Quỹ học bổng UIT Anti-Covid-19 tạo "cú hích" cho sinh viên quyết tâm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch để học tập tốt

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của người lao động, trong đó có gia đình của nhiều sinh viên. Đồng hành, chia sẻ với sinh viên, Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã có nhiều hình thức hỗ trợ học tập, tạo "cú hích" cho sinh viên quyết tâm khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch để học tập tốt. Trong đó phải kể đến quỹ học bổng UIT Anti Covid-19, đã hỗ trợ nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây nên. Làn sóng dịch thứ 4 diễn biến vô cùng nguy hiểm & phức tạp, nhiều địa phương phải giãn cách, cách ly xã hội, một lần nữa đẩy người dân vào tình cảnh khó khăn. Ban Giám Hiệu Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM đã quyết định nâng mức triển khai kinh phí cho quỹ học bổng UIT Anti-Covid-19 lên đến 8 tỷ đồng để hỗ trợ học bổng tương dương 100% học phí/ học kỳ dành cho sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn do đại dịch gây ra. Như vậy, quỹ học bổng UIT Anti-Covid-19 nâng tổng mức hỗ trợ lên đến 9 tỷ đồng.

Theo đó, các đối tượng sinh viên được xem xét nhận học bổng gồm: Sinh viên có bố và mẹ bị mất việc do dịch, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; sinh viên có bố hoặc mẹ hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch Covid-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch gây ra. Ưu tiên sinh viên tích cực tham gia các hoạt động của Trường, sinh viên là con ruột của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên là F0, F1 phải điều trị hoặc cách ly y tế, sinh viên có điểm học tập cao...;

Hy vọng chính sách hỗ trợ học phí và quỹ “UIT ANTI-COVID-19” dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ mang lại sự động viên, san sẻ kịp thời những khó khăn mà sinh viên và gia đình đang gặp phải trong mùa dịch, để tất cả chúng ta cùng nhau an tâm phòng chống và quyết tâm chiến thắng đại dịch. Việc hỗ trợ học phí cho sinh viên nêu trên cũng phần nào giúp cho sinh viên có thể an tâm việc học tập, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Bên cạnh đó, thông điệp nhân văn & giá trị sâu sắc về truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà nhà trường muốn giáo dục cho sinh viên về tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ yêu thương.