT hy vọng rằng seminar đã góp phần tạo nên một diễn đàn bổ ích, thúc đẩy sự giao lưu kiến thức, và mở rộng tầm nhìn cho các bạn sinh viên và học viên cao học, từ đó khích lệ nghiên cứu và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực sinh tin học với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo.

Khoa HTTT xin chân thành cảm ơn GS. TS. Đỗ Phúc đã dành thời gian chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu của mình, cũng như tất cả các bạn đã tham gia và đóng góp vào sự thành công của buổi seminar. Hãy tiếp tục theo dõi và tham gia các sự kiện sắp tới của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và cơ hội giao lưu hấp dẫn!

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://httt.uit.edu.vn/tong-ket-seminar-artificial-intelligence-in-bioinformatics-tri-tue-nhan-tao-trong-sinh-tin-hoc