Skip to content

Bảng vàng thành tích sinh viên

07-2022

Vinh danh những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc trong Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2022

"Xuất sắc" là một hành trình dài của quyết tâm và khẳng định vị thế. Để có được kết quả như hôm nay, hẳn các bạn đã có những giây phút khó khăn và tôi luyện không ngừng. Giờ đây, cố gắng của các bạn đã gieo thành công, nỗ lực gieo những xúc cảm đong đầy, một chặng đường đã có thêm những công nhận.

Trong Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2022, Giám đốc ĐHQG-HCM tặng giấy khen cho 05 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc. UIT gửi những lời chúc mừng đến các bạn, và chúc các bạn sẽ thành công hơn nữa trong tương lai.

Tân khoa Vũ Ngọc Tú ngành Khoa học Máy tính

Tân khoa Phạm Nguyễn Phúc Toàn ngành Khoa học Máy tính

Tân khoa Trần Quốc Thành ngành Công nghệ Thông tin

Tân khoa Nguyễn Văn Tiến ngành Khoa học Máy tính

Tân khoa Nguyễn Xuân Hà ngành An toàn Thông tin

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/day-la-thoi-khac-vinh-danh-nhung-sinh-vien-tot-nghiep-loa…

06-2022

Thủ khoa tốt nghiệp năm 2021 đợt 1

| Đây là thời khắc vinh danh những thủ khoa...

Là người xuất sắc nhất, những chặng đường, hành trình và thành quả mà các bạn đã đi qua không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì thế Ban Giám hiệu UIT đã quyết định trao danh hiệu "Thủ khoa tốt nghiệp năm 2021 đợt 1" để vinh danh và ghi nhận những cố gắng không ngừng nghỉ của các bạn.

Liên kết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0xpBaHBBqXH6Pm8RFWzRoy1NWGKeZZ9Q…

06-2022

Thủ khoa tốt nghiệp năm 2021 đợt 2

| Đây là thời khắc vinh danh những thủ khoa...

Là người xuất sắc nhất, những chặng đường, hành trình và thành quả mà các bạn đã đi qua không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì thế Ban Giám hiệu UIT đã quyết định trao danh hiệu "Thủ khoa tốt nghiệp năm 2021 đợt 2" để vinh danh và ghi nhận những cố gắng không ngừng nghỉ của các bạn.

Liên kết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02XnfqxJ778PxqZHx6ftHQxrCz3XdaYJ…

06-2022

Thủ khoa tốt nghiệp khóa 2018 đợt 1

| Đây là thời khắc vinh danh những thủ khoa...

Là người xuất sắc nhất, những chặng đường, hành trình và thành quả mà các bạn đã đi qua không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì thế Ban Giám hiệu UIT đã quyết định trao danh hiệu "Thủ khoa tốt nghiệp khóa 2018 đợt 1" để vinh danh và ghi nhận những cố gắng không ngừng nghỉ của các bạn.

Liên kết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02K3eP5cB71keey4kTHUsURB91BzAvf5…

06-2022

TRƯƠNG THỊ Ý LAN với GPA 8.9/10 (Top 2 ngành Công nghệ Thông tin đợt 1 năm 2022 được trao danh hiệu "THỦ KHOA NGHỊ LỰC"

| Đây là thời khắc vinh danh những thủ khoa...

| TRƯƠNG THỊ Ý LAN với GPA 8.9/10 (Top 2 ngành Công nghệ Thông tin đợt 1 năm 2022 |

Dù chưa phải là người xuất sắc nhất nhưng chặng đường, hành trình và thành quả mà Ý Lan đã đi qua không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì thế Ban Giám hiệu UIT đã quyết định trao danh hiệu "THỦ KHOA NGHỊ LỰC" để vinh danh và ghi nhận những cố gắng không ngừng nghỉ của cô gái với nghị lực phi thường Trương Thị Ý Lan.

06-2022

Hai đội Sp33d_0f_T1m3 và purf3ct thuộc trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã xuất sắc giành 2 vị trí đầu bảng Quán quân và Á quân cuộc thi An toàn Thông tin HCMUS CTF 2022

UIT đạt gỉai thưởng cao tại lễ trao giải cuộc thi An toàn Thông tin HCMUS CTF 2022 do trường Đại học Khoa học Tự Nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức vào ngày 12/06/2022.

Hai đội Sp33d_0f_T1m3 và purf3ct thuộc trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã xuất sắc giành 2 vị trí đầu bảng Quán quân và Á quân.

Một lần nữa xin chúc mừng các đội sinh viên tham gia thi đấu:

Quán quân Sp33d_0f_T1m3, gồm các thành viên:

- Nguyễn Lê Hy - ATTN2019 - Sở trường Pwn

- Nguyễn Phạm Lâm Duy - ATTN2019 - Sở tường Web

- Lê Trần Thành Nhân - ATTN2019 - Sở trường Crypto

- Lê Thanh Duẩn - ATTN2019 - Sở trường Forensics

Á quân purf3ct, gồm các thành viên:

- Nguyễn Đăng Nguyên - ATTN2020 - Sở trường Reversing

- Phan Hoàng Tuấn - ATTN2020 - Sở trường Crypto

- Phan Vĩnh Khang - ATTN2020 - Sở trường Pwn

- Trần Chí Thiện - ATTT2018 - Sở trường Web

06-2022

Sinh viên Tạ Điền Minh Trí, Lê Hữu Vinh đạt giải cao tại Vòng Quốc gia Olympic Vi Điện tử Quốc tế lần thứ XVII – AMO2022-UIT

Vòng Quốc gia Olympic Vi Điện tử Quốc tế lần thứ XVII – AMO2022-UIT được diễn ra vào ngày 04 tháng 6 năm 2022 do Khoa Kỹ thuật Máy tính, trường Đại học Công nghệ Thông tin đăng cai tổ chức.

Cuộc thi năm nay đã thu hút hơn 100 thí sinh đến từ các trường thuộc TP. Hồ Chí Minh tề tựu tranh tài. Trải qua 120 phút thử thách với các kiến thức về lĩnh vực Công nghệ Thông tin – Truyền thông nói chung và lĩnh vực Thiết kế vi mạch nói riêng, đã có 04 thí sinh có cùng kết quả đứng đầu. Điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh sẽ phải trải qua thêm vòng thi phụ để xác định người sẽ đại diện Việt Nam tham dự Vòng Chung kết thế giới được diễn ra tại Armenia.

Sau vòng thi phụ dành cho 02 thí sinh đầu bảng, Ban Tổ chức xin công bố kết quả chung cuộc Vòng Quốc gia Olympic Vi Điện tử Quốc tế lần thứ XVII, AMO2022-UIT như sau:

- Giải nhất: Tạ Điền Minh Trí, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

- Giải nhì: Lê Hữu Vinh, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

- Giải ba: Tống Ngọc Quyền, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, TP.HCM

06-2022

Sinh viên Nguyễn Trọng Thuận, Nguyễn Trần Phúc An và Nguyễn Quang Thuận - Nhóm sinh viên có bài báo chấp nhận đăng tại Tạp chí IEEE Access thuộc xếp hạng cao nhất SCIE-Q1

Bài báo: "A Benchmark of Parsing Vietnamese Publications" do sinh viên Nguyễn Trọng Thuận, Nguyễn Trần Phúc An và Nguyễn Quang Thuận thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang và PGS. TS. Nguyễn Văn Tâm. Bài báo đã được chấp nhận đăng tại Tạp chí IEEE Access.

Tóm tắt bài báo:

Trong thập kỷ gần đây, chuyển đổi kỹ thuật số đã nhận được sự quan tâm ngày càng lớn trên toàn thế giới và điều này đã thúc đẩy sự bùng nổ của số hóa tài liệu. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đề cập đến vấn đề phân tích tài liệu kỹ thuật số, đặc biệt là các ấn phẩm tiếng Việt. Các ấn phẩm của Việt Nam được nhiều người biết đến với tính biến hóa cao, bố cục đa dạng, một số ký tự có ký hiệu trọng âm và ký tự phái sinh đặt ra nhiều thách thức cho bài toán. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi thu thập bộ dữ liệu UIT-DODV-Ext: một hình ảnh tài liệu tiếng Việt đầy thách thức bao gồm các bài báo khoa học và sách giáo khoa với 5.000 hình ảnh được chú thích đầy đủ. Bên cạnh đó, chúng tôi giới thiệu một framework chung để phân tích các ấn phẩm tiếng Việt gồm có hai thành phần: phát hiện các thành trên tài liệu và nhận diện chú thích. Cuối cùng, chúng tôi trình bày một trình phân tích kết hợp đạt được vị trí hàng đầu trên benchmark.

IEEE Access là tạp chí khoa học bình duyệt truy cập mở được xuất bản bởi Viện Kỹ sư điện và điện tử (Mỹ), được thành lập vào năm 2013. Tổng biên tập sáng lập là Michael Pecht và tổng biên tập hiện tại là Derek Abbott. Tạp chí đã giành được một Giải thưởng PROSE vào năm 2015 cho tạp chí mới hay nhất trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Tạp chí IEEE Access thuộc xếp hạng cao nhất SCIE-Q1.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-co-bai-bao-chap-nhan-dang-tai-tap-chi-ieee…

06-2022

Tuyên dương 68 sinh viên, học viên cao học có thành tích tốt trong nghiên cứu khoa học năm 2022 (đợt 1)

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TUYÊN DƯƠNG 68 SINH VIÊN, HỌC VIÊN CAO HỌC CÓ THÀNH TÍCH TỐT TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NĂM 2022 (ĐỢT 1)

Ngày 27/6/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin vừa công bố quyết định tuyên dương 68 cá nhận đạt thành tích tốt trong nghiên cứu khoa học năm 2022 (Đợt 1), trong đó có 66 sinh viên và 02 học viên cao học.

Các cá nhân này sẽ được trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường vì những thành tích tốt trong nghiên cứu khoa học, đây là lời động viên tinh thần, khích lệ sinh viên, học viên cao học sẽ tiếp tục cố gắng không ngừng đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học tại UIT ngày càng phát triển, và là tấm gương cho các thế hệ sinh viên đam mê nghiên cứu khoa noi theo.

Chi tiết xem tại: https://www.uit.edu.vn/tuyen-duong-68-sinh-vien-hoc-vien-cao-hoc-co-than...

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/tuyen-duong-68-sinh-vien-hoc-vien-cao-hoc-co-thanh-tich-t…

05-2022

Nguyễn Thị Hồng Nhung và Hà Phan Diệu Phương Sinh viên UIT có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc tế KSEM 2022

Chúc mừng 2 nữ sinh UIT có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc tế KSEM 2022 (The 15th International Conference on Knowledge Science, Engineering and Management). Bài báo: “A Two-Stage Question Answering System Based on Sentence Transformers for Medical Texts” do sinh viên Nguyễn Thị Hồng Nhung và Hà Phan Diệu Phương thực hiện dưới sự hướng dẫn của Th.S Nguyễn Văn Kiệt, TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân và CN Nguyễn Thành Luân. 

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/sinh-vien-uit-co-bai-bao-chap-nhan-dang-tai-hoi-nghi-quoc…

05-2022

Hoàng Xuân Vũ, Nguyễn Văn Tài và Phan Thị Kim Khoa Nhóm sinh viên UIT có bài báo được chấp nhận tại Tạp chí JCSCE

Bài báo: “Vietnamese and English-Vietnamese Textual Entailment based on Pre-trained Multilingual Language Models” được chấp nhận đăng tại Tạp chí JCSCE (VNU Journal of Science: Computer Science and Communication Engineering). Bài báo do sinh viên Hoàng Xuân Vũ, Nguyễn Văn Tài và Phan Thị Kim Khoa thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên ThS. Đăng Văn Thìn, TS. Dương Ngọc Hảo, TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân. 

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-uit-co-bai-bao-duoc-chap-nhan-tai-tap-chi-…

05-2022

Nguyễn Hiếu Nghĩa - Võ Trần Đông Dương - Hà Minh Quân Nhóm sinh viên có bài báo chấp nhận đăng tại Tạp chí JCSCE

Bài báo: "vieCap4H - VLSP 2021: Object AoA - Enhancing performance of Object Relation Transformer with Attention on Attention for Vietnamese image captioning”

Sinh viên thực hiện:

-  Nguyễn Hiếu Nghĩa - 19520178

- Võ Trần Đông Dương - 19520483

- Hà Minh Quân - 19522076

Giảng viên hướng dẫn: Th.S Nguyễn Văn Kiệt

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-uit-co-bai-bao-chap-nhan-dang-taitap-chi-j…

05-2022

Bùi Cao Doanh và Trịnh Thị Thanh Trúc - Sinh viên UIT có bài báo chấp nhận đăng tại Tạp chí IEEE Access thuộc xếp hạng cao nhất SCIE-Q1

Bài báo: “EAES: Effective augmented Embedding Spaces for Text-Based Image Captioning”

Bài báo do nhóm sinh viên thực hiện: 

Bùi Cao Doanh - 19521366 - KHMT2019 (đồng tác giả)

Trịnh Thị Thanh Trúc - 19521059 - HTTH2019 (đồng tác giả)

Giảng viên hướng dẫn:

TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang

ThS. Võ Duy Nguyên

Tóm tắt bài báo:

Trong bài báo này, chúng tôi giải quyết bài toán mô tả ảnh dựa trên văn bản. Đây là một hướng nghiên cứu mới trên bài toán mô tả ảnh, mới được bắt đầu nghiên cứu từ năm 2020. Nhận ra rằng cách biểu diễn ảnh như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất mô hình, do đó chúng tôi đưa ra một cách tiếp cận biểu diễn kết hợp mang tên EAES. Qua các thử nghiệm trên bộ dữ liệu TextCaps, cách tiếp cận của chúng tôi đạt được hiệu suất đo được trên BLEU4 là 20.21% và CIDEr là 85.78%, cao hơn lần lượt 1,31% và 4,78% so với phương pháp cơ sở M4C-Captioner. Hơn nữa, cách tiếp cận cũng cho kết quả cạnh tranh với các phương pháp khác trên các độ đo METEOR, ROUGE-L và SPICE.

IEEE Access là một tạp chí khoa học bình duyệt truy cập mở được xuất bản bởi Viện Kỹ sư Điện và Điện tử, được thành lập vào năm 2013. Tổng biên tập sáng lập là Michael Pecht và tổng biên tập hiện tại là Derek Abbott. Tạp chí đã giành được một Giải thưởng PROSE vào năm 2015 cho tạp chí mới hay nhất trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Tạp chí IEEE Access thuộc xếp hạng cao nhất SCIE-Q1

 

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-uit-co-bai-bao-chap-nhan-dang-tai-tapchi-i…

03-2022

3 sinh viên UIT đạt giải trong khối chuyên tin kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam năm 2021

Vừa qua, sinh viên UIT đã tham dự kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên năm 2021 diễn ra tại Hà Nội. Trong khuôn khổ kỳ thi, UIT tham gia khối chuyên tin và  xuất sắc có 03 giải thưởng bao gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba.

Trân trọng vinh danh các bạn sinh viên:

Huỳnh Đặng Vĩnh Hiền - MSSV: 21520029 đã đạt giải Nhất khối chuyên tin

Hứa Thanh Tân - MSSV: 19520257 đã đạt giải Nhì khối chuyên tin

Phan Trọng Nhân  - MSSV: 21522407 đã đạt giải Ba khối chuyên tin

Những thành quả trên là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên và ban huấn luyện viên. Chúc mừng tất cả các bạn đã xuất sắc có được những giải thưởng danh giá làm rạng danh UIT.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/vinh-danh-3-sinh-vien-uit-dat-giai-trong-khoi-chuyen-tin-…

03-2022

4 đội sinh viên UIT đạt giải tại kỳ thi The 2021 ICPC Asia Hanoi Regional Contest

Sinh viên UIT vừa tham dự kỳ thi kỳ thi The 2021 ICPC Asia Hanoi Regional Contest diễn ra tại Hà Nội. Trong khuôn khổ kỳ thi, UIT tham gia có 04 giải thưởng bao gồm 01 giải Nhì và 03 giải 3. 

Trân trọng vinh danh các bạn sinh viên:

 Hứa Thanh Tân - 19520257 thuộc team UIT.Ethereum (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Giải nhì

Võ Minh Quân - 21520093 thuộc team UIT.Ethereum (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Giải nhì

Nguyễn Vĩnh Hưng - 20520055 thuộc team UIT.Ethereum (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Giải nhì

Hà Văn Hoàng - 21520033 thuộc team UIT.Excalibur (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Đồng hạng 3

 Phan Trường Trí - 21520117 thuộc team UIT.Excalibur (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Đồng hạng 3

Lê Nhật Huy - 20520056 thuộc team UIT.Excalibur (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Đồng hạng 3

Trần Hoài An - 21520001 thuộc team UIT.AHA (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Đồng hạng 3

 Nguyễn Trần Việt Anh - 21520006 thuộc team UIT.AHA (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Đồng hạng 3

 Huỳnh Đặng Vĩnh Hiền - 21520029 thuộc team UIT.AHA (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Đồng hạng 3

Đoàn Anh Dũng - 19520053 thuộc team UIT.PDP (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Đồng hạng 3

Đinh Thành Phát - 21520083 thuộc team UIT.PDP (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Đồng hạng 3

Phan Doãn Thái Bình - 20520043 thuộc team UIT.PDP (University of Information Technology - Vietnam National University HCM) đã đạt Đồng hạng 3

 Những thành quả trên là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên và ban huấn luyện viên. Chúc mừng tất cả các bạn đã xuất sắc có được những giải thưởng danh giá làm rạng danh UIT. 

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/4-doi-sinh-vien-uit-dat-giai-tai-ky-thi-2021-icpc-asia-ha…

03-2022

Sinh viên UIT đạt giải trong khối siêu cúp kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam năm 2021

Vừa qua, sinh viên UIT đã tham dự kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên năm 2021 diễn ra tại Hà Nội. Trong khuôn khổ kỳ thi, UIT đã gặt hái 03 giải thưởng bao gồm 01 cúp đồng và 02 giải 3. 

Trân trọng vinh danh các bạn sinh viên:

 Lê Nhật Huy - MSSV: 20520056 đã đạt Cúp Đồng khối siêu cúp

Phan Trường Trí - MSSV: 21520117 đã đạt Giải Ba khối siêu cúp

 Hà Văn Hoàng - MSSV: 21520033 đã đạt Giải Ba khối siêu cúp

Những thành quả trên là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn sinh viên và ban huấn luyện viên. Chúc mừng tất cả các bạn đã xuất sắc có được những giải thưởng danh giá làm rạng danh UIT. Trong số 03 bạn sinh viên đạt giải, có 01 bạn sinh viên năm 2, 02 bạn sinh viên năm 1, tin chắc rằng với sự cố gắng và sức trẻ các bạn sẽ gặt hái thêm những giải thưởng trong những năm tới.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/sinh-vien-uit-dat-giai-trong-khoi-sieu-cup-ky-thi-olympic…

03-2022

Trần Trọng Đạt, Trần Ngọc Duẩn, Nguyễn Minh Huy Nhóm sinh viên UIT có bài báo chấp nhận đăng tại tạp chí uy tín MDPI Electronic thuộc danh mục ISI-Q2

Bài báo: “IMIDS: An Intelligent Intrusion Detection System against Cyber Threats in IoT”

Nhóm sinh viên thực hiện: 

Trần Trọng Đạt - 18520263 - ANTN2018

Trần Ngọc Duẩn - 18520609 - ANTN2018

Nguyễn Minh Huy - 19520000 KHTN2019

Giảng viên hướng dẫn:

TS. Lê Kim Hùng

MDPI Electronics (ISSN 2079-9292) là một tạp chí uy tín thuộc danh mục ISI về khoa học máy tính và khoa học điện tử (IF: 2,397). Nhiệm vụ của Electronics bao gồm xuất bản các bài đánh giá và bài báo nghiên cứu nhằm khuyến khích các nhà khoa học công bố một cách chi tiết thí nghiệm, phương pháp và kết quả thực nghiệm và lý thuyết của họ.

Electronics là thành viên của Committee on Publication Ethics (COPE). MDPI chịu trách nhiệm thực hiện đánh giá đồng cấp chặt chẽ cùng với các chính sách và tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo bổ sung các công trình khoa học chất lượng cao vào lĩnh vực xuất bản học thuật. Để xác minh tính nguyên bản của nội dung được gửi cho Electronics, nhà xuất bản sử dụng iThenticate để kiểm tra các nội dung mới nhận so với các ấn phẩm trước đó. MDPI làm việc với Publons để cung cấp cho người đánh giá tín nhiệm cho công việc của họ.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-uit-co-bai-bao-chap-nhan-dang-tai-tap-chi-…

01-2022

Nguyễn Xuân Hà, Nguyễn Xuân Dương, Huỳnh Hoàng Hải nhóm sinh viên UIT có bài báo chấp nhận đăng tại “Sensors” (ISSN 1424-8220)

Nhóm sinh viên UIT có bài báo chấp nhận đăng tại “Sensors” (ISSN 1424-8220) là một tạp chí khoa học quốc tế nằm trong danh mục ISI (Q1), có chỉ số ảnh hưởng IF: 3.735 (PubMed). Bài báo “Realguard: A Lightweight Network Intrusion Detection System for IoT Gateways” do sinh viên Nguyễn Xuân Hà, Nguyễn Xuân Dương, Huỳnh Hoàng Hải cùng nhau thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Kim Hùng. 

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-sinh-vien-uit-co-bai-bao-chap-nhan-dang-ta…

01-2022

Sinh viên UIT-Senior đã nhiều đạt trong cuộc thi thử thách Trí Tuệ Nhân Tạo (AI – Challenge 2021) do Ủy ban nhân dân TP.HCM tổ chức

Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo là hội thi được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi (challenge) thường được tổ chức trên thế giới nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mới đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống. Chủ đề của Hội thi năm nay là "Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày" (Vietnamese Scene Text Recognition).

Xin chúc mừng các bạn sinh viên đến từ team UIT-Senior đã đạt GIẢI NHÌ trong cuộc thi thử thách Trí Tuệ Nhân Tạo (AI – Challenge 2021) với chủ đề "Nhận diện chữ tiếng Việt trong ảnh ngoại cảnh và sinh hoạt hằng ngày" (Vietnamese Scene Text Recognition) do Ủy ban nhân dân TP. HCM tổ chức.

- Team UIT-Senior bao gồm 5 sinh viên:

Nguyễn Lê Anh Quân 

Lê Trần Trọng Khiêm

Trần Doãn Thuyên

Lê Quang Hưng

Dương Đình Thắng

- Chúc mừng 07 Team: UIT-Fresher, UIT-Junior, UIT-VPT, UIT-No1, UIT-KHNT, AIO-Cats, RainbowShine đã giành giải Khuyến khích trong Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI – Challenge) thành phố Hồ Chí Minh năm 2021” do Ủy ban nhân dân TP. HCM tổ chức, gồm các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM

- Team UIT-Freshergồm các bạn sinh viên:

Hồ Chung Đức Khánh

Nguyễn Phạm Vĩnh Nguyên

Lương Phạm Bảo

Đoàn Nguyễn Nhật Quang

Thái Trần Khánh Nguyên

- Team UIT-Junior gồm các bạn sinh viên:

Nguyễn Hoài Nam

Dương Ngọc Hùng

Trần Hoàn Đức Duy

Trương Chí Diễn

Trần Phan Nhật Kha

- Team UIT-No1 gồm các bạn sinh viên:

Lương Triều Vỹ

Nguyễn Hoàng Thuận

Danh Võ Hồng Phúc

- Team UIT-KHNT gồm các bạn sinh viên:

Bùi Nguyễn Anh Trung

Nguyễn Thanh Trọng

Phan Tấn Thương

Nguyễn Minh Lý

Nguyễn Đặng Nhật Hào

- Team UIT-VPT gồm các bạn sinh viên:

Lê Phước Vĩnh Linh

Nguyễn Tư Thành Nhân

Nguyễn Trần Tiến

Lê Xuân Tùng

Nguyễn Tiến Hưng

- Team AIO-Cats gồm các bạn sinh viên:

An Minh Hùng

Nguyễn Thị Thu Hằng

Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Quốc Cường

Nguyễn Trọng Tuấn

- Team RainbowShine gồm các bạn sinh viên:

Nguyễn Minh Huy

Phan Tiến Ngọc

Hội thi được triển khai từ tháng 10 năm 2021, đã thu hút được đông đảo người tham dự với 330 đội thi với hơn 1.098 thí sinh đến từ nhiều nơi trên cả nước và một số nước trong khu vực. Từ hàng trăm giải pháp của các đội thi gửi về, Hội đồng giám khảo và Ban tổ chức Hội thi đã chọn được 27 đội bước tiếp vào vòng chung kết.

Giải thưởng dành cho ý tưởng tiềm năng (3 giải)

- Chúc mừng các 3 đội đến từ UIT

1. Variants - trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM

2. Hoya - trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM

3. PilviVaz - trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM

Đồng thời, Chúc mừng trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM đã nhận Giải thưởng dành cho đơn vị có nhiều thí sinh tham dự với kết quả tốt nhất tại Hội thi: đó là với 51 đội đăng ký dự thi và 15 đội vào vòng chung kết.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình Sinh viên Hồ Chung Đức Khánh, sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG-HCM sẽ có phần trình bày tham luận (Khuyến khích sinh viên học tập trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo thông qua mô hình câu lạc bộ trí tuệ nhân tạo tại các trường đại học)

Hồ Chung Đức Khánh:

- Đạt giải ba trong cuộc thi MC-OCR tổ chức tại hội nghị quốc tế RIVF 2021.

- Giải nhì Hội thi Thử thách Trí tuệ Nhân tạo AI Challenge 2020.

- Giải khuyến khích trong cuộc thi Giao thông xanh 2021.

- Giải khuyến khích cuộc thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) 2021

- Đạt giải "Đáp án nhanh và chính xác nhất" trong cuộc thi AI Hackathon @ AI4VN.

- Đạt giải "Ý tưởng sáng tạo nhất" trong cuộc thi AI Hackathon @ AI4VN.

- Tham gia thực hiện 3 công trình nghiên cứu khoa học và tham gia đồng tác giả 3 bài báo.

01-2022

Sinh viên UIT được tuyên dương " Sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo" năm 2021

Trong khuôn khổ  “Chương trình Tổng kết Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) năm 2021 và chương trình Lãnh đạo thành phố gặp gỡ sinh viên tiêu biểu lĩnh vực công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo” diễn ra ngày 30/12/2021, Sở Thông tin và Truyền thông khen tặng cho 20 sinh viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu, học tập về Trí tuệ nhân tạo.

Chúc mừng 06 bạn sinh viên UIT được tuyên dương " Sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo" năm 2021

1) Hồ Chung Đức Khánh

2) Lê Bảo Huy Trường

3) Nguyễn Trọng Thuận

4) Lê Quang Hưng

5) Lê Trần Trọng Khiêm

6) Nguyễn Thị Thanh Kim

01-2022

Vinh danh sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện học kỳ 2 năm học 2020 - 2021

Trường Đại học Công nghệ Thông tin vinh danh sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện học kỳ 2 năm học 2020 - 2021, gồm: 

- 122 sinh viên ngành Thương mại Điện tử (https://www.facebook.com/media/set/?set=a.4691661870926316&type=3)

- 153 sinh viên ngành Mạng máy tính và Truyền thông Dữ liệu (https://www.facebook.com/media/set/?set=a.4691783207580849&type=3)

- 178 sinh viên ngành Kỹ thuật Máy tính (https://www.facebook.com/media/set/?set=a.4691897347569435&type=3)

- 342 sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm (https://www.facebook.com/media/set/?set=a.4692056474220189&type=3)

- 381 sinh viên ngành Khoa học Máy tính (https://www.facebook.com/media/set/?set=a.4693713527387817&type=3)

- 74 sinh viên ngành Khoa học Dữ liệu (https://www.facebook.com/media/set/?set=a.4693726624053174&type=3)

- 214 sinh viên ngành Hệ thống Thông tin (https://www.facebook.com/media/set/?set=a.4693749677384202&type=3)

- 261 sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (https://www.facebook.com/media/set/?set=a.4694417730650730&type=3)

- 247 sinh viên ngành An toàn Thông tin (https://www.facebook.com/media/set/?vanity=UIT.Fanpage&set=a.46944477439...)

Chúc mừng tất cả các bạn sinh viên.

12-2021

Sinh viên UIT được vinh danh tại cuộc thi Lập trình Makerthon 2021

Trường Đại học Công nghệ Thông tin tự hào khi những ý tưởng của sinh viên UIT được vinh danh tại Cuộc thi Lập trình Makerthon 2021 - Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cuộc sống do Thành Đoàn TP.HCM tổ chức.

UIT đã đạt được những thành tích ấn tượng sau:

 • Giải vàng thiết kế chế tạo ứng dụng;

 • Giải Nhì Makerthon 

 • Giải Đồng thiết kế ứng dụng

 • Giải ba Makerthon

Tên công trình: “ViSomeCens - Vietnamese Social Media Censorship”

Đạt giải: Giải Nhì MAKERTHON và Huy chương Vàng Giải thưởng Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng

SVTH:

- Hoàng Gia Phú - Sinh viên năm 3 ngành Khoa học Dữ liệu

- Lưu Đức Cảnh - Sinh viên năm 3 ngành Khoa học Dữ liệu

- Võ Trần Đông Dương - Sinh viên năm 3 ngành Khoa học Dữ liệu (tham gia Giải thưởng Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng)

- Trần Quốc Khánh - Sinh viên năm 4 ngành Khoa học Dữ liệu

GVHD: ThS. Nguyễn Văn Kiệt

 Tên công trình: “ViVQA: A modern Vietnamese Visual Question Answering for SOTA solutions”

Đạt giải: Giải Ba MAKERTHON và Huy chương Đồng Giải thưởng Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng

 SVTH:

- Trần Quốc Khánh - Sinh viên năm 4 ngành Khoa học Dữ liệu

- Nguyễn Trọng Ân - Sinh viên năm 4 ngành Khoa học Dữ liệu

- Dương Văn Bình - Sinh viên năm 4 ngành Khoa học Dữ liệu

- Lê Trần Hoài Ân - Sinh viên năm 4 ngành Khoa học Dữ liệu (tham gia Giải thưởng Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng)

GVHD: ThS. Nguyễn Văn Kiệt

12-2021

Sinh viên UIT xuất sắc đạt giải trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 23 năm 2021

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên phạm vi toàn quốc do Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thường niên, nhằm tạo ra diễn đàn nghiên cứu, trao đổi học thuật, giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo nghiên cứu, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam.

Tại Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 23 năm 2021, chúc mừng đề tài của sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin xuất sắc đạt 1 Giải Ba và 1 Giải Khuyến khích: 

Đạt giải 03 - “Một giải pháp nâng cao độ chính xác cho bài toán đếm phương tiện giao thông ở Việt Nam” của nhóm tác giả Hồ Chung Đức Khánh; Lê Bảo Huy; Nguyễn Văn Khoa ; Nguyễn Lê Anh Quân ; Tô Nhật Huy

Đạt giải Khuyến khích - “Giải pháp tăng cường năng lực kiểm duyệt nội dung xúc phạm, phản cảm trên không gian mạng bằng các kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên tiên tiến” của nhóm tác giả Hoàng Gia Phú ; Lưu Đức Cảnh ; Trần Quốc Khánh ; Võ Trần Đông Dương

Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học Euréka là sân chơi học thuật bổ ích, giúp sinh viên có cơ hội học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo và góp phần ứng dụng các kết quả NCKH vào công nghệ sản xuất và cuộc sống.

12-2021

33 sinh viên UIT đã có thành tích xuất sắc nhận được giấy khen Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin xin được gử lời chúc mừng đến các bạn sinh viên đã có thành tích xuất sắc nhận được giấy khen Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.  Đây là một trong những vinh dự to lớn trong khoảng đời sinh viên của các bạn.

Theo đó, có 33 sinh viên được khen tặng ở các lĩnh vực sau:

 • Sinh viên có đóng góp xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid: 7 Sinh viên
 • Sinh viên là tác giả chính của bài báo đăng trên tạp chí Quốc tế uy tín của ngành được công nhận bởi ISI: 15 sinh viên
 • Giải ba cuộc thi lập trình sinh viên Quốc tế ICPC ASIA CAN THO 2020: 1 sinh viên
 • Giải nhất toàn quốc giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - EURÉKA 2020: 5 sinh viên
 • Huy chương bạc kỳ thi ICPC ASIA CAN THO REGIONAL 2020: 3 sinh viên
 • Sinh viên có đóng góp xuất sắc trong hoạt động rèn luyện cần nhân rộng điển hình: 1 sinh viên
 • Giải ba thế giới vòng Quốc tế Olympic vi điện tử 2020: 1 sinh viên

12-2021

Vinh danh sinh viên Lưu Biêu Nghị và Nguyễn Minh Hiếu tốt nghiệp loại xuất sắc

"Xuất sắc" là một hành trình dài của quyết tâm và khẳng định vị thế. Để có được kết quả như hôm nay, hẳn các bạn đã có những giây phút khó khăn và tôi luyện không ngừng. Giờ đây, cố gắng của các bạn đã gieo thành công, nỗ lực gieo những xúc cảm đong đầy, một chặng đường đã có thêm những công nhận.

Trong năm 2021, trường ĐH Công nghệ Thông tin có 02 sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc từ khoa Công nghệ Phần mềm và Hệ thống Thông tin. 

- Tân kỹ sư Lưu Biêu Nghị - ngành Kỹ thuật Phần mềm

- Tân kỹ sư Nguyễn Minh Hiếu - ngành Hệ thống Thông tin

12-2021

Nhóm sinh viên Nguyễn Đạt Thịnh và Hồ Xuân Ninh có bài báo chấp nhận đăng tại “Wireless Communications and Mobile Computing”

Bài báo: “MidSiot: A multi-stage Intrusion Detection System for Internet Things” đã được đăng tại “Wireless Communications and Mobile Computing” là một tạp chí khoa học quốc tế nằm trong danh mục ISI, có chỉ số ảnh hưởng IF:2.336 và được xếp hạng Q2. Bài báo do sinh viên Nguyễn Đạt Thịnh và Hồ Xuân Ninh thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Kim Hùng. 

12-2021

Chúc mừng nhóm sinh viên Nguyễn Xuân Hà, Nguyễn Xuân Dương, Huỳnh Hoàng Hải có bài báo chấp nhận đăng tại “Sensors” (ISSN 1424-8220) là một tạp chí khoa học quốc tế nằm trong danh mục ISI (Q1), có chỉ số ảnh hưởng IF: 3.735 (PubMed)

Nhóm sinh viên UIT có bài báo chấp nhận đăng tại “Sensors” (ISSN 1424-8220) là một tạp chí khoa học quốc tế nằm trong danh mục ISI (Q1), có chỉ số ảnh hưởng IF: 3.735 (PubMed). Bài báo “Realguard: A Lightweight Network Intrusion Detection System for IoT Gateways” do sinh viên Nguyễn Xuân Hà, Nguyễn Xuân Dương, Huỳnh Hoàng Hải cùng nhau thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Kim Hùng. 

12-2021

Sinh viên Ngô Minh Phú - 18521243 - CNCL2018.2 (Tác giả chính) Lê Minh Phước - 18521263 - CNCL2018.2 (Đồng tác giả) có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại “Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin”

Trường Đại học Công nghệ Thông tin xin được chúc mừng 2 sinh viên khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại “Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin” (The 24nd National Conference on Electronics, Communications and Information Technology, viết tắt là REV-ECIT).

Bài báo: “Phát hiện phương tiện giao thông ở môi trường đô thị Việt Nam ảnh chụp từ Drone”

Sinh viên thực hiện:

 • Ngô Minh Phú - 18521243 - CNCL2018.2 (Tác giả chính) 

 • Lê Minh Phước - 18521263 - CNCL2018.2 (Đồng tác giả) 

Giảng viên hướng dẫn: Th.S Võ Duy Nguyên

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/2-sinh-vien-khoa-khoa-hoc-va-ky-thuat-thong-tin-co-bai-ba…

12-2021

Sinh viên Nguyễn Bình Phương đã có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại “Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin” (The 24nd National Conference on Electronics, Communications and Information Technology, viết t

Sinh viên UIT  Nguyễn Bình Phương đã có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại “Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin” (The 24nd National Conference on Electronics, Communications and Information Technology, viết tắt là REV-ECIT). Bài báo có tên “Ăng-ten đa băng tần sử dụng với mạch tích hợp LR1110 trong ứng dụng định vị đa môi trường”. Bài báo được thực hiện với sự hướng dẫn của giảng viên TS. Trịnh Lê Huy

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-sinh-vien-uit-co-bai-bao-khoa-hoc-duoc-chap-nha…

12-2021

Sinh viên Vũ Ngọc Tú và Đinh Thanh Toàn khoa Khoa học Máy tính có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại “Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin”

Trường Đại học Công nghệ Thông tin xin được chúc mừng 2 sinh viên khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại “Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin” (The 24nd National Conference on Electronics, Communications and Information Technology, viết tắt là REV-ECIT).

Bài báo: “Phát hiện phương tiện giao thông ở môi trường đô thị Việt Nam ảnh chụp từ Drone”

Sinh viên thực hiện:

 • Ngô Minh Thứ - 18521243 - CNCL2018.2 (Tác giả chính) 

 • Lê Minh Phước - 18521263 - CNCL2018.2 (Đồng tác giả) 

Giảng viên hướng dẫn: Th.S Võ Duy Nguyên

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-sinh-vien-co-bai-bao-khoa-hoc-duoc-chap-nh…

11-2021

Sinh viên Phan Thị Hồng Cúc - 18520260 - KTPM2018 có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại “Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin”

Trường Đại học Công nghệ Thông tin chúc mừng sinh viên khoa Công nghệ Phần mềm có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại “Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin” (The 24nd National Conference on Electronics, Communications and Information Technology, viết tắt là REV-ECIT).

 

Bài báo: "Phát hiện phương tiện giao thông trong không ảnh với nhiều tình huống khác nhau"

Sinh viên thực hiện: Phan Thị Hồng Cúc - 18520260 - KTPM2018 (Tác giả chính).

Giảng viên hướng dẫn: Th.S Võ Duy Nguyên.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/sinh-vien-khoa-cong-nghe-phan-mem-co-bai-bao-khoa-hoc-duo…

11-2021

Sinh viên Bùi Xuân Thái, Nguyễn Ngọc Minh Trí có bài báo được chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc gia REV-ECIT 2021

Bài báo nghiên cứu "ALID-GAN: Phương pháp hỗ trợ học chủ động cho hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên mạng sinh đối kháng" được chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin (The 24th National Conference on Electronics, Communications and Information Technology - REV-ECIT 2021).

Bài báo do sinh viên Bùi Xuân Thái,  Nguyễn Ngọc Minh Trí và nhóm nghiên cứu InSecLab thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên ThS. Phan Thế Duy

Hệ thống phát hiện xâm nhập (Intrusion Detection System - IDS) dựa trên sự bất thường sử dụng các thuật toán Học máy (Machine Learning - ML) ngày càng được chú ý do lợi thế của chúng trong việc phát hiện các cuộc tấn công. Tuy nhiên những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng các phương pháp phát hiện sử dụng máy học thường chịu nhiều rủi ro trước các mẫu tấn công đối kháng, là mẫu có đầu vào gần giống với đầu vào gốc nhưng được phân loại không chính xác. Việc huấn luyện các IDS này yêu cầu một lượng lớn dữ liệu đào tạo, điều này trong thực tế rất khó đáp ứng vì dữ liệu tấn công phát sinh ngày càng nhiều và đa dạng nên không thể đáp ứng được hết yêu cầu về dữ liệu của IDS. Do đó, để khắc phục hạn chế này, chúng tôi đề xuất một phương pháp học tập chủ động (Active Learning) dựa trên mạng sinh đối kháng - Generative Adversarial Network (GAN) để cải thiện khả năng phát hiện tấn công của IDS. Điểm cải tiến của đề xuất này là dựa vào dữ liệu tấn công đầu vào, mô hình học và sinh ra dữ liệu mới liên quan đến cuộc tấn công đó, có thể sinh ra các dữ liệu của các biến thể của tấn công đó và đưa vào dữ liệu của IDS, từ đó tăng cường khả năng của IDS. Chúng tôi thực nghiệm mô hình trên tập dữ liệu CICIDS2018 và đánh giá mô hình đề xuất bằng nhiều tiêu chí khác nhau. Kết quả cho thấy mô hình đạt tỷ lệ phát hiện chính xác lên đến 99,931% khi mô hình IDS chỉ sử dụng 20% số lượng mẫu dữ liệu được gắn nhãn trong quá trình đào tạo.

Xin chúc mừng sự cố gắng của các bạn đã được ghi nhận, xin chúc mừng nhóm nghiên cứu, thầy cô, anh chị đã đồng hành với nghiên cứu này trong thời gian vừa qua.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-sinh-vien-nganh-toan-thong-tin-co-bai-bao-…

11-2021

Sinh viên Hoàng Tuấn Anh và Ngân Văn Luyện đã có công trình nghiên cứu được chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc gia REV-ECIT 2021

Bài báo nghiên cứu "Phương pháp khuyến khích cộng tác đào tạo mô hình học máy bằng Blockchain và học liên kết" được chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị Quốc gia lần thứ 24 về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin (The 24th National Conference on Electronics, Communications and Information Technology - REV-ECIT 2021).  Bài báo do sinh viên Hoàng Tuấn Anh và Ngân Văn Luyện thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên Th.S Phan Thế Duy. 

Tóm tắt nội dung của bài báo: Ngày nay, lượng dữ liệu được sinh ra từ các thiết bị Vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT) ngày càng lớn, tạo tiền đề cho sự phát triển của các ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, với cách tiếp cận truyền thống, việc thu thập dữ liệu người dùng một cách tập trung đang ngày càng trở nên khó khăn. Đã có những báo cáo cho thấy tồn tại những hành vi xâm hại đến quyền riêng tư trên dữ liệu của người dùng. Hơn nữa, lợi ích nhận được từ việc đào tạo các mô hình học máy đa phần không được phân chia cho người sở hữu dữ liệu. Do đó, người dùng thường không sẵn sàng chia sẻ dữ liệu của họ với người khác. Trong bài báo này, nhóm nghiên cứu đề xuất một bộ khung giải pháp giúp tận dụng tối đa nguồn tài nguyên dữ liệu của người dùng, mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư của họ. Chúng tôi áp dụng học liên kết (Federated Learning - FL) vào việc huấn luyện các mô hình máy học. Người dùng chỉ chia sẻ mô hình học máy được đào tạo trên dữ liệu của họ thay vì chia sẽ dữ liệu thô. Do đó quyền riêng tư của người dùng được đảm bảo. Hơn nữa, các hoạt động đóng góp của người dùng trong hệ thống được ghi lại vào Blockchain. Điều này đảm bảo được sự minh bạch trong quá trình vận hành hệ thống và khuyến khích người dùng tham gia đóng góp đào tạo mô hình học máy.

Xin chúc mừng sự cố gắng của các bạn đã được ghi nhận, xin chúc mừng nhóm nghiên cứu, thầy cô, anh chị đã đồng hành với nghiên cứu này trong thời gian vừa qua.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-sinh-vien-uit-da-co-cong-trinh-nghien-cuu-duoc-…

11-2021

Sinh viên Nguyễn Trọng Thuận (tác giả chính) và Nguyễn Quang Thuận (đồng tác giả) có đề tài được chấp nhận đăng tại hội nghị quốc tế International Conference on Multimedia Modelling (MMM), Hội nghị được xếp hạng B (theo CORE2021)

“Nghiên cứu về bài toán Phát hiện đối tượng trên tài liệu dạng ảnh” là đề tài do hai sinh viên năm 4 ngành Khoa học dữ liệu, trường ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP.HCM là Nguyễn Trọng Thuận (tác giả chính) và Nguyễn Quang Thuận (đồng tác giả) thực hiện. Đây cũng là đề tài được chấp nhận đăng tại hội nghị quốc tế International Conference on Multimedia Modelling (MMM), Hội nghị được xếp hạng B (theo CORE2021)

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/de-tai-nghien-cuu-ve-bai-toan-phat-hien-doi-tuong-tren-ta…

11-2021

Sinh viên Bùi Phùng Hữu Đức khoa Kỹ thuật Máy tính có bài báo Khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc tế CAMA 2021

Sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính có bài báo Khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc tế CAMA 2021 (2021 IEEE International Conference on Antenna Measurements and Applications) 

Bài báo: “Real scenario LPWAN Measurement at 2.4 GHz using and linear Polarization

Sinh viên thực hiện: Bùi Phùng Hữu Đức - 17520355

Giảng viên hướng dẫn: TS Trịnh Lê Huy

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/sinh-vien-khoa-ky-thuat-may-tinh-co-bai-bao-khoa-hoc-duoc…

11-2021

Sinh viên Trần Hoàng Long - MSSV: 17521305 có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế IEEE CSDE 2021

Bài báo “Using machine learning to create a credit scoring model in banking and finance” của sinh viên khoa Hệ thống Thông tin đã được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế IEEE CSDE 2021. Bài báo do sinh viên Trần Hoàng Long thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên TS. Cao Thị Nhạn

Tóm tắt nghiên cứu:

Thời gian gần đây, tín dụng cá nhân là một trong những sản phẩm quan trọng trong số tất cả sản phẩm tín dụng mà các ngân hàng cung cấp trên thị trường. Các ngân hàng và tổ chức tài chính (FIs) luôn cố gắng tìm kiếm một mô hình đánh giá điểm tín dụng hiệu quả để giảm thiểu rủi ro khi cho vay cũng như giúp tăng doanh thu cho các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Hiện tại, có nhiều mô hình trí tuệ nhân tạo và học sâu được sử dụng để chấm điểm tín dụng. Trong bài báo “Using machine learning to create a credit scoring model in banking and finance”, nhóm tác giả đã áp dụng Logistic Regression vào dữ liệu các khoản vay của nền tảng vay ngang hàng Lending Club để chấm điểm tín dụng trong tương lai đối với từng hồ sơ xin vay. Dữ liệu được thu thập từ năm 2007 đến 2014 và được lấy từ trang lendingclub.com.

Kết quả cuối cùng của mô hình sau đó được đem ra so sánh với các mô hình máy học như LightGBM, Support Vector Machine, sử dụng k-fold cross validation. Kết quả cho thấy mô hình Logistic Regression cho độ chính xác cao hơn.

Bên cạnh việc đề xuất một phương pháp chấm điểm tín dụng, bài báo còn đưa một cách xác định ngưỡng điểm tín dụng giới hạn lý tưởng giúp tăng tỉ lệ giải ngân cũng như cải thiện độ linh hoạt trong kiểm soát rủi ro tín dụng. Kết quả thử nghiệm cho thấy phương pháp đề xuất của bài báo có thể được áp dụng trong thực tế tại các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Bài báo hiện tại đã được chấp nhận tại hội nghị IEEE CSDE/i-COSTE 2021, Brisbane, Australia.

Hội nghị IEEE Asia – Pacific Conference on Computer Science and Data Engineering (IEEE CSDE) là một diễn đàn quốc tế thường niên từ năm 2014 được tổ chức dành cho những người quan tâm đến các chủ đề tiên tiến của khoa học máy tính và kĩ thuật dữ liệu.

IEEE CSDE 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 12 năm 2021 dưới hình thức trực tuyến tại thủ phủ của Queensland, Brisbane, Australia. Hội nghị được tổ chức và tài trợ bởi IEEE, IEEE Computer Society, The University of the South Pacific, Fiji; Victoria University, Australia; CQUniversity, Australia; Massy University, New Zealand và NPS Australia.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-sinh-vien-khoa-he-thong-thong-tin-co-bai-bao-kh…

09-2021

Sinh viên Nguyễn Chí Vỹ– KHCL2018, Nguyễn Hữu Quyền – KHCL2018 đã có công trình nghiên cứu được chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế NSS 2021

Chúc mừng nhóm sinh viên ngành Khoa học máy tính đã có công trình nghiên cứu được chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế NSS 2021 (15th International Conference on Network and System Security). Đây là một trong những hội nghị khoa học uy tín cao về An toàn thông tin (xếp hạng B theo chuẩn ERA).

Bài báo: “Federated learning-based intrusion detection in the context of IIoT networks: Poisoning Attack and defense” do sinh viên Nguyễn Chí Vỹ– KHCL2018,  Nguyễn Hữu Quyền – KHCL2018 thực hiện và TS.Phạm Văn Hậu, ThS. Phan Thế Duy là giáo viên hướng dẫn. Đây là đề tài nghiên cứu về công nghệ học máy – trí tuệ nhân tạo, dưới góc nhìn an toàn, bảo mật thông tin tại Phòng thí nghiệm An toàn thông tin (InSecLab).

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-sinh-vien-nganh-khoa-hoc-may-tinh-da-co-co…

09-2021

Sinh viên Huỳnh Nhật Hào – Lớp ANTN2017 và Huỳnh Minh Chủ – Lớp ANTN2017 đã có công trình nghiên cứu được thông báo chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế NSS 2021

Nhóm sinh viên ngành An toàn Thông tin đã đã có công trình nghiên cứu được thông báo chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế NSS 2021 (15th International Conference on Network and System Security). Đây là một trong những hội nghị khoa học uy tín về An toàn, bảo mật thông tin, được xếp hạng B theo chuẩn ERA. được tổ chức tại Thiên Tân, Trung Quốc vào cuối tháng 10.2021. Bài báo “A Secure and Privacy Federated Learning Approach for IoT Intrusion Detection System” do sinh viên Huỳnh Nhật Hào – Lớp ANTN2017 và  Huỳnh Minh Chủ – Lớp ANTN2017 thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên ThS. Phan Thế Duy và TS. Phạm Văn Hậu. 

Đề tài này nghiên cứu áp dụng phương pháp học liên kết/cộng tác (federated learning - FL) cho các trình phát hiện xâm nhập mạng (intrusion detection system - IDS) dựa trên dấu hiệu dị thường trong ngữ cảnh mạng Vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT). Cách tiếp cận học liên kết/cộng tác được sử dụng để đảm bảo giảm thiểu tải lượng dữ liệu khi so sánh với cơ chế thu gom dữ liệu tập trung trong các mô hình huấn luyện truyền thống, do FL huấn luyện mô hình trực tiếp ngay tại mỗi thực thể tham gia. Ngoài ra, phương pháp này cũng đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu, đặc biệt là các dữ liệu mạng vốn được xem là dữ liệu nhạy cảm – rất khó để người sở hữu chấp nhận chia sẻ ra bên ngoài. Do đó, học cộng tác/liên kết giúp khuyến khích các bên tham gia đóng góp vào quá trình đào tạo mô hình phát hiện xâm nhập. Bên cạnh đó, nhóm cũng nghiên cứu về Mã hóa đẳng cấu (Homomorphic Encryption – HE) và Sự riêng tư khác biệt (Differential Privacy - DP) để áp dụng vào khâu tổng hợp an toàn cho mô hình phát hiện dị thường trong lưu lượng mạng. Việc áp dụng HE và DP giúp cải thiện khả năng bảo mật, tính riêng tư mà các phương pháp FL đang chịu nhiều rủi ro do có thể tồn tại sự phá hoại của một số thực thể xấu độc tham gia vào qui trình huấn luyện mô hình FL. Tiềm năng ứng dụng của FL trong lĩnh vực Mạng vạn vật kết nối (IoT) là một lĩnh vực nghiên cứu đang nhận được sự quan tâm rộng rãi từ nhiều nhóm nghiên cứu lớn trên thế giới, ngay cả trong bài toán đảm bảo An toàn thông tin.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/sinh-vien-nam-2-co-bai-bao-khoa-hoc-duoc-chap-nhan-dang-t…

09-2021

Sinh viên Trịnh Thị Thanh Trúc, sinh viên năm 2 có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại tạp chí Khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - JSTIC

Chúc mừng sinh viên Trịnh Thị Thanh Trúc, sinh viên năm 2 có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại tạp chí Khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông - JSTIC. Bài báo có tên “Phân loại phương tiện giao thông Việt Nam trong không ảnh”. Bài báo được thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên ThS. Võ Duy Nguyên. 

Với thực trạng giao thông đô thị Việt Nam đang gặp rất nhiều vấn đề bức thiết như: mật độ tham gia giao thông dày đặc, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được lưu lượng phương tiện, thì việc đưa ra các phương án bao quát mang tính ổn định lâu dài luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Trong những năm gần đây, các thiết bị bay không người lái (UAV) ngày càng phổ biến và có nhiều ứng dụng trong phát triển thành phố thông minh. Với tiền đề đó, nhóm nghiên cứu đã xây dựng và công bố bộ dữ liệu UIT-CVID21 gồm 10K ảnh, cho 4 lớp đối tượng bus, car, truck, van. UIT-CVID21 ghi lại hình ảnh các phương tiện giao thông bằng camera gắn trên UAV (Drone). Hình ảnh toàn cảnh ghi nhận thực trạng của giao thông Việt Nam, cung cấp thêm các thông tin hữu ích, có tiềm năng lớn hỗ trợ cho các hệ thống phân tích và giám sát giao thông từ trên không. Các phân tích và đánh giá ban đầu đã được trình bày trong bài báo, đây sẽ là cơ sở cho các nghiên cứu tiếp theo của chúng tôi.

Em xin chân thành cảm ơn quý Thầy đã hướng dẫn, các anh chị và các bạn trong nhóm UIT-Together đã hỗ trợ em. Lời cuối cùng, em cũng xin cảm ơn phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện (MMLab), trường Đại học Công nghệ Thông Tin, ĐHQG-HCM đã tạo điều kiện cho em hoàn thành bài nghiên cứu này.

Tạp chí Khoa học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Journal of Science and Technology on Information and Communications) của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là tạp chí khoa học chuyên ngành có phản biện độc lập, xuất bản thường kỳ với mục đích công bố các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ; Phổ biến, cập nhật các kiến thức khoa học và công nghệ mới nhất về thông tin và truyền thông trong nước và trên thế giới. Từ năm 2016 Giám đốc Học viện đã quyết định thành lập Hội đồng Biên tập Tạp chí mới và Ban Biên tập Chuyên san các công trình nghiên cứu về Điện tử, Viễn thông và Công nghệ thông tin (Ban Biên tập) cho số đầu tiên gồm các Giáo sư, Phó giáo sư của Học viện và của một số Trường Đại học, Viện nghiên cứu khác ở trong và ngoài nước nhằm đăng tải các bài báo cáo khoa học bảo đảm chất lượng học thuật và các yêu cầu về tính mới, tính sáng tạo.

http://jstic.ptit.edu.vn/index.php/jstic  ISSN:2525-2224

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/sinh-vien-nam-2-co-bai-bao-khoa-hoc-duoc-chap-nhan-dang-t…

09-2021

Sinh viên Nguyễn Đức Hoan khoa Kỹ thuật Máy tính đã có bài báo khóa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế về các Công nghệ tiên tiến trong Truyền thông, ATC - International Conference on Advanced Technologies for Communications

Trường Đại học Công nghệ Thông tin xin được chúc mừng sinh viên Nguyễn Đức Hoan khoa Kỹ thuật Máy tính đã có bài báo khóa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế về các Công nghệ tiên tiến trong Truyền thông, ATC - International Conference on Advanced Technologies for Communications 
Hội nghị ATC 2021 - International Conference on Advanced Technologies for Communications là chuỗi hội thảo khoa học quốc tế được diễn ra hằng năm bởi Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) và Hiệp hội Truyền thông IEEE (IEEE ComSoc). Hội thảo được tổ chức với mục tiêu khuyến khích các nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa những kĩ sư, nhà khoa học Việt Nam với cộng đồng quốc tế về lĩnh vực điện tử, truyền thông và một số chủ chủ đề liên quan như:
• Satellite Communications
• Machine learning for Digital Communications
• Deep learning and Applications in Communications System
• Signal, Image and Video Processing
• Full-duplex communications for 5G & Beyond and IoT applications
• Edge computing for 5G and beyond networks
Link hội nghị: https://atc-conf.org

Bài báo: "Research and Implemenr Embedded Artificial Intelligence in Low - Power Water Meter Reading Device" d sinh viên Nguyễn Đức Hoan thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS Trịnh Lê Huy và KS Nguyễn Mạnh Thảo.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nguyen-duc-hoan-sinh-vien-khoa-ky-thuat-may-tinh-co-bai-b…

09-2021

Sinh viên Trần Minh Khương, Vũ Ngọc Anh Hà, Lê Văn Ngọc Đoan và KS.Nguyễn Mạnh Thảo có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế về các Công nghệ tiên tiến trong Truyền thông, ATC - International Conference on Advanced Technologies for Com

Nhóm sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế về các Công nghệ tiên tiến trong Truyền thông, ATC - International Conference on Advanced Technologies for Communications. Bài báo có tên "Design of Varactor-Loaded Transmission-Line Phase Shifter with Integrated Single-Stage LNA in 0.18 µm RF CMOS Technology". Bài báo do sinh viên Trần Minh Khương, Vũ Ngọc Anh Hà, Lê Văn Ngọc Đoan và KS.Nguyễn Mạnh Thảo thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Trịnh Lê Huy

Beamforming là một kỹ thuật giúp hình thành búp sóng radio có cường độ tập trung lớn cùng với khả năng định hướng búp sóng đến một vị trí cụ thể. Chính vì thế, Beamforming là kỹ thuật vô cùng hữu ích để hỗ trợ cho các ứng dụng định vị trong nhà, nơi có nhiều vật thể chắn và yếu tố non-line-of-sight (NLOS). Nhằm hiện thực được Beamforming trong một hệ thống, vi mạch Phase Shifter chính là thành phần cốt lõi nhờ vào khả năng dịch pha tín hiệu để truyền đến bộ phận antenna và giúp hình thành búp sóng Beamforming. Để đạt được khả năng hoạt động tốt nhất, một thiết kế vi mạch Phase Shifter phải đáp ứng những đặc tính sau đây: khoảng dịch pha rộng và liên tục, độ lợi cao, hệ số nhiễu thấp, và quan trọng nhất là mức độ dao động độ lợi phải thấp (low gain variation) nhằm tối ưu hiệu quả của Beamforming. Nắm bắt được những kiến thức này, nhóm nghiên cứu chúng em đã thiết kế một vi mạch Varactor-Loaded Transmission Line Phase Shifter tích hợp với cấu trúc Single-stage LNA trên công nghệ 0.18 um RF CMOS, hoạt động tại băng tần 2.4 - 2.48 GHz. Những kết quả nghiên cứu của nhóm đã may mắn được chấp nhận đăng tại Hội nghị ATC 2021.

Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Trịnh Lê Huy cùng các thành viên trong nhóm đã đồng hành với nhau trong quá trình nghiên cứu để hoàn thành đề tài này một cách tốt đẹp. 

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-khoa-ky-thuat-may-tinh-co-bai-bao-khoa-hoc…

09-2021

53 cá nhân được tuyên dương đạt thành tích tốt trong Nghiên cứu Khoa học năm 2021 (đợt 1)

Ngày 09/9/2021, Trường Đại học Công. nghệ Thông tin vừa công bố quyết định tuyên dương 53 cá nhân đạt thành tích tốt trong nghiên cứu khoa học năm 2021 (Đợt 1), trong đó có 51 sinh viên và 02 học viên cao học. 

Các cá nhân này sẽ được trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường vì những thành tích tốt trong nghiên cứu khoa học và tin rằng, các cá nhân sẽ tiếp tục cố gắng không ngừng, là tấm gương cho các thế hệ sinh viên đam mê nghiên cứu khoa noi theo. 

STT Họ và Tên Mã số
học viên/sinh viên
Khoa
1 Nguyễn Xuân Dương 18520212 KHMT
2 Phạm Xuân Thiên 18520158 KHMT
3 Trần Tuấn Vĩ 18520245 KHMT
4 Nguyễn Trung Hiếu 18520750 KHMT
5 Phan Minh Quân 17520941 KHMT
6 Bùi Cao Doanh 19521366 KHMT
7 Đào Phước Bản 17520263 KHMT
8 Nguyễn Thùy Linh  17520689 KHMT
9 Nguyễn Vương Thịnh 18520367 KHMT
10 Hồ Chung Đức Khánh 19520624 KHMT
11 Lê Quang Hưng 18520797 KHMT
12 Tô Nhật Huy 19520855 KHMT
13 An Minh Hùng 17520531 KHMT
14 Trần Vĩnh Khiêm 17520634 HTTT
15 Trương Huỳnh Trung Nghĩa 15520547 HTTT
16 Phan Thanh Tùng 16521399 CNPM
17 Phạm Quang Vinh 16521446 CNPM
18 Nguyễn Bá Tùng 16521395 CNPM
19 Nguyễn Hoài Thu 16521200 CNPM
20 Phạm Thị Hoàng Mai 16520717 CNPM
21 Hồ Thái Ngọc 16520825 CNPM
22 Trương Tuấn Ngạn 16520796 CNPM
23 Võ Thị Một 16520756 CNPM
24 Lê Sĩ Lắc 17520669 CNPM
25 Trần Minh Khương 17520656 KTMT
26 Bùi Phùng Hữu Đức 17520355 KTMT
27 Đoàn Văn Hiếu 17520469 KTMT
28 Võ Hoàng Thông 18521462 KH&KTTT
29 Nguyễn Ngân Linh 18520989 KH&KTTT
30 Nguyễn Thị Thanh Kim 18520963 KH&KTTT
31 A Nguyễn Thị Yến Nhi 18521198 MMT&TT
32 Trịnh Gia Huy 20520556 MMT&TT
33 Phan Đặng Trúc Quyên 16521013 MMT&TT
34 Thạch Cảnh Nhựt 16520902 MMT&TT
35 Vũ Anh Hào 17520452 MMT&TT
36 Nguyễn Khắc Minh Quân 17520137 MMT&TT
37 Trần Bảo Sam 16521019 MMT&TT
38 Hồ Thị Huyền 16520542 MMT&TT
39 Cao Phan Xuân Quí 17520953 MMT&TT
40 Đặng Hồng Quang 17520944 MMT&TT
41 Trần Văn Như Ý 17521287 MMT&TT
42 Phạm Nhật Tuấn 17521219 MMT&TT
43 Nguyễn Xuân Hà 18520042 MMT&TT
44 Huỳnh Hoàng Hải 18520697 MMT&TT
45 Hoàng Hiệp 16520377 MMT&TT
46 Nguyễn Bá Tuân 16521377 MMT&TT
47 Lê Khắc Tiến 16521221 MMT&TT
48 Đinh Đức Liêm 17520678 MMT&TT
49 Nguyễn Hồng Nam 17520779 MMT&TT
50 Ngô Văn Quân 16520981 MMT&TT
51 Võ Huy Phương 16520975 MMT&TT
52 Trịnh Nguyên Bác CH1802034 Học viên cao học
53 Võ Minh Quân CH1801012 Học viên cao học

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/tuyen-duong-ca-nhan-dat-thanh-tich-tot-trong-nghien-cuu-k…

08-2021

Sinh viên Bùi Phùng Hữu Đức - 17520355 (tác giả chính) và Nguyễn Bình Phương - 17520924 (đồng tác giả) đã có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế về các Công nghệ tiên tiến trong Truyền thông (ATC)

Nhóm sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính đã có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế về các Công nghệ tiên tiến trong Truyền thông, ATC - International Conference on Advanced Technologies for Communications. Bài báo “Integrated Multi-standard system based on LR1110 for geolocation applications”. Bài báo do sinh viên Bùi Phùng Hữu Đức - 17520355 (tác giả chính) và Nguyễn Bình Phương - 17520924 (đồng tác giả) thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Trịnh Lê Duy. 

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-khoa-ky-thuat-may-tinh-co-bai-bao-khoa-hoc…

08-2021

Sinh viên Trần Minh Khương, Vũ Ngọc Anh Hà, Lê Văn Ngọc Đoan khoa Kỹ thuật Máy tính có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế về các Công nghệ tiên tiến trong Truyền thông (ATC)

Nhóm sinh viên khoa Kỹ thuật Máy tính có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế về các Công nghệ tiên tiến trong Truyền thông, ATC - International Conference on Advanced Technologies for Communications. Bài báo có tên "Design of Varactor-Loaded Transmission-Line Phase Shifter with Integrated Single-Stage LNA in 0.18 µm RF CMOS Technology". Bài báo do sinh viên Trần Minh Khương, Vũ Ngọc Anh Hà, Lê Văn Ngọc Đoan và KS.Nguyễn Mạnh Thảo thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Trịnh Lê Huy

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-khoa-ky-thuat-may-tinh-co-bai-bao-khoa-hoc…

08-2021

Nhóm sinh viên UIT đã được chấp nhận đăng tại tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Bài báo: "An Empirical Evaluation of Feature Extraction for Vietnamese Fruit Classification" của sinh viên UIT đã được chấp nhận đăng tại tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Bài báo do các sinh viên Nguyễn Trọng Thuận (tác giả chính) và Lê Trương Ngọc Hải, Nguyễn Nhật Trường, Lê Việt Thịnh, Dương Thành Bảo Khanh, Bùi Long Vũ, Nguyễn Văn Hợp là đồng tác giả thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Võ Duy Nguyên

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-co-bai-bao-khoa-hoc-duoc-chap-nhan-dang-ta…

07-2021

Đinh Đức Liêm và Nguyễn Hồng Nam có bài báo được nhận đăng trong tạp chí Journal of Advanced Transportation (JAT) - Tạp chí thuộc danh mục ISI-Q2

Bài báo "Towards Al-based Traffic Counting System with Edge Computing" của nhóm sinh viên khoa Mạng Máy tính & Truyền thông được chấp nhận đăng trong tạp chí Journal of Advanced Transportation (JAT)- Tạp chí thuộc danh mục ISI-Q2, với Impact Factor 2.93. Bài báo do sinh viên Đinh Đức Liêm và Nguyễn Hồng Nam thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên TS Lê Kim Hùng. 

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-sinh-vien-khoa-mang-da-co-bai-bao-duoc-nha…

07-2021

Trần Văn Khoa sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính đạt Giải Ba vòng Quốc gia Olympic vi điện tử Quốc tế tại Việt Nam lần thứ 16

07-2021

Nguyễn Hoàn Tâm - sinh viên Khoa Kỹ thuật Máy tính đạt Giải Nhì vòng Quốc gia Olympic vi điện tử Quốc tế tại Việt Nam lần thứ 16

07-2021

Sinh viên Trương Diệu Linh và Nguyễn Trọng Thuận có bài báo đã được đăng tại hội nghị quốc tế với xếp hạng B - International Conference on Computer Analysis of Images and Patterns (CAIP)

Bài báo: “Parsing Digitized Vietnamese Paper Documents” của nhóm sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin đã được đăng tại hội nghị quốc tế với xếp hạng B - International Conference on Computer Analysis of Images and Patterns (CAIP). Sinh viên thực hiện là Trương Diệu Linh và Nguyễn Trọng Thuận dưới sự hướng dẫn của ThS. Võ Duy Nguyên. -Nghiên cứu tập trung vào bài toán phát hiện đối tượng trong tài liệu dạng ảnh. Bài toán nhận vào ảnh bài báo khoa học tiếng Việt, trả về vị trí các đối tượng quan tâm trong ảnh (nếu có). Trong phạm vi nghiên cứu, các đối tượng được chúng tôi quan tâm là: Caption, Table, Figure, Formula. Việc định vị đối tượng với độ chính xác cao sẽ là cơ sở tốt cho các nghiên cứu về rút trích văn bản, phân tích bố cục hay nhiều hơn nữa là đọc hiểu tài liệu ảnh. Nhóm nghiên cứu đã công bố bộ dữ liệu ảnh tài liệu khoa học tiếng Việt, tiến hành đánh giá các phương pháp phát hiện đối tượng tiên tiến và đề xuất một hàm mất mát giúp cải thiện kết quả so với các phương pháp trước..

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-co-bai-bao-khoa-hoc-tai-hoi-nghi-quoc-te-x…

07-2021

SV Lê Ngọc Huy có bài báo đăng tạp chí IEEE Access (Mỹ) : "Secure lightweight pattern matching between the Internet-of-Things devices and Cloud Service

06-2021

Sinh viên: Nguyễn Thị Hồng Nhung - Hà Phan Diệu Phương có bài báo được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế lần thứ 20 Intelligent Software Methodologies, Tools, and Techniques (SOMET 2021) tổ chức tại Mexico

Trường Đại học Công nghệ Thông tin xin được chúc mừng nhóm sinh viên với bài báo khoa học “Vietnamese Open-domain Complaint Detection in E-Commerce Websites” được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế lần thứ 20 Intelligent Software Methodologies, Tools, and Techniques (SOMET 2021) tổ chức tại Mexico 

Hội nghị Quốc tế lần thứ 20 Intelligent Software Methodologies, Tools, and Techniques (SOMET 2021) sẽ được tổ chức tại thành phố Cancun, Quintana Roo, Mexico vào ngày 21-23 tháng 9 năm 2021. Hội nghị này làm nổi bật và phản ánh những xu hướng hiện đại và mới mẻ về phương pháp luận, công cụ và kỹ thuật. Các ý tưởng và giải pháp được đưa ra giúp xây dựng một diễn đàn trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm nhằm thúc đẩy các hướng đi mới trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Hội nghị này tập trung vào việc khám phá những đổi mới và thách thức mà cộng đồng khoa học ngày nay phải đối mặt. Đồng thời, hội nghị kết hợp giữa lý thuyết và thực nghiệm để đề xuất và đánh giá các giải pháp cho các bài toán công nghệ. Hội nghị này là cơ hội để chúng ta, những người trong cộng đồng khoa học suy nghĩ về vị trí của mình hiện tại và xây dựng những định hướng, mục tiêu của trong tương lai.

Bài báo do 2 nữ sinh viên thực hiện: 

 • Nguyễn Thị Hồng Nhung - 18521218 - CMCL2018.2
 • Hà Phan Diệu Phương - 18521218 - CMCL2018.2

Dưới sự hướng dẫn của Th.S Nguyễn Văn Kiệt, TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân và trợ giảng Nguyễn Thành Luân.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/hai-nu-sinh-nganh-cong-nghe-thong-tin-duoc-chap-nhan-bai-…

06-2021

Nhóm sinh viên: Phan Lực Lượng, Phạm Huỳnh Phúc, Nguyễn Thị Thanh Kim, Nguyễn Thị Thắm, Huỳnh Khải Siếu có bài báo được chấp nhận đăng tại Hội nghị The 14th International Conference on Knowledge Science, Engineering and Management (KSEM 2021)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin xin được chúc mừng nhóm sinh viên với bài báo: "SA2SL: From Adpect-Based Sentiment Analysis to Social Listening System for Business Intelligence" được chấp nhận đăng tại Hội nghị The 14th International Conference on Knowledge Science, Engineering and Management (KSEM 2021)

Hội nghị The 14th International Conference on Knowledge Science, Engineering and Management (KSEM 2021) sẽ được tổ chức vào 14-16/8/2021 tại Tokyo, Nhật Bản. KSEM 2021 là lần thứ 14 của chuỗi hội nghị, và được xây dựng dựa trên sự thành công của 13 lần trước đó. Các bài báo nghiên cứu ứng dụng hay kĩ thuật đều có thể nộp vào KSEM. Mục đích của hội nghị liên ngành này là cung cấp một diễn đàn cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực rộng lớn của khoa học tri thức, khoa học kỹ thuật và quản lý tri thức để trao đổi ý kiến và báo cáo kết quả nghiên cứu hiện đại. KSEM nằm trong danh sách các Hội nghị được khuyến khích của CCF (China Computer Federation).

Liên kết: http://uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-nganh-khoa-hoc-du-lieu-co-bai-bao-dang-tai-hoi-…

06-2021

Sinh viên Trần Quốc Khánh và Sinh viên Hoàng Gia Phú (Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin) xuất sắc đạt quán quân tại Cuộc thi Quốc tế - Digital Water Hackathon 2021

Nhóm sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin đã xuất sắc vượt qua nhiều nhóm thí sinh khác và xuất sắc đạt vị trí Quán quân (Bảng Entry) tại cuộc thi Digital Water Hackathon 2021 tổ chức tại Singapore. Nhóm thí sinh với tên gọi NEPTUNE bao gồm 2 sinh viên Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin là Trần Quốc Khánh (Sinh viên năm 3 ngành Khoa học dữ liệu) và Hoàng Gia Phú (Sinh viên năm năm 2 ngành Khoa học dữ liệu) và cùng đồng hành với các bạn là 03 sinh viên, học viên đến từ Singapore University of Social Sciences (SUSS).

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-sinh-vien-khoa-khoa-hoc-va-ky-thuat-thong-tin-x…

06-2021

Nhóm sinh viên: Đỗ Nguyễn Thuận Phong - Nguyễn Duy Nhật có bài báo được chấp nhận đăng tại Hội nghị Quốc tế lần thứ 14 Knowledge Science, Engineering and Management (KSEM 2021)

06-2021

Quán quân bảng Entry, cuộc thi Digital Water Hackathon 2021

05-2021

Sinh viên Nguyễn Thị Kim Thanh có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học VLSP 2020

Bài báo: :"ReINTEL Challenge 2020: Exploiting Transfer Learning Models for Reliable Intelligence Identification Vietnamese Social Netwwork Sites" do sinh viên Nguyễn thị Kim Thanh - 18520963 - KHDL2018 thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS Nguyễn Văn Kiệt đã được chấp nhận đăng tại hội nghị VLSP 2020 (The 7th International Workshop on Vietnamese Language and Speech Processing).

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-sinh-vien-nguyen-thi-kim-thanh-co-bai-bao-khoa-…

05-2021

Sinh viên Trần Bảo Sam và Hồ Thị Huyền đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học RICE-2021

Bài báo "Empirical Performance Evaluation of Machine Learning based Ddos Attack Detections" do sinh viên Trần Bảo Sam và Hồ Thị Huyền lớp An toàn Thông tin 2016 thực hiện được đăng tại Hội nghị khoa học Rice-2021. Bài báo được sự hỗ trợ của TS. Lê Kim Hùng.

Bài nghiên cứu của nhóm đã đưa ra sự đánh giá một số thuật toán học máy phổ biến trong việc phát hiện các cuộc tấn công DDoS cũng như cung cấp một cái nhìn tổng quan về các tính năng, nhãn từ đó có cơ sở để tạo ra bộ dữ liệu hoàn chỉnh sử dụng cho các phương pháp phát hiện tấn công DDoS hiện tại và sau này.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-sinh-vien-da-co-bai-bao-khoa-hoc-dang-tai-…

05-2021

Sinh viên Nguyễn Khắc Minh Quân, Vũ Anh Hào đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học RICE-2021

Bài báo “A Real - Time Evaluation Framework for Machine learning-based IDS” do hai sinh viên Nguyễn Khắc Minh Quân lớp ANTN 2017 và Vũ Anh Hào lớp ATTT 2017 phối hợp thực hiện. Bài báo được sự hướng dẫn của TS.Lê Kim Hùng.

Vấn đề gặp phải đối với việc phát triển và tạo ra những model để giúp IDS và IPS có thể hoạt động hiệu quả hơn đó chính là sự hạn chế về dữ liệu dùng để train và test chúng. Vì những dữ liệu có giá trị thường được độc quyền bởi các tổ chức và không để lộ ra ngoài và những dữ liệu được công bố ra bên ngoài thì có nhiều hạn chế như dữ liệu thiếu thực tế, hay dữ liệu không được đa dạng … Chính vì vậy mà rất khó để có thể đánh giá được model có thật sự tốt hay không.

Hiểu được điều này, các bạn sinh viên đã tạo ra một hệ thống có thể đánh giá model theo thời gian thực. Bài nghiên cứu của các bạn có giới thiệu về hệ thống và các thành phần trong hệ thống bên cạnh đó tiến hành đo đạc và đánh giá một số model được cung cấp.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-attn-2017-va-attt-2017-da-co-bai-bao-khoa-…

05-2021

Sinh viên Trần Văn Như Ý và Phạm Nhật Tuấn đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học RICE-2021

Chúc mừng nhóm sinh viên Trần Văn Như Ý và Phạm Nhật Tuấn đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học RICE-2021. Bài báo mang tên “LS-TFP: A LSTM-Based Traffic Flow Prediction Method in Intelligent Internet of Things. Tác phẩm có sự giúp sức của TS.Lê Kim Hùng.

Nhóm đã đưa ra đề xuất sử dụng mô hình dự đoán sử dụng kết hợp Long Short-Term Memory và Recurrent Neural Network (LSTM-RNN). Kết quả thực nghiệm cho thấy rằng mô hình mà nhóm đề xuất có hiệu quả cao hơn so với các nghiên cứu được báo cáo.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/nhom-sinh-vien-co-bai-bao-khoa-hoc-dang-tai-hoi-nghi-khoa…

05-2021

Sinh viên Nguyễn Xuân Dương, Nguyễn Xuân Hà và Huỳnh Hoàng Hải có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học RICE2021

Bài báo "Deep-IDS: A lightweight Neural Network based Intrusion Detection System" do nhóm sinh viên Nguyễn Xuân Dương, Nguyễn Xuân Hà và Huỳnh Hoàng Hải đã được đăng lên Hội nghị khoa học RICE 2021. Bài báo có sự hướng dẫn của giảng viên TS.Lê Kim Hùng.

Nhóm tác giả đề xuất hệ thống Deep-IDS:a lightweight neural network-based network intrusion detection system (NIDS) nhằm mục đích phát hiện các các cuộc tấn công trong hệ thống mạng một cách nhanh chóng. Từ lưu lượng trong mạng, các gói tin được trích xuất thông tin các luồng mạng, sau đó sử dụng thuật toán Damped Incremental Statistics trong các khoảng thời gian cố định để rút trích đặc trưng, các đặc trưng này sau đó được phân tích và biến đổi hợp lý thành các ảnh đặc trưng 2D. Để có thể phân loại các loại tấn công hiệu quả, nhóm tác giả đề xuất sử dụng mô hình sử dụng kiến trúc Convolutional Neural Network (CNN). Các thực nghiệm cho thấy hệ thống đề xuất có thể phát hiện 9 loại tấn tấn công khác nhau trong NIDS với độ chính xác trung bình đạt 98,48%.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/xin-chuc-mung-nhom-sinh-vien-co-bai-bao-khoa-hoc-dang-tai…

05-2021

Sinh viên Nguyễn Ngân Linh và Võ Hoàng Thông đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học SNPD2021

Sinh viên Nguyễn Ngân Linh và Võ Hoàng Thông dưới sự hướng dẫn của TS.Đỗ Trọng Hợp đã có bài báo khoa học đăng tại  Hội nghị khoa học SNPD2021.

Hội nghị khoa học SNPD2021 à hội nghị khoa học lớn và uy tín được tổ chức từ năm 2000 với sự góp mặt các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, kỹ sư, và sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học. Sự kiện là cơ hội để các nhà nghiên cứu trao đổi về những ý tưởng và chia sẻ các kết quả học thuật đồng thời tiếp nhận những tri thức mới ở các lĩnh vực liên quan của Khoa học Máy tính và Khoa học Thông tin được tổ chức tại hội nghị.

Bài báo mang tên: “Deep learning based image processing for proactive data collecting system for autonomous vehicle”. Nghiên cứu này tập trung vào hệ thống liên lạc thông tin giữa các phương tiện giao thông dựa trên máy ảnh quang  học. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu đề xuất một thuật toán xử lý ảnh dựa trên phương pháp học sâu cho hệ thống thu nhận dữ liệu tự động của xe tự hành. Kết quả thực nghiệm cho thấy thuật toán đề xuất đạt được hiệu suất cao so với các thuật toán tương ứng.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-sinh-vien-khdl2018-da-co-bai-bao-khoa-hoc-…

05-2021

Sinh viên Thạch Cảnh Nhựt và Phan Đặng Trúc Quyên đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học RICE2021

Bài báo: "A Blockchain-based Secured and Privacy-Preserved Personal Healthcare Record Exchange System" do sinh viên Thạch Cảnh Nhựt và Phan Đặng Trúc Quyên thực hiện. Bài báo nhận được sự hướng dẫn của giảng viên TS.Phan Văn Hậu.

Nghiên cứu này tập trung vào việc xây dựng một nền tảng chia sẻ dữ liệu khám chữa bệnh một cách an toàn và đảm bảo quyền riêng tư bằng chuẩn hồ sơ điện tử FHIR và công nghệ Blockchain. Các thử nghiệm và phân tích chỉ ra rằng cách tiếp cận này có thể giảm chi phí thời gian cho việc truy xuất và cấp quyền truy cập vào thông tin y tế của bệnh nhân để hỗ trợ đưa ra quyết định nhanh chóng trong quá trình chẩn đoán vật lý.

Xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Phạm Văn Hậu, Thầy Phan Thế Duy, các anh chị Phòng thí nghiệm An toàn thông tin và các thành viên trong nhóm đã đồng hành cùng các bạn trong quá trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học quốc tế.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-sinh-vien-da-co-bai-bao-khoa-hoc-dang-tai-…

05-2021

Sinh viên Trương Huỳnh Trung Nghĩa - CTTT 2015 thực hiện đã được đăng tại Hội nghị Khoa học ISBM2020

Bài báo “Emotion recognition in customer service: An approach for small and medium-sized enterprises” do sinh viên Trương Huỳnh Trung Nghĩa - CTTT 2015 thực hiện đã được đăng tại Hội nghị Khoa học ISBM2020. Tác phẩm có sự hướng dẫn của TS. Cao Thị Nhạn.

Nghiên cứu tập trung vào nhận diện cảm xúc, các ưu nhược điểm của các thuật toán nhận diện cảm xúc, các dịch vụ đám mây mà cụ thể là Amazon Web Services, và áp dụng các kiến trúc phần mềm để xây dựng ứng dụng dễ quản lý, nâng cấp và có thể tái sử dụng. Kết quả thực nghiệm xây dựng thành công ứng dụng tích hợp hệ thống nhận diện cảm xúc và cảnh báo vào tính năng thanh toán.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-sinh-vien-da-co-bai-bao-khoa-hoc-dang-tai-hoi-n…

05-2021

Sinh viên Đoàn Văn Hiếu đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học ISEE 2021

Chúc mừng sinh viên đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học ISEE 2021 (International Symposium on Electrical and Electronics Engineering). 

ISEE (International Symposium on Electrical and Electronics Engineering) là một hội nghị quốc tế được tổ chức hàng năm nhằm tạo một nơi để các nhóm nghiên cứu, các nghiên cứu sinh công bố bài báo khoa học của mình với các bạn bè trong và ngoài nước.

ISEE 2021 được đồng tổ chức bởi Khoa Điện-Điện tử, Trường Đại học Bách khoa, ĐHQG-HCM (HCMUT), Việt Nam và Khoa Kỹ thuật Điện, Điện tử và Thông tin, Khoa Kỹ thuật sau đại học, Đại học Công nghệ Nagaoka, Nhật Bản.

ISEE 2021 đã được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM vào ngày 15 đến ngày 16 tháng 4 năm 2021. Hội nghị là một sự kiện uy tín để các nhà nghiên cứu và chuyên gia trình bày những ý tưởng tiên tiến, sáng tạo và đóng góp nghiên cứu trong các lĩnh vực đa ngành và rộng lớn của kỹ thuật điện và điện tử. Các chủ đề của ISEE 2021 bao gồm: mạch và hệ thống tích hợp, hệ thống nhúng và điện tử, hệ thống và kỹ thuật truyền thông, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, hệ thống điện và năng lượng.

Thông tin bài báo: “Lê Vũ Trùng Dương, Đoàn Văn Hiếu, Phạm Hoài Luân, Phạm Thị Hồng, Lâm Đức Khải: Hardware Implementation For Fast Block Generator Of Litecoin Blockchain System. International Symposium on Electrical and Electronics Engineering (ISEE). Năm 2021”

- SVTH:

● Lê Vũ Trùng Dương – 15520146 – KTMT2015

● Đoàn Văn Hiếu – 17520469 – KTMT2017

- GVHD:

● TS. Lâm Đức Khải

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/sinh-vien-doan-van-hieu-da-co-bai-bao-khoa-hoc-dang-tai-h…

05-2021

Sinh viên: Trần Minh Khương, Bùi Phùng Hữu Đức khoa Kỹ thuật Máy tính có bài báo đăng trên Hội nghị khoa học IEEE ICCE

Nhóm sinh viên đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học IEEE ICCE – International Conference on Communications and Electronics

Bài báo: “T. Manh Nguyen, K. Minh Tran, B. Phung Huu Duc, L. Huy Trinh, T. Khanh Hong Nguyen and F. Ferrero, "Low-profile Dual-Band Circularly Polarized Antenna for ISM Applications," 2020 IEEE Eighth International Conference on Communications and Electronics (ICCE), 2021, pp. 173-176, doi: 10.1109/ICCE48956.2021.9352105.”

Bài báo đã được công bố trên diễn đàn IEEE

Link bài báo: https://ieeexplore.ieee.org/document/9352105

- SVTH:

● KS. Nguyễn Mạnh Thảo – Khoa Kỹ thuật máy tính

● Trần Minh Khương – 17520656 – KTMT2017

● Bùi Phùng Hữu Đức – 17520355 – KTMT2017

- GVHD:

● TS. Trịnh Lê Huy

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/sinh-vien-khoa-ky-thuat-may-tinh-co-bai-bao-dang-tren-hoi…

05-2021

Sinh viên Võ Thị Một có bài báo khoa học đăng Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên (ISSN 1859-2171, 2374-9098; e-ISSN 2615-9562) là một tạp chí học thuật đa ngành có bình duyệt của Đại học Thái Nguyên. Tạp chí đã được lập chỉ mục ACI từ năm 2020

Trường Đại học Công nghệ Thông tin xin được chúc mừng sinh viên Võ Thị Một - 16520756 - PMCL 2016.2  với bài báo: “Trích chọn đặc trưng và phân loại ảnh X-quang phổi. TNU Journal ò Science and Technology, T. 226, S. 07 (2021) được chấp nhận đăng tại hội nghị này. Bài báo được thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS Võ Duy Nguyên.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-sinh-vien-da-co-bai-bao-khoa-hoc-dang-tap-chi-k…

05-2021

Trần Quốc Khánh, Trịnh Ngọc Pháp, Lê Trần Hoài Ân, Trần Nguyễn Anh Khoa, Hà Văn Luân có bài báo khoa học Hội nghị Quốc tế lần thứ 20 Intelligent Software Methodologies, Tools, and Techniques (SOMET 2021) sẽ tổ chức tại thành phố Cancun, Quintana Roo, Mexi

Nhóm sinh viên đã có bài báo khoa học Hội nghị Quốc tế lần thứ 20 Intelligent Software Methodologies, Tools, and Techniques (SOMET 2021) sẽ tổ chức tại thành phố Cancun, Quintana Roo, Mexico.

Hội nghị Quốc tế lần thứ 20 Intelligent Software Methodologies, Tools, and Techniques (SOMET 2021) sẽ tổ chức tại thành phố Cancun, Quintana Roo, Mexico. Sự kiện này là sự tiếp nối của một loạt hội nghị SOMET đã được tổ chức. Chuỗi hội nghị này nêu bật và phản ánh xu hướng hiện đại và mới mẻ về phương pháp luận, công cụ và ứng dụng trí thông minh nhân tạo. Các giải pháp được đề xuất giúp xây dựng một diễn đàn trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm nhằm thúc đẩy các hướng đi mới trong việc ứng dụng các giải pháp khoa học vào phục vụ đời sống. Hội nghị này tập trung vào việc khám phá những đổi mới và thách thức mà cộng đồng khoa học ngày nay phải đối mặt. Hội nghị kết hợp giữa lý thuyết và thực nghiệm để đề xuất và đánh giá các giải pháp cho các bài toán Kỹ thuật phần mềm. Hội nghị cũng cung cấp một diễn đàn và cơ hội để đánh giá tình trạng hiện đại của các kỹ thuật Phần mềm thông minh và trí thông minh nhân. Hội nghị này là cơ hội để chúng ta, những người trong cộng đồng khoa học suy nghĩ về vị trí của chúng ta và những định hướng, mục tiêu của chúng ta trong tương lai.

Bài báo: “An Empirical Investigation of Online News Classification on an open- domain, large-scale and high-quality Dataset in Vietnamese, SOMET (2021)” được thực hiện bởi nhóm sinh viên: 

 • Trần Quốc Khánh - 18520908 - KHDL2018
 • TRịnh Ngọc Pháp - 18521227 - KHDL2018
 • Lê Trần Hoài Ân 18520426- KHDL2018
 • Trần Nguyễn Anh Khoa -18520938 - KHDL2018
 • Hà Văn Luân - 18521062 - KHDL2018

Bài báo do giảng viên Th.S Nguyễn Văn Kiệt hướng dẫn.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-ban-cung-lop-dat-bai-bao-khoa-hoc-tai-hoi-…

04-2021

Sinh viên Trần Tuấn Vĩ - 18520245 và sinh viên Phạm Xuân Thiên - 18520158 đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học RIVF 2021

Nhóm sinh viên, học viên cao học trường Đại học Công nghệ Thông tin đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học RIVF 2021. Bài báo mang tên "An Empirical Study for Vietnamese Constituency Parsing wuth Pre-training".

Constituency Parsing là một bài toán khó và có vai trò quan trọng trong lĩnh vực Xử lý ngôn ngữ  tự nhiên. Nó được ứng dụng vào task khác như kiểm tra lỗi ngữ pháp, giai đoạn trung gian trong phân tích cảm xúc (semantic analysis) và có thể được sử dụng trong bài toán hỏi đáp (QA). 

Không như tiếng Anh, tiếng Pháp,.. constituency parsing cho tiếng Việt vẫn chưa đạt state-of-the-art. Vài lý do có thể liệt kê đó là sự nhập nhằng trong ngữ  pháp và bộ dữ liệu không đủ và đạt yêu cầu cho bài toán này.

Sinh viên thực hiện bài báo gồm: 

Trần Tuấn Vĩ - 18520245

Phạm Xuân Thiên - 18520158

Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Văn Kiệt, Nguyễn Lưu Thùy Ngân.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-sinh-vien-hoc-vien-cao-hoc-da-co-bai-bao-k…

04-2021

Nhóm sinh viên Nguyễn Trọng Thuận - KHDL 2018, Nguyễn Thanh Tường Vi 18521336 - KHDL20118, Nguyễn Quang Thuận - 18521470KHDL2018, Võ Thành Trung Dũng - 18520641- KHDL2018, Hồ Thái Ngọc - 16520825 - PMCL2016

Trường Đại học Công nghệ Thông tin xin được chúc mừng nhóm sinh viên với bài báo"VinaFoof21: A Novel Dataset for Evaluating Vietnamese Food Recognition" Bài báo do nhóm sinh viên Nguyễn Trọng Thuận - KHDL 2018 (Tác giả chính) Nguyễn Thanh Tường Vi 18521336 - KHDL20118, Nguyễn Quang Thuận - 18521470KHDL2018, Võ Thành Trung Dũng - 18520641- KHDL2018, Hồ Thái Ngọc - 16520825 - PMCL2016 thực hiện, dưới sự hướng dẫn của Th.S Võ Duy Nguyên, Th.S Nguyễn Văn Kiệt, TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang đã có bài  báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học RIVF 2021

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-nhom-sinh-vien-da-co-bao-khoa-hoc-dang-tai-hoi-…

04-2021

Nhóm sinh viên ngành An toàn Thông tin,Cao Phan Xuân Quí, Đặng Hồng Quang đã có công trình nghiên cứu được chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị khoa học qu

Nhóm sinh viên ngành An toàn Thông tin,Cao Phan Xuân Quí, Đặng Hồng Quang và nhóm nghiên cứu InSecLab  đã có công trình nghiên cứu “Strengthening IDS against Evasion Attacks with GAN-based Adversarival Samples in SDN-enabled network” được chấp nhận đăng tại Kỷ yếu Hội nghị khoa học quốc tế "The 15th IEEE-RIVF International Conference on Computing and Communication Technologies" (RIVF2021). 

Đây là đề tài Khóa luận tốt nghiệp được thực hiện trong thời gian tham gia nghiên cứu về công nghệ học máy, mạng sinh đối kháng tại Phòng thí nghiệm An toàn thông tin (InSecLab). Trước đó, công trình nghiên cứu này cũng nhận được đánh giá cao tại các cuộc thi như Giải Nhất Lĩnh vực Công nghệ thông tin Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2020, Nghiên cứu trẻ xuất sắc tại Hội nghị VANJ 2020 (Tokyo, Nhật Bản), Bài báo khoa học tại Hội nghị khoa học quốc gia REV-ECIT 2020 (Hà Nội), Hội thảo khoa học An toàn thông tin 2020 của Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng (Tp. HCM).

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-cong-trinh-nghien-cuu-nhom-sinh-vien-nganh-toan…

04-2021

Sinh viên Bùi Cao Doanh và học viên cao học Trương Quốc Dũng đã có bài báo khoa học đăng tại Hội nghị khoa học RIVF 2021

Trường Đại học Công nghệ Thông tin xin được chúc mừng nhóm sinh viên có bài báo khoa học "Deep learning Approach for Vietnamese Receipts OCR" được đăng tại hội nghị RIVF.

Bài báo do nhóm sinh viên Bùi Cao Doanh - 19521366- KHMT2019, và học viên cao học Trương Quốc Dũng - CH2001002 thực hiện, dưới sự hướng dân của Th.S Võ Duy Nguyên và TS Nguyễn Tấn Trần Minh Khang. 
 Việc trích xuất thông tin hóa đơn thành văn bản đòi hỏi độ chính xác rất cao vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến giai đoạn lưu trữ và phân tích dữ liệu.  Một số loại thông tin trong hóa đơn được quan tâm nhiều như tên cửa hàng, địa chỉ, thời gian, tổng tiền. Để trích xuất thông tin, thông thường có hai giai đoạn: (1) Phát hiện các vùng cho từng loại thông tin, (2) Rút trích thông tin từ vùng phát hiện bằng Optical Character Recognition (OCR). Để trích xuất đầy đủ thông tin, việc phát hiện các vùng thông tin cần phải được đầy đủ và chính xác. Giai đoạn này có tác động mạnh mẽ đến việc nhận dạng văn bản.
Mặc dù có nhiều nghiên cứu nhưng vẫn còn hạn chế do thách thức của dữ liệu như: ảnh chụp nghiêng, xéo, nhăn, cong, chất lượng kém, chữ mờ, mất thông tin, bố cục đa dạng. Nhóm đưa ra đề xuất kết hợp giúp cải thiện kết quả rút trích thông tin dựa trên phương phát hiện đối tượng dựa Faster RCNN + mô hình TransformerOCR trên tiếng Việt.

RIVF (Research, Innovation and Vision for the Future) - RIVF (Nghiên cứu, Đổi mới và Tầm nhìn cho Tương lai): đã trở thành sự kiện khoa học lớn dành cho các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Máy tính và Truyền thông trên thế giới từ năm 2003. Đây là một diễn đàn hàng đầu được thiết kế cho các nhà nghiên cứu và thực hành để khám phá những ý tưởng tiên tiến, thảo luận các vấn đề, chia sẻ kết quả nghiên cứu, xác định các vấn đề mới nổi và thiết lập sự hợp tác học thuật trong các lĩnh vực máy tính và truyền thông khác nhau. Kỷ yêu hội nghị được đánh chỉ mục bởi SCOPUS và ISI Web of Science. RIVF 2021 là lần thứ 15 hội nghị được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam. (http://fit.mta.edu.vn/rivf2021)

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-bai-bao-khoa-hoc-deep-learning-approach-vietnam…

03-2021

Sinh viên Nguyễn Thành Luân khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin trường Đại học Công nghệ Thông tin được công bố tại hội nghị khoa học Quốc tế uy tín “Constructive and Toxic Speech Detection for Open-domain Social Media Comments in Vietnamese” tại IEA/AIE

Các bài báo nghiên cứu khoa học của sinh viên Nguyễn Thành Luân khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin trường Đại học Công nghệ Thông tin được công bố tại hội nghị khoa học Quốc tế uy tín “Constructive and Toxic Speech Detection for Open-domain Social Media Comments in Vietnamese” tại IEA/AIE 2021, “Identifying COVID-19 Information on Twitter by Combining Deep Learning and Transfer Learning Models” tại WNUT-2020, EMNLP2020. Bài báo với chủ đề  “Cân bằng tốt giữa việc học và hoạt động phong trào để quãng đời sinh viên thật trọn vẹn”.

Ngoài ra, các bài báo như “Xây Dựng Dữ Liệu Và Mô Hình Phân Loại Các Bình Luận TIêu cực Của Khách Hàng Trên Mạng Xã Hội” và “Nhận Diện Tự Động Các Bình Luận Mang Tính Xây Dựng Trên Tiếng Việt” tại Hội nghị Khoa học trẻ và NCS UIT 2020.

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/chuc-mung-bai-bao-cua-sinh-vien-khoa-khoa-hoc-va-ky-thuat…

03-2021

Giải Khuyến khích cuộc thi quốc tế LSI Design Contest in Okinawa

01-2021

Giải Khuyến khích cuộc thi Lập trình Makerthon

12-2020

Giải Ba Kỳ thi ICPC khu vực miền Nam Việt Nam

12-2020

Giải Ba Khối Siêu cúp Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2020

12-2020

Giải Nhì, Giải Ba, Giải Khuyến khích Khối Chuyên tin Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2020

12-2020

Giải Nhì, Giải Ba, Giải Khuyến khích Kỳ thi ICPC VietNam Online 2020

12-2020

Giải Nhì, Giải Ba Kỳ thi ICPC Asia CanTho 2020

12-2020

Giải Ba vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

12-2020

Giải Ba cuộc thi Olympic Vi điện tử quốc tế 2020 (Annual International Microelectronics Olympiad - AMO)

09-2020

Lê Trường Thịnh – 18521438 và Dương Minh Tâm – 18521367 (Đồng tác giả) HAI SINH VIÊN KHOA KỸ THUẬT MÁY TÍNH CÓ BÀI BÁO ĐƯỢC CHẤP NHẬN ĐĂNG TẠI HỘI NGHỊ FAIR 2020

HAI SINH VIÊN KHOA KỸ THUẬT MÁY TÍNH CÓ BÀI BÁO ĐƯỢC CHẤP NHẬN ĐĂNG TẠI HỘI NGHỊ FAIR 2020

• Lê Trường Thịnh – 18521438 (Tác giả chính)

• Dương Minh Tâm – 18521367 (Đồng tác giả)

Bài báo: “Established the i-v pusle methodology - its application to the electron trapping characterization of oxide - semiconductor junction of n channel mosfet”

Giảng viên hướng dẫn:

• ThS. Trần Quang Nguyên

• ThS. Võ Ngọc Minh

Hiện nay, các thiết bị điện tử với kích thước nhỏ và tích hợp nhiều chức năng đang được rất nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Nhưng việc tích hợp nhiều transistor (cụ thể là MOSFET) trên chip gặp nhiều khó khăn khi đòi hỏi kích thước transistor phải nhỏ dẫn đến các phân bố khuyết tật trong vật liệu càng cao và tác động mạnh đến đặc tính của linh kiện càng nhiều. Việc xác định mật độ khuyết tật (hay còn gọi là bẫy) tại lớp tiếp giáp điện môi – bán dẫn trở nên cần thiết và định hướng cho việc chế tạo linh kiện đạt được số lượng bẫy bề mặt thấp nhất. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã xây dựng thành công thiết bị đo xung ngắn tốc độ cao với chu kì xung là 1 giây và độ rộng xung là 140 micro giây nhằm xác định mật độ bẫy điện tích trên linh kiện MOSFET thương mại (K241-Y8A) tại lớp tiếp giáp điện môi – bán dẫn thông qua tín hiệu xung tại ngõ ra của linh kiện bị méo dạng. Bên cạnh đó, chúng tôi đã tiến hành đo đạc và so sánh các đặc trưng I-V của kinh kiện MOSFET K241-Y8A bằng phép đo xung ngắn và phép đo DC. Định hướng của hệ đo này sẽ giúp phát hiện các bẫy hạn tải của lớp vật liệu nhạy khí, giúp việc phát hiện khí độc (NH3, NO2, NO, ...) sẽ nhạy hơn và quá trình nhả khí độc là hoàn toàn, để cảm biến trở lại trang thái ban đầu. Việc này rất quan trọng trong công đoạn chế tạo linh kiện cảm biến khí.

-----------------

Hội nghị khoa học quốc gia về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin" (Hội nghị FAIR) được tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, cũng như của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; qua đó góp phần thúc đẩy nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về Công nghệ thông tin tại Việt Nam.

07-2020

Giải nhì phần thi "ý tưởng sáng tạo" cuộc thi "Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông"

Nguyễn Quang Hiếu- MSSV 18520748, Hồ Đặng Thanh Hồ - MSSV 18520760 giải nhì phần thi "ý tưởng sáng tạo" cuộc thi "Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông"

Liên kết: https://tuyensinh.uit.edu.vn/ung-dung-cong-nghe-so-trong-tuyen-truyen-giao-duc-t…

07-2020

Giải ba phần thi "Sản Phẩm Sáng Tạo" của cuộc thi "Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông

Phạm Xuân Trí MSSV 18521530, Trần Doãn Thuyên 18521479 giải ba phần thi "Sản Phẩm Sáng Tạo" của cuộc thi "Ứng dụng công nghệ số trong tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông

Liên kết: https://tuyensinh.uit.edu.vn/ung-dung-cong-nghe-so-trong-tuyen-truyen-giao-duc-t…

12-2019

Thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi “Hoa khôi du lịch Đồng Nai 2019”

Đặng Ngân Huệ (MSSV: 19521557, Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin) với thành tích: đạt giải thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi Hoa khôi Du lịch Đồng Nai 2019

Liên kết: https://tuyensinh.uit.edu.vn/tro-chuyen-cung-uiter-dang-ngan-hue-thi-sinh-duoc-y…

12-2019

Kỳ thi OLP Tin học Sinh viên Việt Nam và ICPC Asia Danang 2019

Nguyễn Thanh Huy - MSSV 17520584
Nguyễn Hữu Phong- MSSV 17520015
Trần Đình Khang - MSSV 18520072
Giải nhì ICPC Vietnam 2019

Nguyễn Xuân Dương - MSSV 18520212
Nguyễn Xuân Hà - MSSV 18520042
Nguyễn Quốc Cường - MSSV 18520206
Giải nhì ICPC Online 2019

Nguyễn Thanh Huy - MSSV 17520584
Giải 3 chuyên tin

Giải KK chuyên tin sinh viên Nguyễn Minh Huy_19520110

Liên kết: https://fit.uit.edu.vn/index.php/tin-tuc/thong-bao-he-dai-hoc/4958-uit-tham-d-ky…

11-2019

Đội UIT đạt giải nhì cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN năm 2019

Tên đội: UIT-BEAN

Thành tích: Giải nhì cuộc thi Sinh viên với An toàn Thông tin ASEAN năm 2019

Bùi Đại Gia - 16520316

Nguyễn Trùng Khánh - 15520359

Vũ Duy Thái -16521092

Trần Hoàng Thắng -16521107

10-2019

Giải nhì cuộc thi Micro Vàng 2019 do Đài tiếng nói nhân dân Tp.HCM tổ chức

Trần Kim Liên (MSSV: 15520418, khoa Hệ thống Thông tin) với thành tích: đạt giải nhì cuộc thi Micro Vàng 2019 do Đài tiếng nói nhân dân Tp.HCM tổ chức

Liên kết: https://vtc.vn/chinh-phuc-tran-thanh-mc-24-tuoi-dang-quang-quan-quan-micro-vang-…

10-2019

Bài báo khoa học tại hội nghị PACLING 2019, 10/2019, Hanoi

Tin Van Huynh_16521827, Duc-Vu Nguyen, Kiet Van Nguyen, Ngan Luu-Thuy Nguyen, Anh Gia-Tuan Nguyen. Hate Speech Detection on Vietnamese Social Media Text using the Bi-GRU-LSTM-GRU Model. The Sixth International Workshop on Vietnamese Language and Speech Processing VLSP 2018 - in conjunction with the international conference PACLING 2019, 10/2019, Hanoi. (Sinh viên Huỳnh Văn Tín thuộc lớp CNTT2016)

Hang Thi-Thuy Do_16520339, Huy Duc Huynh_16520508, Duc-Vu Nguyen, Kiet Van Nguyen, Ngan Luu-Thuy Nguyen, Anh Gia-Tuan Nguyen. Hate Speech Detection on Vietnamese Social Media Text using the Bidirectional-LSTM Model. The Sixth International Workshop on Vietnamese Language and Speech Processing VLSP 2019 - in conjunction with the international conference PACLING 2019, 10/2019, Hanoi. (Sinh viên Đỗ Thị Thúy Hằng và Huỳnh Đức Huy thuộc lớp CNTT2016).

Liên kết: https://vlsp.org.vn/vlsp2019

08-2019

Bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc Tế INISCOM2019

Sinh viên Lê Viết Hưng, khoa MMT&TT có
bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc Tế
INISCOM2019

Liên kết: https://link.springer.com/chapter/10.1007/978-3-030-30149-1_15

05-2019

Phát Triển Hợp Đồng Mua Bán Thông Minh Trên Thiết Bị Di Động Bằng Công Nghệ Blockchain, Hội nghị Khoa học trẻ và Nghiên cứu sinh

Nguyễn Đình Long_15520441, Ngô Hồng Phúc_15520641, Nguyễn Gia Tuấn Anh: Phát Triển Hợp Đồng Mua Bán Thông Minh Trên Thiết Bị Di Động Bằng Công Nghệ Blockchain, Hội nghị Khoa học trẻ và Nghiên cứu sinh tháng 5, 2019, Hồ Chí Minh, Việt Nam. (Sinh viên Nguyễn Đình Long và Ngô Hồng Phúc thuộc lớp CNTT2015).

04-2019

Đội Olympic Toán sinh viên UIT đạt 01 HUY CHƯƠNG VÀNG (Giải nhất) - môn Giải tích và nhiều huy chương khác

Đội Olympic Toán sinh viên UIT đạt 01 HUY CHƯƠNG VÀNG (Giải nhất) - môn Giải tích - của sinh viên Lê Xuân Tùng - Mã số SV: 18521616 - Khoa Công Nghệ Phần Mềm;

+ 02 HUY CHƯƠNG BẠC (Giải nhì) - môn Đại số - của: - sinh viên Nguyễn Minh Thư - Mã số SV: 16521201 - Khoa Khoa học Máy tính; - sinh viên Trần Đình Khang - Mã số SV: 18520072 - Khoa Khoa học Máy tính;

+ 02 HUY CHƯƠNG ĐỒNG (Giải ba) - môn Đại số (01 Huy chương) và môn Giải tích (01 Huy chương) - của: - sinh viên Nguyễn Hoàng Long - Mã số SV: 18521037 - Khoa Mạng máy tính và Truyền thông; - sinh viên Phạm Lê Quang Nhật - Mã số SV: 18520120 - Khoa Khoa học Máy tính;

+ 02 GIẢI KHUYẾN KHÍCH - môn Đại số (01 Giải) và môn Giải tích (01 Giải) - của: - sinh viên Lê Quốc Dũng - Mã số SV: 18520024 - Khoa Mạng máy tính và Truyền thông; - sinh viên Nguyễn Văn Tiến - Mã số SV: 18521489 - Khoa Khoa Khoa học Máy tính.

Liên kết: http://vms.org.vn/index.php/vi/hoat-dong/olympic-toan-hoc/ky-thi-nam-2019.html

04-2019

Huy chương Vàng kỳ thi Olympic toán học toàn quốc năm 2019

Sinh viên Lê Xuân Tùng_18521616 đạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic toán học toàn quốc năm 2019

03-2019

Bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc Tế IEEE RIVF2019

Nhóm sinh viên Lê Thị Châu Ngân, Ngô
Khánh Khoa khoa MMT&TT có bài báo
khoa học tại Hội nghị Quốc Tế IEEE RIVF2019

Liên kết: https://ieeexplore.ieee.org/document/8713757

11-2018

Bài báo khoa học tại hội nghị quốc tế KSE 2018 và NICS 2018

Nhóm sinh viên ngành CNTT (Nguyễn Xuân Vĩnh Phú - 14520685, Trương Thị Hồng Thắm - 14520824) đăng 2 bài báo khoa học tại hội nghị quốc tế KSE 2018 và NICS 2018:

[1] Kiet Van Nguyen, Vu Duc Nguyen, Phu Xuan-Vinh Nguyen, Tham Thi-Hong Truong, Ngan Luu-Thuy Nguyen, UIT-VSFC: Vietnamese Students' Feedback Corpus for Sentiment Analysis, 2018 10th International Conference on Knowledge and Systems Engineering (KSE 2018), November 1-3, 2018, Ho Chi Minh City, Vietnam. (Sinh viên Nguyễn Xuân Vĩnh Phú và Trương Thị Hồng Thắm thuộc lớp CNTT2014).

[2] Phu Xuan-Vinh Nguyen, Tham Thi-Hong Truong, Kiet Van Nguyen, Ngan Luu-Thuy Nguyen, Deep Learning versus Traditional Classifiers on Vietnamese Students' Feedback Corpus, The 5th NAFOSTED Conference on Information and Computer Science (NICS 2018), November 23-24, 2018, Ho Chi Minh, Vietnam. (Sinh viên Nguyễn Xuân Vĩnh Phú và Trương Thị Hồng Thắm thuộc lớp CNTT2014).

10-2018

Giải Khuyến Khích tại cuộc thi IoT Startup 2018

Nhóm Sinh viên Nguyễn Văn Bảo, Tăng Đức Bảo, Hồ Xuân Nghĩa, Lê Viết Hưng đạt giải Khuyến Khích tại cuộc thi IoT Startup 2018 do Khu Công nghệ Cao Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

08-2018

Bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc tế về Mạng công nghiệp và Các hệ thống thông minh

Nhóm sinh viên Lê Thị Châu Ngân, Ngô Khánh Khoa khoa MMT&TT có bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc tế về Mạng công nghiệp và Các hệ thống thông minh (INISCOM2018)

Liên kết: https://link.springer.com/chapter/10.1007/978-3-030-05873-9_20

05-2018

Đội FOOCO_khoa CNPM đạt giải nhì cuộc thi Game UIT Hackathon 2018

Đội FOOCO_khoa CNPM đạt giải nhì cuộc thi Game UIT Hackathon 2018

Liên kết: http://se.uit.edu.vn/vi/tin-tuc/su-kien-noi-bat.html?start=30

04-2018

Đội Olympic Toán sinh viên UIT đạt 01 Huy chương Vàng (Giải nhất)

Đội Olympic Toán sinh viên UIT đạt 01 Huy chương Vàng (Giải nhất) - môn Đại số - của sinh viên Nguyễn Minh Thư - Mã số SV: 16521201 - Khoa Khoa học Máy tính;

+ 01 Huy chương Bạc (Giải nhì) - môn Đại số - của sinh viên Phạm Nhật Duy - Mã số SV: 17520404 - Khoa Khoa học và Kỹ thuật thông tin;

+ 02 Huy chương Đồng (Giải ba) - môn Đại số - của: - sinh viên Nguyễn Xuân Hảo - Mã số SV: 15520203 - Khoa Công nghệ Phần mềm; - sinh viên Phạm Văn Thái - Mã số SV: 16521090 - Khoa Mạng máy tính và truyền thông;

+ 02 Huy chương Đồng (Giải ba) - môn Giải tích - của: - sinh viên Nguyễn Xuân Hảo - Mã số SV: 15520203 - Khoa Công nghệ Phần mềm; - sinh viên Trần Hữu Phước - Mã số SV: 17520920 - Khoa Kỹ thuật máy tính.

Liên kết: http://vms.org.vn/index.php/vi/hoat-dong/olympic-toan-hoc/ky-thi-nam-2018.html

04-2018

Huy chương vàng, huy chương bạc và 4 huy chương đồng cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc

Sinh viên UIT đạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 4 huy chương đồng cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2018 (sinh viên Nguyễn Xuân Hảo_15520203 khoa CNPM đạt giải 3

Liên kết: https://www.uit.edu.vn/sinh-vien-uit-dat-1-huy-chuong-vang-1-huy-chuong-bac-va-4…

11-2017

Giải Khuyến khích tại cuộc thi Bình Dương Smart City Hackathon 2017

Nhóm sinh viên Lê Thị Châu Ngân, Ngô Khánh Khoa đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi Bình Dương Smart City Hackathon 2017

09-2017

Bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc tế về Mạng công nghiệp và Các hệ thống thông minh

Nhóm sinh viên Huỳnh Văn Đặng, Trần Quốc Khánh khoa MMT&TT có bài báo khoa học tại Hội nghị Quốc tế về Mạng công nghiệp và Các hệ thống thông minh (INISCOM2017) tổ chức ngày 4-6/9/2017

Liên kết: https://link.springer.com/chapter/10.1007%2F978-3-319-74176-5_12

04-2017

01 Huy chương Đồng (Giải ba) môn Đại số và 01 Giải Khuyến khích môn Giải tích Kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh Toàn quốc

Đội Olympic Toán sinh viên UIT đạt 01 Huy chương Đồng (Giải ba) môn Đại số và 01 Giải Khuyến khích môn Giải tích
Kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh Toàn quốc năm 2017 (SV: Phạm Văn Thái - 16521090 - Huy chương Đồng; SV: Trần Minh Quân - 15520683 - Giải khuyến khích)

Liên kết: http://vms.org.vn/index.php/vi/hoat-dong/olympic-toan-hoc/ky-thi-nam-2017.html

04-2016

01 Huy chương Đồng (Giải ba) môn Đại số Kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh Toàn quốc

Đội Olympic Toán sinh viên UIT đạt 01 Huy chương Đồng (Giải ba) môn Đại số Kỳ thi Olympic Toán sinh viên và học sinh Toàn quốc năm 2016 (SV: Lê Thị Thảo Trâm - 15520914)

Liên kết: http://vms.org.vn/index.php/vi/hoat-dong/olympic-toan-hoc/ky-thi-nam-2016.html

08-2015

Giải nhất cuộc thi Vietnam Hackademics 2015

Sinh viên khoa CNPM giải nhất cuộc thi Vietnam Hackademics 2015 (Nguyễn Viết Danh_12520054 và Trần Đình Đạt_12520066)

Liên kết: http://se.uit.edu.vn/vi/tin-tuc/su-kien-noi-bat.html?start=60