Tập đoàn ROSEN trao đổi hợp tác về lĩnh vực AI với Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Ngày 05/9/2022, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) diễn ra buổi trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực Khoa học máy tính và Trí tuệ Nhân tạo giữa lãnh đạo của Trường và đại diện của Tập đoàn Rosen.

Tại buổi làm việc, về phía Tập đoàn ROSEN có sự hiện diện của Ông Floris Verhagen - Phó Chủ tịch phụ trách Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Cô Nguyễn Hồng Vân – Giám đốc Điều hành tại Việt Nam; về phía Trường ĐH CNTT có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh và lãnh đạo của Phòng Đào tạo Sau Đại học & Khoa học Công nghệ, Khoa Khoa học Máy tính và Phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện.

Tại buổi làm việc, đại diện của Tập đoàn Rosen và Trường ĐH CNTT trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực Khoa học máy tính và Trí tuệ Nhân tạo.

Năm 2017, Tập đoàn Rosen là đơn vị đầu tiên có Phòng Nghiên cứu – Phát triển Rosen được đặt trong khuôn viên của Trường ĐH CNTT. Nhiệm vụ của Phòng Nghiên cứu – Phát triển Rosen là thực hiện các phần mềm để thử nghiệm ý tưởng của nhóm phát triển kinh doanh tại Đức và triển khai các dự án nghiên cứu và phát triển.

Tập đoàn ROSEN đứng đầu thế giới trong ngành công nghiệp dịch vụ gas và dầu khí. Được thành lập vào năm 1981 tại Đức, cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến về kiểm tra đường ống dẫn dầu, phát hiện sớm các lỗi, hỏng hóc bên trong đường ống dẫn dầu nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất an toàn và tiết kiệm, Tập đoàn ROSEN hoạt động tại hơn 100 quốc gia và có hơn 2000 nhân viên. Ngày nay, ROSEN không chỉ hoạt động trong lĩnh vực dầu khí mà còn cung cấp công nghệ tiên tiến và sáng tạo trong các ngành hàng phân tích dữ liệu và cung cấp giải pháp phần mềm cho ngành công nghiệp 4.0.

Một số hình ảnh:

Ông Floris trình bày về hướng hợp tác giữa 2 Bên

Ông Stefan Schemermback trình bày về Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Rosen

TS. Ngô Đức Thành trình bày về Khoa Khoa học Máy tính

TS. Nguyễn Vinh Tiệp – Trưởng Phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện trình bày về hướng phát triển của Phòng Thí nghiệm

Tin và ảnh: Dương Kim Thuỳ Linh