Hội nghị Công tác sinh viên và Cố vấn học tập 2023 - 2024

Chiều ngày 21/12/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Công tác sinh viên và Cố vấn học tập 2023 - 2024 tại Hội trường E.

Hội nghị có sự tham dự của TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Toàn - Trưởng Phòng Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Đình Khương - Trưởng phòng Dữ liệu và CNTT; ThS. Trần Bá Nhiệm - Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học; ThS. Lê Ngô Thục Vi - Trưởng Văn phòng Các Chương trình Đặc biệt, Cô Lê Thị Minh Phượng - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên cùng toàn thể đại diện của các khoa/ đơn vị.

Tại hội nghị, ThS. Nguyễn Văn Toàn đã báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động công tác sinh viên năm học 2022 - 2023, triển khai các hoạt động công tác sinh viên năm 2023 - 2024 và Cô Lê Thị Minh Phượng báo cáo tình hình cố vấn học tập năm học 2022 - 2023. Trong năm vừa qua, Phòng CTSV đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ sinh viên như: Hỗ trợ về tư vấn hướng nghiệp, trải nghiệm sinh viên; Hỗ trợ về việc làm thực tập; Tăng cường kỹ năng và thái độ của sinh viên; Hỗ trợ về chuyên môn học tập; Hỗ trợ về tài chính như trợ cấp học tập, vay vốn học tập, học bổng; Sinh viên được tôn trọng, đối xử bình đẳng qua các kênh thông tin, phản hồi ý kiến.

TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang phát biểu tại Hội nghị

TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang chia sẻ thêm về các vấn đề học bổng, cho biết “Không gian chia sẻ” là nơi Trường hiểu, tiếp cận và hỗ trợ sinh viên vượt qua các cuộc khủng hoảng về tâm lý, giảm được các vấn nạn liên quan đến sức khỏe tinh thần của sinh viên.

Cũng trong hội nghị, lãnh đạo Trường đã lắng nghe, ghi nhận ý kiến của các thầy cô đang thực hiện công tác cố vấn học tập nhằm hỗ trợ Thầy Cô thực hiện tốt nhiệm vụ và đem lại hiệu quả cao cho sinh viên.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng có phần báo cáo chuyên đề “Dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh học tập hiệu quả” của ThS. DS. Nguyễn Hoàng Thu Trang nhằm trang bị thêm kiến thức về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho Thầy Cô và sinh viên

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Hội nghị:

Như Ý