Tổng kết Seminar chủ đề: WannaResearch Episode 07: "Audio Deepfake Detection"

Tối ngày 16/10/2023 đã diễn ra buổi Seminar chủ đề: WannaResearch Episode 07: "Audio Deepfake Detection". Chương trình với sự tham gia của Diễn giả khách mời NCS. Đoàn Thiên Phúc - ĐH Soongsil, Hàn Quốc

Buổi seminar này mang đến cho bạn cái nhìn sâu hơn về việc phát hiện đối phó với các Deepfake Audio - một vấn đề ngày càng trở nên quan trọng trong thế giới số hóa hiện đại trong bối cảnh các vụ tấn công lừa đảo bằng cách giả mạo giọng nói xuất hiện càng nhiều.

Kỹ thuật Deepfake làm giả xuất sắc tới mức mọi thứ trông giống hệt như thật mà không mấy ai nghi ngờ. Giờ đây tới lượt công nghệ làm giả âm thanh - Deepfake Audio. Theo HowToGeek, Deepfake âm thanh là khái niệm dành cho việc tạo ra giọng nói nhân bản của 1 cá nhân bất kì khi giọng nói nhân bản của hệ thống có khả năng tạo ra tổ hợp phát âm không thể phân biệt được với người thật.

Một số hình ảnh của Seminar:

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/inseclab/posts/pfbid02m6HLzdrCdCXE3DcJ8pVHqKTkNQE9jVp7yiSPvDdv5Va76nrCfkEKeqHmV4L2sj8sl

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin